Thứ Ba, 02/03/2021 14:50:21 GMT+7

Tin đăng lúc 23-08-2015

Thúc đẩy hợp tác công nghiệp Việt Nam - Nam Phi

Trong chuyến thăm chính thức Nam Phi của Phó Thủ Tướng Hoàng Trung Hải cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Tập đoàn Dầu khí và các doanh nghiệp vừa qua, văn phòng Khu công nghiệp dầu khí Saldanha Bay (Cape Town) đã tổ chức cuộc gặp mặt giữa doanh nghiệp Việt Nam - Nam Phi.
Thúc đẩy hợp tác công nghiệp Việt Nam - Nam Phi
Cuộc gặp mặt giữa doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam và Nam Phi

Phát biểu khai mạc cuộc gặp doanh nghiệp, ông Brian Soldaat, Trưởng phòng Công nghiệp - Bộ Công Thương Nam Phi chào mừng các đại biểu Việt Nam và bày tỏ niềm phấn khởi lần đầu tiên có cuộc tiếp xúc giữa các doanh nghiệp nhà nước lớn của Nam Phi và Việt Nam thuộc lĩnh vực công nghiệp.

 

Tiếp theo đó, Chủ tịch Hiệp hội Dầu khí Nam Phi và lãnh đạo 2 tập đoàn dầu khí Nam Phi thuyết trình về tiềm năng dầu và khí của Nam Phi, chính sách quản lý thăm dò và khai thác dầu khí, và chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí.

 

Bà Laura Peinke, đại diện Khu công nghiệp Dầu khí Saldanha Bay thuyết trình về cơ hội đầu tư vào Khu công nghiệp Dầu khí Saldanha Bay.

 

Về lĩnh vực khai thác than, đại diện Bộ Tài nguyên Khoáng sản Nam Phi đã trao tài liệu về sản xuất và xuất khẩu than của Nam Phi cho đại diện phía Việt Nam và mong muốn được tiếp tục trao đổi để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.

 

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Trưởng Ban Dự án dầu khí nước ngoài Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã giới thiệu các thành tựu trong thăm dò và khai thác của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam, năng lực và các công trình đầu tư ra nước ngoài của tập đoàn.

 

Kết thúc cuộc gặp, ông Brian Soldaat, đại diện Bộ Công Thương Nam Phi bày tỏ sự tin tưởng cuộc gặp sẽ mở ra lĩnh vực hợp tác trong công nghiệp giữa 2 nước và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục trao đổi để tiến tới các thỏa thuận hợp tác cụ thể.

 

Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang