Thứ Bẩy, 24/02/2024 18:44:13 GMT+7

Tin đăng lúc 23-11-2023

Lượt xem: 228

Sắp có Tuần lễ Âm nhạc quốc tế đặc sắc tại Huế

Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 diễn ra từ ngày 8/12 đến 12/12 tại quảng trường Ngọ Môn-Đại Nội Huế với chủ đề "Giai điệu bốn mùa", định hướng cho việc hình thành và phát triển một sự kiện âm nhạc đương đại mới tại Thừa Thiên Huế.
Sắp có Tuần lễ Âm nhạc quốc tế đặc sắc tại Huế

 Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 hội tụ những nhóm nhạc từ nhiều quốc gia, mang đến những giai điệu đẹp, đưa tâm hồn người nghe về với thiên nhiên, về với Huế, đô thị xanh yêu kiều, phát triển bền vững, bốn mùa xinh tươi.

 

Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 diễn ra từ ngày 8/12 đến 12/12 tại quảng trường Ngọ Môn-Đại Nội Huế với chủ đề "Giai điệu bốn mùa", định hướng cho việc hình thành và phát triển một sự kiện âm nhạc đương đại mới tại Thừa Thiên Huế vào mùa Đông, nhằm góp phần phát triển du lịch của địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho các nghệ sĩ trong nước giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn với các nghệ sĩ quốc tế.

 

Thông điệp của chương trình là "Huế - Bản hòa tấu của thiên nhiên – Phát triển bền vững". Mở đầu Tuần lễ là chương trình âm nhạc tổng hợp của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế vào tối ngày 8/12. Sau đó là các chương trình đầy sắc màu của nhiều đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ đến từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Pháp, Phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ), Cộng đồng đô thị Grand Poitiers (Pháp), Hàn Quốc, Việt Nam… vào lúc 20h các tối ngày 8, 9, 10 tháng 12.

 

Đặc biệt, Tuần lễ Âm nhạc Quốc tế Huế 2023 sẽ gắn kết với chương trình Huế by Light - The Live Show, khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam do Đại sứ quán Pháp phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào tối ngày 12/12.

 

Huế by Light - The Live Show do các nghệ sĩ tài năng của Pháp và Việt Nam biểu diễn với những tác phẩm mới lạ kết hợp âm nhạc hiện đại và nhạc cụ truyền thống Việt Nam, cùng màn trình diễn ánh sáng (3D mapping) do Studio AC3 sản xuất.

 

Theo baochinhphu


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang