Thứ Bẩy, 23/01/2021 05:12:48 GMT+7

Tin đăng lúc 30-03-2020

Phương tiện tham gia giao thông giảm, môi trường không khí được cải thiện

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, từ ngày 22 đến 28-3, không khí ở khu vực Hà Nội được cải thiện tích cực hơn tuần trước. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong 7 ngày qua dao động từ 47-148.
Phương tiện tham gia giao thông giảm, môi trường không khí được cải thiện

Tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như: Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, chỉ số AQI chủ yếu ở mức trung bình, một số giờ ở mức tốt. Tại các khu vực vốn có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao và nhiều công trình xây dựng như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu... chất lượng không khí duy trì ở mức kém. Chỉ số AQI cao nhất tại 2 trạm này lần lượt là 147 và 139, thấp hơn nhiều so với tuần trước đó.

 

Riêng ngày 29-3, chất lượng không khí ở Hà Nội duy trì ở mức tốt và trung bình. Trong đó, 2 khu vực: Kim Liên và Tây Mỗ, chỉ số AQI ở mức tốt, từ 42-48; các khu vực còn lại ở mức trung bình, chỉ số AQI từ 53-87. Chỉ số này sẽ tiếp tục giảm vào đêm 29 rạng sáng 30-3 khi Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới gây mưa diện rộng; từ ngày 31-3 đến 5-4, khu vực Hà Nội có mưa to sẽ giúp rửa trôi các chất gây ô nhiễm, không khí có thể được trong lành hơn...

 

Theo ông Phạm Hải Dương, cán bộ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện hơn tuần trước có nhiều nguyên nhân. Trước hết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế tối đa ra đường nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh, góp phần giảm lượng khí thải ra môi trường.

 

Ngoài ra, thời tiết ở khu vực Hà Nội tuần qua tương đối ổn định, trời có gió, ít sương, những ngày giữa tuần có mưa phùn đã khuếch tán bớt bụi mịn, giúp chất lượng không khí được cải thiện theo hướng tích cực hơn. 

 

Theo Báo Hà Nội Mới


 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang