Thứ Tư, 28/02/2024 13:05:10 GMT+7

Tin đăng lúc 26-11-2023

Lượt xem: 1791

Sợi dệt Hương Sen Comfor: Góp phần xây dựng ngành phụ trợ Dệt May quê Lúa thêm khởi sắc

Công ty TNHH Sợi dệt Hương Sen Comfor (HUONGSENCOMFOR) ra đời và đi vào hoạt động từ 20/12/2016, tại Cụm công nghiệp Đông Hải, xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình do ông Đỗ Văn Vẻ làm Chủ tịch – Tổng giám đốc. Đến nay, sau gần 10 năm hoạt động, HUONGSENCOMFOR đã ngày một khẳng định thương hiệu phụ trợ Dệt May của mình, góp phần tích cực phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) địa phương và xây dựng đời sống kinh tế quê Lúa ngày một thêm khởi sắc.
Sợi dệt Hương Sen Comfor: Góp phần xây dựng ngành phụ trợ Dệt May quê Lúa thêm khởi sắc
Ông Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hương Sen Comfor (thứ 2 từ phải sang) tiếp đón các cơ quan tham quan và làm việc với Nhà máy sợi dệt của Công ty

Để đóng góp vào công cuộc phát triển CNHT, làm đòn bẩy cho Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, làm giàu cho chính mình và xây dựng quê hương thêm giàu đẹp, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có rất nhiều lĩnh vực lựa chọn đầu tư, phát triển. Trong đó, HUONGSENCOMFOR đã lựa chọn lĩnh vực phụ trợ Dệt May. Đây là một trong những sự lựa chọn, hướng đi thức thời và đúng đắn, khi Thái Bình nói riêng và Việt Nam nói chung đang ngày càng đẩy mạnh tiến trình hội nhập quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu.

 

Trong lĩnh vực phụ trợ Dệt May, kể từ khi ra đời đến nay, HUONGSENCOMFOR đã không ngừng nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tập trung vào việc sản xuất sản phẩm phụ trợ chủ đạo, đó là sợi dệt cao cấp – một trong những nguyên liệu chính, rất cần nguồn cung chủ động trong nước cho ngành Công nghiệp Dệt May hiện nay. Do đó, ngay từ khi thành lập, HUONGSENCOMFOR đã nhanh chóng triển khai xây dựng Nhà máy Sợi dệt 1 trên diện tích 50 hecta thuộc cụm Công nghiệp Đông Hải, Thái Bình – nơi có vị trí địa lý giao thông thuận lợi, kết nối trực tiếp với cảng Hải Phòng, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Đây là Nhà máy được đầu tư bài bản, với công nghệ máy móc thiết bị, đồng bộ, nhập khẩu từ châu Âu và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2019.

 

Từ đó đến nay, Nhà máy đã và đang sản xuất trên hệ thống dây chuyền công nghệ, thiết bị hiện đại, tiên tiến tự động hóa cao, chuyên sản xuất các loại sợi cao cấp với kích cỡ chỉ số từ 20/1 đến 120/1. Quy mô sản xuất lên tới 73.000 cọc sợi, cho công suất 15.000 tấn/năm, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, trong đó giá trị xuất khẩu ra nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Pakistan, Bangladesh, Mỹ…. đạt hàng triệu USD mỗi năm. Qua đó, tạo công ăn việc làm cho trên dưới 400 lao động địa phương, với mức lương bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng; kết quả SXKD tăng trưởng ổn định và đóng góp Ngân sách Nhà nước đầy đủ hàng năm, trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất sợi lớn nhất tỉnh Thái Bình. Đây là những con số, kết quả kinh doanh rất đáng khích lệ, phản ánh năng lực sản xuất tốt, thương hiệu uy tín của Sợi dệt HUONGSENCOMFOR mà không phải doanh nghiệp địa phương nào mới đi vào hoạt động cũng có thể đạt được.

 

Để có được thành quả đó hôm nay, rõ ràng, HUONGSENCOMFOR đã hội tụ được nhiều yếu tố, đặc biệt là những yếu tố cơ bản, có tính quyết định như: nhân lực, vật lực và chất lượng sản phẩm. Trong đó, về nhân lực hay yếu tố con người, HUONGSENCOMFOR coi đây là giá trị cốt lõi. Bởi Công ty luôn quan tâm, thu hút và hội tụ được cho mình một tập thể những con người giàu tri thức, văn hóa, luôn năng động, sáng tạo, cùng đoàn kết hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Đặc biệt, bộ máy lãnh đạo Công ty luôn gương mẫu thực hiện những cam kết đã đề ra, đảm bảo tôn trọng và hài hoà lợi ích của người lao động trong doanh nghiệp và các bên liên quan. Nhờ đó, những sản phẩm, dịch vụ của Công ty thường được đúc kết từ tinh hoa trí tuệ của tập thể, trên cơ sở đổi mới, sáng tạo phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng.

 

 

Một góc khu vực sản xuất sợi dệt với công nghệ hiện đại của Hương Sen Comfor

 

Chính bởi vậy, khi chia sẻ thông điệp với khách hàng, đại diện HUONGSENCOMFOR khẳng định:  “Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, chúng tôi đã dành trọn tâm huyết trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, nâng cao trình độ tay nghề, liên tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế. Các sản phẩm chúng tôi được vận chuyển bằng hệ thống logistics toàn diện của Công ty, để đảm bảo tính ổn định của chất lượng sản phẩm và tiến độ giao hàng kịp thời…”.

 

Phát huy những thành quả bước đầu, đến nay, HUONGSENCOMFOR đã và đang tiếp tục, nỗ lực xây dựng doanh nghiệp thêm uy tín, vững mạnh hơn nữa, phấn đấu lọt vào top doanh nghiệp có vị thế hàng đầu Việt Nam và khu vực trong lĩnh vực sản xuất sợi dệt cao cấp; Xây dựng một ngôi nhà chung mang lại sự phát triển, sung túc cho đội ngũ cán bộ công nhân viên; Chia sẻ trách nhiệm xã hội với cộng đồng với tình đồng bào, tương thân tương ái, chung tay xây dựng Việt Nam Xanh – Sạch - Bền vững và Đổi mới.

 

Như vậy, với hướng đi và nội lực từng bước vững chắc, HUONGSENCOMFOR hoàn toàn có thể tận dụng tốt những tiềm năng phát triển của thị trường sản phẩm phụ trợ Dệt May của Thái Bình nói riêng và Việt Nam nói chung. Bởi theo đại diện Hiệp hội dệt may Việt Nam (Vitas), với quy mô dân số gần 100 triệu người, Việt Nam là thị trường tiêu thụ sản phẩm Dệt May tiềm năng cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chưa nhiều doanh nghiệp Dệt May Việt chú trọng xây dựng thương hiệu và khai thác thị trường này.

 

 

Sản phẩm sợi dệt chất lượng cao của Hương Sen Comfor

 

Vitas còn cho hay, năm 2023, ngành Dệt May đưa ra tham vọng, đột phá vượt qua thách thức khó khăn, đạt xuất khẩu khoảng 45-47 tỷ USD, tùy diễn biến thị trường nhập khẩu.

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó TGĐ Công ty TNHH Sợi dệt Hương Sen Comfor cũng nhấn mạnh: “Hiện nay Mỹ, Canada, Chi lê, Myanmar được đánh giá là những thị trường còn nhiều dư địa cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu; trong đó Canada, Chi-lê và Myanmar đã ký hiệp định thương mại tự do (FTA) nên có rất nhiều ưu đãi cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Đây chính là những thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp Thái Bình nên lưu tâm, nắm bắt cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới…

 

Tin rằng, với sự linh hoạt và nhạy bén, Sợi dệt Hương Sen Comfor sẽ nắm bắt tốt những cơ hội phía trước, nhằm tạo sự đột phá cho chính mình và góp phần xây dựng ngành phụ trợ Dệt May quê Lúa thêm khởi sắc…/.

 

Hưng Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang