Thứ Tư, 08/07/2020 22:02:53 GMT+7

Tin đăng lúc 07-03-2020

Trời âm u, không khí Hà Nội chủ yếu ở mức kém

Sáng 7-3, chất lượng không khí ở Hà Nội diễn biến ở 3 trạng thái: Tốt, trung bình và kém. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động từ 49 đến 125.
Trời âm u, không khí Hà Nội chủ yếu ở mức kém
Chỉ số quan trắc chất lượng không khí tại Hà Nội sáng 7-3.

Vào lúc 7h30', tại trạm quan trắc ở Đại sứ quán Pháp, chỉ số AQI ở ngưỡng tốt, 3 trạm ở ngưỡng trung bình và 7 trạm ở ngưỡng kém. Trong đó, các trạm có chỉ số AQI ở ngưỡng kém chủ yếu nằm ở khu vực có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao và có nhiều công trình xây dựng như: Hàng Đậu, Minh Khai, Trung Yên 3, Phạm Văn Đồng...

 

Theo kết quả phân tích của Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), vào sáng sớm, ở khu vực Hà Nội có sương mù, nhiều mây, trời lặng gió, các chất ô nhiễm tồn tại trong không khí từ ngày 6-3 chưa khuếch tán hết nên chỉ số AQI sáng hôm nay vẫn ở mức cao. Dự kiến, đến trưa trời hửng nắng, chất lượng không khí sẽ được cải thiện hơn.

 

Chất lượng không khí ở ngưỡng này sẽ ảnh hưởng đến nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp. Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân khi ra ngoài trời nên sử dụng khẩu trang để chống bụi mịn và bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

 

Theo Báo Hà Nội Mới

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang