Thứ Năm, 01/06/2023 15:35:26 GMT+7

Tin đăng lúc 24-09-2022

Lượt xem: 402

PC Quảng Ninh đồng hành cùng Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022

Từ ngày 28 – 30/9/2022, tại Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 dành cho khối Điều độ và Phân phối điện sẽ được tổ chức. Hội thi có sự góp mặt của 89 thí sinh đến từ 05 Tổng Công ty và 03 Trung tâm Điều độ trên mọi miền của Tổ quốc. Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) vinh dự là đơn vị đồng hành cùng Hội thi.
PC Quảng Ninh đồng hành cùng Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022
Công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh kiểm tra hiện trường của Hội thi thợ giỏi tại TBA 110 kV Cái Lân

Được sự tin tưởng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh được chọn làm địa điểm tổ chức Hội thi. Đặc biệt, ngay sau khi Tổng công ty Điện lực miền Bắc ban hành văn bản số 1929/EVNNPC ngày 25/4/2022 về việc triển khai, phân công nhiệm vụ công tác chuẩn bị Hội thi, PC Quảng Ninh đã thành lập Tiểu ban chuẩn bị Hội thi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam do ông Nguyễn Thanh Tĩnh – Giám đốc Công ty làm trưởng Tiểu ban, trực tiếp chỉ đạo các công việc theo nội dung Hội thi.

 

Trong suốt thời gian qua, để chuẩn bị chu đáo cho Hội thi, các phòng ban chuyên môn trong Công ty đã phối hợp chặt chẽ cùng với các đơn vị trực thuộc rà soát, lựa chọn các địa điểm tổ chức Hội thi, cũng như nơi ăn, nghỉ và đi lại. Đồng thời, PC Quảng Ninh còn chuẩn bị các phương án tốt nhất trước mọi tình huống có thể xảy ra trong điều kiện chủ quan, khách quan nhằm góp phần để Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

Theo đó, hiện trường thi thực hành chính là phần công việc chiếm khối lượng lớn nhất và đòi hỏi sự nghiên cứu, kiểm tra kỹ càng trong công tác chuẩn bị. Tuy nhiên, thông qua kinh nghiệm và những nỗ lực của mình, sau thời gian kiểm tra đánh giá, địa điểm thi thực hành đã được thống nhất. Cụ thể, phần thi thực hành nghề Quản lý vận hành đường dây (QLVHĐZ) và trạm trung hạ áp được xây dựng mới hoàn toàn trong KCN Việt Hưng, gồm: Các vị trí cột  22 kV và TBA 630 kVA – 22/0,4 kV (kiểu trạm treo trên 2 cột BTLT); Hiện trường phần thi nghề quản lý vận hành trạm 110 kV được tổ chức tại TBA E5.11 Cái Lân và hiện trường thi nghề QLVHĐZ 110 kV tại các vị trí: cột 20, cột 21/ lộ 176A53-171E5.34 (đường dây 110 kV Uông Bí – Đông Mai) thuộc phường Nam Khê - Tp Uông Bí.

 

 

Sau khi lựa chọn được các địa điểm thực hành, nhằm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của hiện trường và phù hợp với phương pháp làm việc của tất cả các thí sinh dự thi, PC Quảng Ninh đã thực hiện các phương án kỹ thuật tại mỗi địa điểm thi nhằm tạo lên một hiện trường chân thực nhất. Các công việc đã được Công ty thực hiện như: Xây dựng, bổ sung thiết bị hiện trường; San, gạt mặt bằng; Chỉnh trang 5S; Vệ sinh công nghiệp, kiểm tra tình trạng thiết bị, kiểm tra cung đường giao thông; Xử lý các yếu tố làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và vận chuyển trang thiết bị dụng cụ… Riêng đối với các địa điểm thi phần thực hành cách xa nơi lưu trú, PC Quảng Ninh sẽ chủ động bố trí phương tiện, kết hợp việc đưa đón thí sinh.

 

Với mục tiêu: “An toàn là trên hết”, công tác an toàn cho Hội thi cũng đã được PC Quảng Ninh lên phương án và chuẩn bị kỹ lưỡng, chặt chẽ. Các cán bộ an toàn được phân công phổ biến, giám sát công tác an toàn trong suốt thời gian thi. Đồng thời, xử lý khi có các phương tiện, người đi gần khu vực thi; Chuẩn bị biển báo, biển chỉ dẫn, biển cấm, dây cảnh báo khu vực thi; Chuẩn bị các sơ đồ lưới điện liên quan đến vị trí thi để phục vụ thủ tục cắt điện, bàn giao hiện trường và thực hiện các biện pháp an toàn, phân công nhiệm vụ cho Công nhân quản lý vận hành TBA hướng dẫn đi lại trong khu vực TBA… nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh trong khi thực hiện bài thi trên đường dây và thiết bị điện.

 

 

Chuẩn bị trang thiết bị dụng cụ an toàn cho Hội thi thợ giỏi tại TBA 110 kV Cái Lân

 

Với công tác chuẩn bị Hội thi tận tâm, chu đáo của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong Công ty, chắc chắn rằng, PC Quảng Ninh sẽ góp phần vào thành công chung của Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022 bên bờ Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới.

 

Ngọc Lan & Hồng Việt – PC Quảng Ninh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang