Thứ Năm, 20/01/2022 17:19:49 GMT+7

Tin đăng lúc 25-11-2021

Lượt xem: 2439

Tetra Pak Việt Nam: Doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất và thúc đẩy tiêu dùng xanh

Ngành công nghiệp sản xuất bao bì giấy tại Việt Nam đang chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng phát triển bền vững và Tetra Pak là một trong những doanh nghiệp như thế khi đã khẳng định được thương hiệu doanh nghiệp phát triển bền vững toàn cầu, với ưu tiên chiến lược là bảo vệ môi trường, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải cácbon.
Tetra Pak Việt Nam: Doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất và thúc đẩy tiêu dùng xanh
Tetra Pak là công ty hàng đầu về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm, được biết đến với cam kết tiên phong vì một tương lai bền vững

Từ sản xuất xanh

 

Để xây dựng mô hình này, Tetra Pak Việt Nam xem xét toàn bộ chuỗi giá trị của sản phẩm. Nguyên liệu tạo nên hộp giấy được khai thác từ rừng tái sinh và kiểm soát chặt chẽ, có chứng nhận của Hội đồng Rừng Thế giới (100% hộp giấy Công ty sản xuất có chứng nhận in trên vỏ hộp). Sản phẩm hộp giấy được sản xuất tại Nhà máy Tetra Pak theo những tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt nhất để giảm phát thải cácbon. Tetra PakViệt Nam cũng chia sẻ các giải pháp và công nghệ với các nhà sản xuất đồ uống tại Việt Nam để giúp họ tối ưu sản xuất, cắt giảm sử dụng nguyên liệu và năng lượng, hạn chế lãng phí trong quá trình chế biến, đóng gói.

 

Nhờ vậy, người tiêu dùng Việt Nam khi sử dụng sản phẩm hộp giấy của Tetra Pak chính là sự lựa chọn bền vững, góp phần bảo vệ môi trường. Thực tế, những chiếc vỏ hộp giấy đựng thực phẩm lỏng như hộp sữa, hộp nước quả… với thiết kế, mẫu mã đa dạng được sản xuất bởi Tetra Pak đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Với thành phần 75% là giấy bìa, 20% là màng PE và 5% là nhôm, những chiếc hộp giấy này được coi là sản phẩm bền vững không chỉ ở nguyên liệu đầu vào hay quá trình sản xuất, mà còn có thể được tái chế 100%.

 

Với lời hứa thương hiệu “Bảo vệ những điều tốt đẹp” và mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những chiếc hộp giấy đựng thực phẩm đồ uống, như sữa tươi, nước hoa quả,... được sản xuất từ một quá trình xanh, Tetra Pak đã đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng (120 triệu Euro) xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy sản xuất hộp giấy vô trùng Tetra Pak Bình Dương.

 

Đây cũng là nhà máy sản xuất bao bì giấy đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng nhận LEED Vàng - Phiên bản 4, phiên bản mới nhất với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về môi trường, Tetra Pak Bình Dương trở thành nhà máy sản xuất bao bì xanh nhất Việt Nam. Phủ xanh 34,6ha diện tích với 31 loại cây khác nhau đã giúp tăng lượng oxy tại nhà máy lên tới 4 lần. Ứng dụng thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn LEED Vàng còn giúp nhà máy tiết kiệm 17.6 triệu lít nước và 8,565 MWh điện/năm, tái sử dụng và tái chế 65% chất thải, giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm… Hơn 70% sản phẩm trong nhà máy đáp ứng được các yêu cầu về phát thải hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và đạt được tiêu chuẩn chất lượng không khí đối với 37 hợp chất. Riêng nồng độ formaldehyd thấp hơn tới 66% so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

 

Đến thúc đẩy tiêu dùng xanh

 

Không chỉ tích cực chuyển đổi sang sản xuất xanh, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm từ Thụy Điển này còn đưa ra nhiều sáng kiến xanh, góp phần thúc đẩy kinh doanh và tiêu dùng xanh tại Việt Nam.

 

Tetra Pak tích cực triển khai nhiều hoạt động đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của ngành và toàn xã hội. Cụ thể, gần như 100% vỏ hộp giấy đựng đồ uống của hãng đều được dán nhãn chứng nhận bảo vệ rừng FSC. Công ty cũng không ngừng hợp tác với các đối tác và các đơn vị liên quan để mở rộng các hoạt động phát triển bền vững. Trong đó, chương trình tái chế học đường là một sáng kiến được Công ty thí điểm năm 2017 tại TP Hồ Chí Minh và chính thức triển khai trên diện rộng tại Hà Nội từ năm 2019 với trên 1.600 trường mầm non, tiểu học tham gia cho đến nay.

 

Không dừng lại ở đó, nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mang vỏ hộp sữa đã qua sử dụng đưa đi tái chế, Công ty đã và đang hợp tác với nhiều tổ chức khác nhau mở rộng mạng lưới 62 điểm thu gom vỏ hộp sữa công cộng hiện có. Điểm thu gom vỏ hộp giấy là nơi hướng dẫn người tiêu dùng và thu hồi vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng để tái chế thành những sản phẩm phục vụ trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, Tetra Pak cũng là một trong các thành viên sáng lập Liên minh tái chế bao bì Việt Nam PRO với tầm nhìn toàn bộ bao bì do các thành viên trong Liên minh cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030.

 

Công ty CP Tetra Pak Việt Nam là công ty con của Tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) – doanh nghiệp hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm. Tetra Pak hợp tác chặt chẽ với khách hàng và nhà cung cấp để mang đến những sản phẩm an toàn, sáng tạo và thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu của hàng trăm triệu người tại hơn 160 quốc gia. Với đội ngũ hơn 25.000 nhân viên trên toàn thế giới, Tetra Pak hướng đến là doanh nghiệp hàng đầu có tinh thần trách nhiệm và kinh doanh bền vững.

 

Hoa Nguyễn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang