Thứ Sáu, 21/01/2022 11:53:27 GMT+7

Tin đăng lúc 13-10-2021

Lượt xem: 1854

Ứng dụng công nghệ bảo đảm “Năng lượng xanh - môi trường xanh”

Cùng với các mục tiêu đảm bảo giữ vững an ninh năng lượng Quốc gia, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã triển khai các giải pháp phát triển năng lượng hiệu quả bảo vệ môi trường xanh, bền vững.
Ứng dụng công nghệ bảo đảm “Năng lượng xanh - môi trường xanh”
Hệ thống điện mặt trời Công ty Nhiệt Điện Phú Mỹ

Trong những năm qua, Việt Nam đã thực hiện các cam kết quốc tế về giảm phát thải, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, và đã ban hành nhiều chính sách cũng như luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, góp phần vào chiến lược phát triển năng lượng xanh, sạch của Quốc gia, giúp các doanh nghiệp triển khai nhiều giải pháp tiết kiệm hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh của mình.

 

Cụ thể, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (Tổng công ty Phát điện 3) không chỉ cung cấp nguồn năng lượng xanh, sạch và ổn định mà luôn tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ quản lý vận hành 13 tổ máy phát điện có tổng công suất là 2.540 MW, hàng năm cung cấp cho hệ thống điện quốc gia hơn 16 tỷ kWh, chiếm khoảng 18 % sản lượng điện miền Nam và khoảng 8,4 % sản lượng điện trên toàn hệ thống. Các nhà máy hoạt động trên dây chuyền công nghệ phát điện tuabin khí, với bộ đốt Low NOx nên giảm thiểu tối đa các khí thải độc hại NOx, Sox, đảm bảo các thông số phát thải luôn đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường. Nước thải sản xuất ở được tập trung tại bể, điều chỉnh pH để trung hòa đạt yêu cầu cột B, Kq = 1,0 và Kf = 0,9 của QCVN 40:2011/BTNMT...

 

Có thể nói, Công ty đã ứng dụng công nghệ hiện đại, nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về các giải pháp đảm bảo môi trường nhằm nâng cao năng suất phát điện đảm bảo nguồn cung ứng điện cho hệ thống lưới điện quốc gia, hướng đến môi trường bền vững, phát triển bền vững.

 

Công Vinh

 

Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang