Thứ Sáu, 21/01/2022 12:05:29 GMT+7

Tin đăng lúc 14-10-2021

Lượt xem: 2430

Tiêu chuẩn cung cấp những giải pháp cho các mục tiêu phát triển bền vững

Chủ đề của Ngày Tiêu chuẩn thế giới năm nay (14/10/2021) là “Tiêu chuẩn phục vụ cho các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn”, nhằm nhấn mạnh vai trò của tiêu chuẩn là công cụ, cách thức góp phần giúp các chính phủ, doanh nghiệp và các bên liên quan đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.
Tiêu chuẩn cung cấp những giải pháp cho các mục tiêu phát triển bền vững
Tiêu chuẩn cung cấp những giải pháp để giải quyết các thách thức liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững

Theo đó, các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc nhằm giải quyết sự mất cân bằng xã hội, phát triển nền kinh tế bền vững và làm chậm tốc độ biến đổi khí hậu. Để đạt được các mục tiêu này đòi hỏi sự hợp tác của nhiều đối tác nhà nước và tư nhân, đồng thời cần sử dụng tất cả các công cụ sẵn có, bao gồm cả các tiêu chuẩn quốc tế.

 

Ban Tổ chức muốn truyền tải ý nghĩa chính, đó là: Tiêu chuẩn cung cấp những giải pháp để giải quyết các thách thức liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững; Tiêu chuẩn được xây dựng dựa trên sự hợp tác (thế giới không thể đạt được các mục tiêu phát triển bền vững một cách đơn độc); Tiêu chuẩn có thể giúp chúng ta gây dựng và phục hồi mọi thứ trở lại tốt đẹp hơn (COVID-19 đã làm gia tăng tính cấp thiết phải đạt được các mục tiêu phát triển bền vững).

 

Tại Việt Nam, trong thời gian qua, Hệ thống Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) được phát triển theo hướng tăng cường hài hoà với tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực và tiêu chuẩn nước ngoài tiên tiến… đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, bảo đảm an toàn, nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa, dịch vụ. Do vậy, các sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, xuất khẩu theo TCVN cũng có chất lượng tương đương với các tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn châu Âu và các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản…, được thị trường thế giới chấp nhận.

 

Minh Hiếu


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang