Thứ Tư, 28/02/2024 12:47:13 GMT+7

Tin đăng lúc 16-11-2023

Lượt xem: 195

Thông điệp mạnh mẽ của Chủ tịch nước tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC

Trong chương trình tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2023, chiều 15.11.2023 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu dẫn đề tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC ở thành phố San Francisco, Mỹ.
Thông điệp mạnh mẽ của Chủ tịch nước tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nghiệp cùng chung tay đóng góp, vượt qua những thách thức trong giai đoạn hiện nay. Ảnh: TTXVN

Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) quy tụ các nhà lãnh đạo chính trị cao nhất từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các CEO, doanh nhân, nhà lãnh đạo tư tưởng và các bên liên quan khác để trao đổi về những cơ hội, thách thức toàn cầu đang định hình các xu hướng kinh tế, môi trường và xã hội trong khu vực.

 

Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực với sự tham dự của hơn 2.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 

Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2023 chào đón hơn 30 diễn giả, trong đó có các nhà lãnh đạo thế giới, giám đốc điều hành doanh nghiệp toàn cầu.

 

Trong bài phát biểu dẫn đề, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng truyền tải thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nghiệp về việc cùng chung tay đóng góp, vượt qua những thách thức trong giai đoạn hiện nay và tận dụng được các cơ hội để thúc đẩy phát triển bền vững của khu vực và từng nền kinh tế, trong đó có Việt Nam.

 

Cùng với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị gồm: Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Peru Dina Boluarte, Tổng thống Chile Gabriel Boric, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

 

 

Theo Lao động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang