Thứ Tư, 28/02/2024 12:28:46 GMT+7

Tin đăng lúc 08-12-2023

Lượt xem: 993

Triển lãm VSIF 2023 và VHHE: Thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Ngày 7/12/2023, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP.HCM), Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2023 (VSIF 2023) và Triển lãm quốc tế chuyên ngành Ngũ kim và Dụng cụ cầm tay (VHHE) đã chính thức được khai mạc.
Triển lãm VSIF 2023 và VHHE: Thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
Chuỗi sự kiện thu hút đông đảo khách thăm quan

Với quy mô 400 gian hàng của 350 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày hơn 1000 sản phẩm, sự kiện tập trung giới thiệu và quảng bá 5 nhóm ngành hàng chính gồm: Dụng cụ, máy công cụ, thiết bị gia cố, ngũ kim và nhóm sản phẩm CNHT. Qua đó nhằm thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các doanh nghiệp CNHT Việt Nam với các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp Thành phố nói chung và doanh nghiệp CNHT nói riêng có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối thị trường; khuyến khích doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo nâng cao năng lực sản xuất, cung ứng, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Ngoài ra, tại triển lãm, các doanh nghiệp CNHT Việt Nam còn có điều kiện giao lưu, học hỏi từ các nhà sản xuất trong nước, các nhà sản xuất trong khu vực về phát triển sản phẩm mới, công nghệ và các tiêu chuẩn trong sản xuất, qua đó hợp tác liên kết gia công để nâng cao năng lực cạnh tranh của các nhà cung ứng Việt Nam.

 

Tại triển lãm VSIF khu gian hàng trưng bày sản phẩm đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM, Khu sản phẩm công nghiệp chủ lực của TPHCM là điểm sáng giới thiệu các sản phẩm cơ khí và CNHT của các doanh nghiệp sản xuất CNHT nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế tạo gia công sản phẩm CNHT hiện nay với mục tiêu tạo môi trường "cọ xát", nâng cao thương hiệu, thúc đẩy xuất khẩu và kích cầu tiêu dùng nội địa.

 

Triển lãm VHHE năm nay, có sự hiện diện của 04 cụm gian hàng quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc tốp năng lực cạnh tranh mạnh trên thị trường cơ khí quốc tế, cụ thể là Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Trung Quốc cho thấy sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong việc thu hút đầu tư và hợp tác xây dựng chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm cơ khí toàn cầu.

 

Trong khuôn khổ chuỗi triển lãm, "Chương trình kết nối giao thương 1:1 trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ" diễn ra xuyên suốt 3 ngày triển lãm. Đây là cơ hội để đại diện các doanh nghiệp lắng nghe xu hướng thị trường và trao đổi trực tiếp với đối tác có nhu cầu.

 

Song song với đó, triển lãm có tour tham quan khu công nghiệp thúc đẩy liên kết hoạt động sản xuất công nghiệp chế biến, chế tạo, gia công giữa các doanh nghiệp cơ khí VN với các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

 

Bên cạnh đó là một số hội thảo chuyên ngành trong suốt kỳ triển lãm để hoạt động giao thương, kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại các nhà máy.

 

Sự kiện kéo dài trong 3 ngày từ ngày 7 – 9/12/2023.

 

PV


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang