Thứ Hai, 15/04/2024 17:16:42 GMT+7

Tin đăng lúc 11-01-2018

Lượt xem: 2859

PC Yên Bái: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018

Chiều ngày 09/01/2018, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Ông Đặng Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị.
PC Yên Bái: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018
Ông Đặng Văn Thanh, Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc

Dự, chỉ đạo Hội nghị có bà Đỗ Nguyệt Ánh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và đại diện các Ban chuyên môn của EVNNPC; về phía các đơn vị bạn có lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang và Bắc Cạn; về phía Công ty có Ban giám đốc, các phòng chức năng Công ty, Giám đốc, Phó giám đốc các Điện lực và các Phân xưởng trực thuộc Công ty.

 

Với phong trào thi đua ngay từ đầu năm theo chủ đề “Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017”, Công ty đã trú trọng đổi mới trong công tác kinh doanh như công tác dịch vụ khách hàng, quản trị doanh nghiệp cũng như có nhiều biện pháp quản lý nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

Đảm bảo cấp điện ổn định, nâng cao việc chăm sóc với khách hàng.

 

Trong năm 2017, Công ty Điện lực Yên Bái đã thực hiện cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo cấp điện an toàn cho các sự kiện chính trị văn hóa diễn ra trên địa bàn.

 

Sản lượng điện thương phẩm đạt 729,04 triệu kWh, đạt 101,26% so với kế hoạch Tổng Công ty giao và tăng 12,06% so với cùng kỳ năm 2016, tốc độ tăng trưởng phụ tải dùng điện ở mức độ khá đặc biệt là các thành phần phụ tải Công nghiệp  và quản lý tiêu dùng.

 

Giảm tỷ lệ tổn thất so với kế hoạch của Tổng công ty giao, cụ thể là 6,38% , giảm 0,3% so với cùng kỳ năm 2016. Các đơn vị Điện lực trực thuộc đều hoàn thành tốt chỉ tiêu tổn thất điện năng, thực hiện giảm so với năm 2016 như các Điện lực Trấn Yên, Lục Yên, Yên Bình... đây là cố gắng lớn trong công tác quản lý tổn thất bằng các biện pháp quyết liệt ngay từ đầu năm như: Đẩy nhanh các dự án đầu tư cấp bách chống quá tải, giảm bán kính cấp điện; tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị và xử lý tồn tại kỹ thuật và các giải pháp tính toán tổn thất kỹ thuật trên đường dây, trạm; hiện đại hệ thống đo đếm điện năng. Bên cạnh đó coi trong công tác kiểm tra, giám sát, chống vi phạm sử dụng điện.

 

Tăng cường công tác thu tiền điện và triển khai các giải pháp công nghệ vào việc thu tiền và chấm xóa nợ như: Công nghệ thu tiền chấm nợ online; công nghệ mã vạch trong việc thu tiền điện tại khu vực Thành phố, thị xã và các Trung tâm huyện thị; thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian.

 

 

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Phó Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu

 

Coi trọng công tác chăm sóc khách hàng, mức độ hài lòng của khách hàng là mục tiêu phấn đấu và để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng như tổ chức lấy ý kiến đánh giá khách hàng, kết quả đánh giá của khách hàng đạt 8,0 điểm tăng so với năm 2016; chỉ số tiếp cận điện năng thực hiện 5,53 ngày; thực hiện gửi tin nhắn với tổng số 6.516.734 tin nhắn các loại như thông báo lịch ngừng cấp điện, thông báo sản lượng, tri ân khách hàng...; xử lý 9.906 phiếu CRM từ Trung tâm chăm sóc khách hàng chuyển đến; quảng bá số điện thoại của Trung tâm chăm sóc khách hàng. Ngoài ra tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện tại các khu vực từ thành phố đến các vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Yên Bái và trên phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát mua bán điện.

 

Coi trọng công tác đầu tư lưới và thiết bị điện; nâng cao công tác vận hành, đảm bảo bảo an toàn trong lao động.

 

Xác định nâng cao năng lực cung cấp điện, đảm bảo an toàn trong vận hành, trong năm qua Công ty đầu tư và hoàn thành 16 dự án: Xây dựng mới và cải tạo chống quá tải lưới điện; lắp đặt thiết bị bảo vệ, cảnh báo sự cố trên đường dây...; công tác đấu thầu đảm bảo đúng quy định, tỷ lệ giải ngân vốn cũng như quyết toán các công trình đầu tư đạt 113,912 tỷ đồng, đạt 100% so với kế hoạch của Tổng Công ty giao. Bên cạnh đó tăng cường công tác thí nghiệm thiết bị, đảm bảo công tác bảo vệ môi trường, tăng cường chỉnh trang lưới điện và kiểm tra kỹ thuật lưới điện; khuyến khích người lao động có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất để phục vụ cho công tác quản lý kỹ thuật.

 

Bằng các biện pháp, giải pháp cụ thể nhằm khắc phục nguy cơ gây mất an toàn, hạn chế không để sảy ra tai nạn lao động do lỗi chủ quan, cụ thể đã tổ chức huấn luyện, kiểm tra an toàn vệ sinh lao động định kỳ, đột xuất; xây dựng đội huấn luyện mẫu cho các tình huống thực hành để người lao động dễ ghi nhớ và thực hiện; diễn tập phương an sự lý nhanh sự cố trong mùa mưa bão. Tổ chức bồi huấn, huấn luyện cho 13.976 lượt người về lý thuyết và thực hành về an toàn vệ sinh lao động; tăng cường công tác kiểm tra hiện trường của lãnh đạo đơn vị từ Công ty đến Điện lực và các tổ đội. Năm vừa qua, Công ty không để sảy ra tai nạn về điện.

 

Một số mặt công tác khác như tài chính kế toán, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; thanh tra pháp chế và bảo vệ; tổ chức đào tạo, lao động tiền lương, thi đua khen thưởng... đều hoàn thành, góp phần đảm bảo chế độ và quyền lợi, thu nhập cũng như điều kiện làm việc cho người lao động.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Đỗ Nguyệt Ánh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc EVNNPC đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà PC Yên Bái đã đạt được trong  năm qua. Bên cạnh đó, Phó Tổng giám đốc cũng chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của Tổng công ty trong giai đoạn hiện nay và yêu cầu PC Yên Bái cần chú trọng đưa ra những giải pháp hiệu quả để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất như đầu tư lưới điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng cường công tác quản lý và tối ưu hóa chi phí... Đồng thời, cũng thẳng thắn góp ý những mặt còn hạn chế của Công ty trong năm vừa qua cũng như giải đáp một số vấn đề kiến nghị của Công ty...

 

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty, ông Đặng Văn Thanh - Giám đốc PC Yên Bái khẳng định sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, hoàn thành tốt nhiệm vụ EVNNPC giao.

 

Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu SXKD năm 2018

 

 

Ông Cao Bình Định, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua

 

Đại diện Ban thường vụ công đoàn Công ty, ông Cao Bình Định- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua toàn diện nhằm hoàn thành kế hoạch năm 2018 tới các đơn vị trực thuộc với mục tiêu là nỗ lực hết sức, quyết tâm thực hiện các mục tiêu cung cấp điện an toàn và ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn toàn tỉnh; hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của Tổng công ty giao; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; củng cố công tác an toàn lao động. Công ty phấn đấu hoàn thành mục tiêu năm 2018:  Điện thương phẩm đạt 820 triệu kWh, đạt 100% kế hoạch; tổn thất điện năng đạt 6,05% ; quyết tâm thực hiện các biện pháp giảm tổn thất; nâng cao năng suất lao động đạt 1,61 triệu kWh/1 lao động; chỉ số tiếp cận điện năng đạt 7 ngày làm việc; điểm đánh giá hài lòng khách hàng đạt trên 8,16 điểm so với năm 2017; các mặt công tác như đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, quản lý kỹ thuật - vận hành an toàn kinh tế; đảm bảo an toàn lao động; duy trì ISO và 5S, vận hành chương trình đánh giá chất lượng công việc KPI; cải thiện cơ chế quản lý và đảm bảo đời sống người lao động.

 

 

Ông Đặng Văn Thanh, Giám đốc Công ty trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017 

 

Tại Hội nghị đã công bố các quyết định  khen thưởng, ghi nhận những nỗ lực của các tập thể và cá  nhân có thành tích xuất sắc góp phần vào thắng lợi trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2017.

 

                                                                              Mai Ngọc Lương

                                                                      Công ty Điện lực Yên Bái


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang