Thứ Hai, 04/03/2024 01:38:34 GMT+7

Tin đăng lúc 28-01-2023

Lượt xem: 714

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng mạnh lên 68,6 triệu đồng

Còn 3 ngày nữa là đến ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước lại tăng nóng áp sát mức 70 triệu đồng.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng tăng mạnh lên 68,6 triệu đồng
Vàng SJC bật tăng mạnh sát ngày vía Thần Tài

Tại thị trường trong nước, giá vàng 9999 hôm nay của SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán. Cụ thể, giá vàng 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cập nhật vào lúc 13h00 và giá vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết như sau:

 

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 67,6 triệu đồng/lượng mua vào và 68,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

 

Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 67,6 triệu đồng/lượng mua vào và 68,6 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, giá mua vào và bán ra thấp hơn 100.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

 

Giá vàng Vietinbank Gold đang là 67,5 triệu đồng/lượng mua vào và 68,52 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Phú Qúy SJC đang mua vào mức 67,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,6 triệu đồng/lượng.

 

Tại thị trường thế giới, giá vàng khép lại phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.928 USD/ounce (Giá quy đổi tương đương gần 55 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 13 triệu đồng/ lượng.

 

Trong bối cảnh dữ liệu liên quan đến lạm phát tại Mỹ tốt lên, USD tăng giá trở lại sau nhiều ngày liên tục suy yếu và lãi suất trái phiếu Mỹ từ 3,4%/năm tăng lên 3,5%/năm.

 

Thông tin từ Bộ Thương mại Mỹ cho biết, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm trước, trùng khớp với dự báo từ Dow Jones. PCE là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

 

Trước đó, báo cáo GDP quý IV/2022 của Mỹ tốt hơn dự báo công bố cũng giúp nhà đầu tư hy vọng rằng Fed có thể hạ cánh nhẹ nhàng và quá trình tăng lãi suất sẽ kết thúc sớm hơn kế hoạch. Các nhà phân tích cho rằng, thị trường vẫn tốt đối với vàng vì một cuộc suy thoái sẽ có xu hướng hỗ trợ kim loại quý và vàng vẫn có thể phát triển trong môi trường tăng lãi suất ít hơn.

 

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã báo hiệu rằng, họ kỳ vọng lãi suất cuối cùng sẽ tăng cao hơn một chút lên hơn 5%, trong khi các nhà giao dịch đang tìm kiếm mức lãi suất cuối cùng là 4,9% vào tháng 6 tới...

 

Tuy vậy, thị trường vẫn được nhận định nhiều triển vọng cho mặt hàng kim quý vàng vì một cuộc suy thoái sẽ hỗ trợ xu hướng tăng giá, và vàng vẫn có thể phát triển mạnh trong môi trường lãi suất thấp hơn...

 

Dự báo giá vàng, Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cao cấp của Kitco Metals cho rằng, các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời, khiến giá vàng giảm. Việc này tác động tích cực cho đà tăng giá của vàng trong dài hạn.

 

Ý kiến của đại diện công ty môi giới DeCarley Trading, dự báo, vàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trên 2.100 USD/ounce trong năm nay. Sau mức kháng cự 2.100 USD/ounce, giá vàng có mốc tiếp theo là 2.600 USD/ounce. Tuy nhiên, trong thời gian tới, vàng có sự điều chỉnh giá, quay trở lại mức 1.800 USD/ounce.

 

Theo Congthuong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang