Thứ Hai, 16/05/2022 21:14:00 GMT+7

Tin đăng lúc 17-06-2021

Lượt xem: 2709

PC Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng năm 2021

Trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) còn tập trung chỉ đạo, phối hợp với các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, đảm bảo chất lượng điện năng phục vụ tăng trưởng KT - XH.
PC Quảng Ninh: Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng năm 2021
PC Quảng Ninh đấu nối trạm biến áp chống quá tải Hà Phong 2A

Đặc biệt, để vận hành lưới điện an toàn, ổn định và liên tục trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, năm 2021, Công ty đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để sớm hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn.

 

Năm 2021, PC Quảng Ninh được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao danh mục kế hoạch các dự án đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn gồm: 04 công trình xây dựng lưới điện hạ áp; 19 công trình chống quá tải; 08 công trình xây dựng xuất tuyến 22 kV từ trạm biến áp 110 kV; 47 công trình sửa chữa lớn; Cải tạo các trạm biến áp 110 kV theo tiêu chí điều khiển xa và kết nối về Trung tâm Điều khiển xa.

 

Căn cứ theo kế hoạch được phê duyệt và toàn bộ các công trình đầu tư xây dựng phải hoàn thành trước ngày 31/10/2021 nên ngay từ những ngày đầu năm, PC Quảng Ninh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án. Theo đó, Công ty đã đẩy nhanh tiến độ phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật và dự toán đối với từng dự án. Cùng với đó, Đơn vị cũng cũng nâng cao công tác tư vấn, cũng như yêu cầu các đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công phải đảm bảo chất lượng, tiến độ của các dự án xây dựng do PC Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

 

 

Nghiệm thu kỹ thuật trạm biến áp Hà Phong 2A

 

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và quyết tâm không để những khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư xây dựng các công trình, PC Quảng Ninh đã có sự phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công để áp dụng phương án đầu tư xây dựng linh hoạt theo tình hình diễn biến của dịch bệnh. Đồng thời, Công ty cũng yêu cầu nhà thầu phải tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị, máy móc để hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra. Ngoài ra, khi gặp phải những vướng mắc trong quá trình thi công công trình, các nhà thầu phải kịp thời thông tin để Công ty có phương án cùng nhau tháo gỡ.

 

Nhờ quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, tính đến hết tháng 5/2021, PC Quảng Ninh đã tổ chức thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng 96 trạm biến áp xây dựng mới với tổng dung lượng tăng thêm đạt 35.210 kVA; Xây mới và cải tạo 40,33 km đường dây trung thế và 177,22 km đường dây hạ thế; Nâng công suất 05 máy biến áp 110 kV từ 40 MVA lên 60 MVA nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới điện trung áp tỉnh Quảng Ninh theo phương án đa chia đa nối (MDMC); Cải tạo 02 xuất tuyến đường dây 22 kV lộ 479 E5.23 và lộ 484 E5.21… với tổng mức đầu tư cho toàn bộ các dự án là gần 237 tỷ đồng.

 

 

Nghiệm thu đóng điện trạm biến áp Vĩnh Thực 8 với công suất 320 kVA -22/0,4 kV

 

Trong quý 3/2021, PC Quảng Ninh đặt mục hoàn thành thi công và đưa vào sử dụng thêm 04 gói thầu xây lắp thuộc dự án KFW. Bởi, dự án KFW “Nâng cao hiệu quả lưới điện trung, hạ áp khu vực thành phố, thị xã, tỉnh Quảng Ninh“ thuộc dự án “Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức“ (Dự án thành phần 1, giai đoạn 1) đi vào vận hành sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, giảm tổn thất và nâng cao chất lượng điện năng trên địa bàn 33 phường và 07 xã thuộc thành phố Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Quy mô đầu tư của dự án gồm: Xây dựng mới và cải tạo đường dây trung áp 22-35 kV với tổng chiều dài 119,907 km; Lắp đặt thiết bị đóng cắt với 28 máy cắt Recloser trung áp và 09 tủ RMU 24kV; Xây dựng mới 52 trạm biến áp với tổng công suất tăng thêm 19.960 kVA; Xây mới và cải tạo đường dây hạ áp với tổng chiều dài 97,828 km… Tổng vốn đầu tư cho dự án đạt gần 297 tỷ đồng.

 

Để dự án cán đích theo đúng tiến độ đã đề ra, lãnh đạo PC Quảng Ninh đã yêu cầu nhà thầu phải bảo đảm tiến độ thi công đúng cam kết, định kỳ báo cáo tiến độ và các vướng mắc, khó khăn để có biện pháp phối hợp xử lý. Đồng thời, các phòng ban chức năng phải lên kế hoạch thực hiện các danh mục đầu tư xây dựng trong quý đạt và vượt kế hoạch đề ra; bám sát tiến độ cấp vật tư của Tổng Công ty, cũng như chủ động mua sắm để bảo đảm có đủ vật tư thiết bị cho các đơn vị thi công đúng tiến độ.

 

Ông Phạm Đình Chấn - Phó Giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: “Phát huy kết quả đã đạt được cùng với những giải pháp đã đề ra, PC Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành xuất sắc công tác đầu tư xây dựng trong năm 2021 nhằm tạo hiệu quả cao nhất trong việc chống quá tải, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện”.

 

 

Nghiệm thu đưa vào sử dụng TBA Phương Nam 18 với công suất 400 kVA – 22/0,4kV, thuộc dự án KFW Nâng cao hiệu quả lưới điện trung, hạ áp khu vực thành phố Uông Bí

 

Hiện đang là cao điểm của mùa nắng nóng, do vậy nhu cầu sử dụng điện của khách hàng là rất lớn. Việc nhiều dự án được PC Quảng Ninh đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành để kịp thời đi vào vận hành đã đáp ứng được mục tiêu chống quá tải trong mùa nắng nóng, đồng thời, góp phần nâng cao độ tin cậy, giảm tổn thất điện năng trên đường dây, cũng như tính an toàn cung cấp điện cho các phụ tải. Thời gian tới, PC Quảng Ninh tiếp tục quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, trong đó nổi bật là các nhiệm vụ trong công tác đầu tư xây dựng.

 

Ngọc Lan – Đức Trung


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang