Thứ Bẩy, 24/02/2024 20:26:42 GMT+7

Tin đăng lúc 16-11-2023

Lượt xem: 453

PTC 1 khai mạc Hội thi “Thợ quản lý vận hành đường dây giỏi trong lĩnh vực nghề điều khiển thiết bị bay UAV năm 2023”

Sáng ngày 16/11/2023, tại Hiện trường đào tạo trạm biến áp (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức khai mạc Hội thi “Thợ quản lý vận hành đường dây giỏi trong lĩnh vực nghề điều khiển thiết bị bay UAV năm 2023” cấp Truyền tải điện (TTĐ). Hội thi có sự tham gia của 44 thí sinh ưu tú, đại diện cho 11 TTĐ khu vực trực thuộc. Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần là thi trắc nghiệm online và thực hành.
PTC 1 khai mạc Hội thi “Thợ quản lý vận hành đường dây giỏi trong lĩnh vực nghề điều khiển thiết bị bay UAV năm 2023”
Ông Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch công đoàn PTC1, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và ông Nguyễn Anh Tú - Trưởng phòng TCNS, Thường trực thi đua Công ty trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham dự Lễ khai mạc có các ông: Hoàng Xuân Khôi – Phó Giám đốc Công ty, Trưởng ban Giám khảo hội thi; Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Nguyễn Anh Tú - Trưởng phòng TCNS, Thường trực thi đua Công ty; Đào Trọng Tài - Trưởng phòng Kỹ thuật, Phó ban Giám khảo Hội thi; Đỗ Công Tố - Trưởng phòng VTCNTT, Phó ban Giám khảo Hội thi; Phạm Thanh Tùng - Trưởng phòng An toàn, thành viên BTC Hội thi; Vũ Văn Lộc - Giám đốc TTĐ Ninh Bình. Ngoài ra còn có sự tham dự của Ban tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức PTC 1 nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, là nền tảng tất yếu cho việc ứng dụng các thành tựu của CMCN 4.0 trong các lĩnh vực hoạt động của Công ty, đồng thời phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ. Chính vì vậy, Hội thi “Thợ quản lý vận hành đường dây giỏi trong lĩnh vực nghề điều khiển thiết bị bay UAV của PTC1 năm 2023” cấp TTĐ nhằm đánh giá kết quả đạt được trong việc ứng dụng UAV đối với công tác quản lý vận hành đường dây trong thời gian qua. Đây chính là cơ sở triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch chuyển đổi số trong những năm tới.”

 

 

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Chủ tịch công đoàn PTC1, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

 

Tại buổi lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao Cờ lưu niệm của Hội thi cho các thí sinh tham dự, nhằm động viên khích lệ tinh thần, ghi dấu ấn và tri ân các đội tham gia Hội thi.

 

Theo đó, Hội thi “Thợ quản lý vận hành đường dây giỏi trong lĩnh vực nghề điều khiển thiết bị bay UAV năm 2023” được diễn ra trong 2 ngày 16 -17/11/2023, qua 2 hình thức:

 

  1. Thi trắc nghiệm Online: Tại hiện trường đào tạo TBA 220 kV Thái Thụy.

 

  1.  Thi thực hành: Bay tại khoảng cột 01 - 04 của đường dây 271 Thái Thụy – 273 Trực Ninh; khoảng cột 01 - 04 của đường dây 273, 274 Nam Định – 276 Thái Bình; khoảng cột 444 - 447 đường dây584, 564 NĐ Nghi Sơn 2 – 571, 572 T500 Nho Quan; khoảng cột 01 - 04 đường dây 271 Nhà máy Thái Bình – 275 Thái Bình.

 

Hội thi lần này được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp và trình độ thực hành tay nghề; Xây dựng tác phong, kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong Công ty; Tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi được thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành nghề nghiệp của mình.

 

 

Ông Vũ Văn Lộc - Giám đốc TTĐ Ninh Bình, thành viên Ban tổ chức hội thi phát biểu động viên các đội thi

 

Đồng thời, Hội thi còn là dịp để các thí sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau và tuyên dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao; Cải thiện năng lực tương tác, năng lực tổ chức triển khai nhiệm vụ và năng lực làm việc nhóm.

 

Đặc biệt, đây cũng là dịp để đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của lực lượng lao động trực tiếp, qua đó làm cơ sở xây dựng lực lượng nòng cốt tại các đơn vị, phục vụ việc triển khai ứng dụng KHCN trong lĩnh vực QLVH đường dây theo chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng lao động và thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất trong toàn Công ty./.

 

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

 

Ông Đào Trọng Tài - Trưởng phòng Kỹ thuật PTC1, Phó ban Giám khảo hội thi và ông Vũ Văn Lộc - Giám đốc TTĐ Ninh Bình, thành viên Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

 

 

 Các đội thi chuẩn bị chuẩn bị nghin lễ khai mạc Hội thi

 

 

 Toàn cảnh hiện trường Hội thi nhìn từ trên cao

 

Mạnh Hùng


Tag:PTC1

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang