Thứ Ba, 05/03/2024 03:19:36 GMT+7

Tin đăng lúc 01-03-2016

Lượt xem: 9639

Rớt nước miếng với những món ăn vặt trứ danh Sài Gòn

Trong vô vàn những lựa chọn từ sang chảnh đến bình dân ở Sài Gòn, không thể thiếu những món ăn vặt siêu ngon như bánh khoai mì, bánh bột, bánh bò, bánh ít trần, hay bánh trôi tàu, chè đậu đỏ...
Rớt nước miếng với những món ăn vặt trứ danh Sài Gòn
Bánh da lợn, bánh bột bán, bánh bò

 

Bánh tằm khoai mì: cũng giống nhiều món ăn khác, để làm món này người ta phải mài khoai mì ra thật nhuyễn, sau đó khoai mì được tạo dáng thành từng sợi, giống như sợi bánh canh. Ngoài ra để tăng màu sắc cho món bánh tằm khoai mì, người ta còn bỏ thêm màu lá dứa, màu lá cẩm, màu gấc để tăng sức hấp dẫn của món ăn

 

 

 Xôi bắp"bắp giã" ( bắp được quết nhỏ đi...) với dừa và muối mè

 

 

 

 Bánh trôi tàu

 

 

 Bánh ít trần có đôi phần giống bánh nếp ở miền Bắc với nhân đậu xanh kết hợp với thịt heo được bao bọc bởi một lớp vỏ bánh từ bột nếp thật dẻo thơm

 

 

Chè Thưng là món ăn nổi tiếng của người dân miền Nam, với hương vị thơm ngon béo ngậy, mềm và ngọt thanh.

 

 

 Bánh đúc lá dứa được coi là thứ quà vặt, thường không kén người ăn. Nếm một miếng bánh, người ăn sẽ cảm thấy độ dai của bánh quyện với vị béo của nước cốt, vị ngọt của đường, vị bùi bùi của đậu phộng cộng với mùi thơm thoang thoảng toả ra từ lá dứa

 

 

 Chè đậu đỏ

 

 

 Bánh cuốn nhân dừa, đậu xanh

 

 

 Xôi lá cẩm bọc với bánh kẹp nướng

 

 

Chuối chiên

 

 

 Bánh cay

 

 

 Chè hột gà

 

Theo: Thanh Hải (Vietnamnet)


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang