Thứ Tư, 01/12/2021 15:57:26 GMT+7

Tin đăng lúc 19-10-2021

PC Yên Bái tăng cường 4 nhóm giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021

Vừa qua, ông Vũ Anh Tài - Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã có buổi làm việc trực tuyến với Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) về rà soát tình hình thực hiện các chỉ tiêu SXKD 9 tháng đầu năm và cả năm 2021 của Đơn vị. Tham dự buổi làm việc, tại điểm cầu PC Yên Bái có Ông Cao Bình Định - Giám đốc Công ty, cùng Ban lãnh đạo và các trưởng phòng chuyên môn. Buổi làm việc được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị cấp 4 thuộc PC Yên Bái.
PC Yên Bái tăng cường 4 nhóm giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Ông Vũ Anh Tài - Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc chủ trì buổi làm việc trực tuyến với PC Yên Bái

Tại buổi làm việc, ông Cao Bình Định - Giám đốc Công ty đã báo cáo với Thành viên HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc về tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của PC Yên Bái. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2021, Công ty đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong công tác cung ứng điện phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã cơ bản hoàn thành kế hoạch của Tổng công ty giao cho, cụ thể: Sản lượng điện thương phẩm hoàn thành 78,08% so với kế hoạch năm 2021, tăng trưởng 12,01% so với cùng kỳ; Tỷ lệ tổn thất điện năng giảm 0,78% so với kế hoạch và giảm 0,45% so với cùng kỳ năm 2020; Giá bán điện bình quân tăng 9,92 đồng/kWh; Chỉ số tiếp cận điện năng giảm 0,71 ngày; Tỷ lệ thu nộp tiền điện đạt 100,29%. Ngoài ra, 14 chỉ tiêu chất lượng dịch vụ khách thực hiện đảm bảo với quy định của EVN và EVNNPC như: Cung cấp dịch vụ điện qua cổng dịch vụ công quốc gia; Cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử; Cung cấp dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4; Chuyển đổi số hợp đồng mua bán điện…

 

Cùng với đó, công tác quản lý vận hành đã đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ sản xuất, các hoạt động chính trị và nhu cầu điện cho sinh hoạt cho nhân dân;  Công tác an toàn lao động được chấp hành nghiêm quy trình an toàn trong quá trình làm việc; Chỉnh trang lưới điện 5S, thực hiện bó gọn cáp viễn thông cột điện đảm bảo tiến độ được giao; Thi công, sửa chữa hotline luôn hoàn thành kế hoạch Tổng công ty giao hàng tháng và đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện sửa chữa.

 

Trong công tác quản lý đầu tư, đến nay Công ty đã quyết toán 08 công trình với giá trị quyết toán sau thuế gần 50 tỷ đồng; Thực hiện đấu thầu, lựa chọn nhà thầu với 61 gói thầu thông qua đấu thầu rộng rãi, chỉ định thầu và chào hàng cạnh tranh. Mặt khác, PC Yên Bái đã đảm bảo việc làm cho người lao động, các chế độ tiền lương và chế độ khác đã thực hiện đầy đủ đúng quy định. Đặc biệt, Công ty còn chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực và thực hiện đúng tiến độ các nội dung trong chủ đề năm 2021 là “Thực hiện chuyển đổi số trong EVN”  và của EVNNPC.

 

Tuy nhiên, hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tiến độ thi công một số các công trình xây cơ bản bị chậm tiến độ có khả năng làm ảnh hưởng tới chỉ tiêu độ tin cậy lưới điện; Việc tiết giảm nguồn điện; Thời tiết khắc nghiệt do ảnh hưởng mưa, bão gây thiệt hại đến tài sản, lưới điện của Công ty Điện lực Yên Bái…

 

 

Ông Cao Bình Định - Giám đốc PC Yên Bái báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ SXKD 9 tháng đầu năm 2021 của PC Yên Bái tại điểm cầu truyền hình trực tuyến Công ty

 

Do vậy, thời gian từ nay đến hết năm 2021, PC Yên Bái đang nỗ lực hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu nhiệm vụ đã Tổng công ty giao. Theo đó, Công ty đã đề ra 04 nhóm giải pháp thực hiện như: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mục đích sử dụng điện của từng khách hàng, qua đó thực hiện áp giá bán đúng mục đích, đúng đối tượng; Thay thế, lắp đặt công tơ điện tử 3 giá và lắp đặt công tơ đo xa sau các TBA công cộng; Số hóa hồ sơ điện tử 100% hợp đồng mua bán điện để quản lý, khai thác và hoàn thiện chuẩn hóa thông tin khách hàng trên các phần mềm và quản lý.

 

Đồng thời, PC Yên Bái cũng sẽ quản lý chặt chẽ các tổ chức trung gian thu hộ tiền điện; Tiếp tục thực hiện tuyên truyền vận động khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua ngân hàng và các tổ chức trung gian.

 

Mặt khác, Công ty thực hiện tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu về dịch vụ điện của khách hàng qua các kênh hiện hành; Sửa chữa, khắc phục sự cố nhanh chóng và đảm bảo thời gian quy định; Thực hiện tốt công tác giao tiếp khách hàng, tuân thủ quy trình giao tiếp và văn hóa doanh nghiệp; Giám sát tình hình vận hành các nhà máy Thủy điện, thực hiện biểu đồ điện áp và hoàn thành nội dung phương án giảm tổn thất điện năng các đường dây trung áp, đảm bảo trạm biến áp phân phối vận hành ổn định không lệch pha, giảm tổn thất.

 

Đặc biệt, PC Yên Bái cũng sẽ đảm bảo nguồn nhân lực nhất là lực lượng công nhân vận hành để bố trí cho các đơn vị do biến động lao động. Làm tốt công tác chế độ đối với người lao động đảm bảo người lao động yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các Ban chuyên môn và PC Yên Bái, ông Vũ Anh Tài - Thành viên HĐTV đã ghi nhận những kết quả mà PC Yên Bái đạt được. Đồng thời đề nghị Công ty cần tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt trong công tác đảm bảo chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã đạt được như: Chỉ số về độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối; Chỉ số về thời gian mất điện trung bình của lưới điện phân phối; Chỉ số về số lần mất điện trung bình của lưới điện phân phối và giảm sự cố lưới điện trung hạ áp của PC Yên Bái trong những tháng còn lại. Cùng với đó, Công ty cũng cần tập trung hơn nữa để hoàn thành chương trình, các đề án, nội dung công tác chuyển đổi số. Trong công tác tổ chức lao động, ông Vũ Anh Tài đề nghị PC Yên Bái xây dựng phương án sắp xếp lại lực lượng lao động sao cho tối ưu hơn nữa nhằm nâng cao năng suất lao động cũng như hoàn thành các chỉ tiêu mà Tổng công ty giao. Trong thời gian tới,  PC Yên Bái cần tiếp tục rà soát, sửa đổi các quy định nội bộ, bám sát các quy chế của Tập đoàn, các quy định, quy trình của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hướng dẫn của Tổng Công ty để cập nhật kịp thời.

 

Đối với các chỉ tiêu suất sự cố, độ tin cậy cung cấp điện, tỷ lệ tiết kiệm gói thầu, ông Vũ Anh Tài đề nghị PC Yên Bái cố gắng kiểm soát thật tốt trong những tháng cuối năm. Đồng thời, đề nghị Ban Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong Công ty tiếp tục đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong 3 tháng còn lại của năm 2021. Bên cạnh đó, ông Vũ Anh Tài cũng đã đề nghị các Ban chuyên môn của Tổng công ty tiếp tục phối hợp, hỗ trợ PC Yên Bái thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2021 và những năm tiếp theo.

 

                                                              Mai Ngọc Lương-PC Yên Bái


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang