Thứ Bẩy, 16/01/2021 03:02:27 GMT+7

Tin đăng lúc 23-11-2020

PC Lào Cai: Lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo hiệu quả sản xuất kinh doanh

Từ nhiều năm qua, bên cạnh việc đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) luôn xác định dịch vụ khách hàng là khâu then chốt và lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Để công tác này tiếp tục đi vào chiều sâu, Công ty đã và đang không ngừng nỗ lực triển khai, áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp.
PC Lào Cai: Lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo hiệu quả sản xuất kinh doanh
PC Lào Cai đứng thứ Nhì toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc về sự hài lòng của khách hàng

Với phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm”, PC Lào Cai đã tập trung đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, giảm bớt các giấy tờ trong giao dịch để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Theo đó, Công ty đã ban hành các quy định làm việc và thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc về công tác cải cách hành chính, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trực thuộc. Đồng thời, chỉ đạo các Điện lực địa phương đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc, hồ sơ thủ tục liên quan đến khách hàng và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, chỉ số tiếp cận điện năng trung bình hiện nay của Công ty thực hiện là 4,3 ngày làm việc (quy định là 07 ngày); phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố dưới 02 giờ; thời gian lắp công tơ cấp điện mới là  2,32 ngày (quy định là 03 ngày) đối với khách hàng khu vực thành phố, thị trấn và 1,72 ngày (quy định là 05 ngày) đối với khách hàng khu vực nông thôn, vùng núi…

         

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện không phải sử dụng tiền mặt, PC Lào Cai đã ký kết với các ngân hàng trên địa bàn như: Vietcombank, Agribank, Viettinbank, BIDV… Đồng thời, coi trọng công tác tuyên truyền tới khách hàng sử dụng điện về các lợi ích của hình thức này nhằm xây dựng thói quen mới cho người dân. Tính đến tháng 10 năm 2020, toàn tỉnh đã có 92.36% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và các tổ chức trung gian. Trong đó, khách hàng thanh toán điện tử chiếm 57.44% trên tổng số khách hàng, đạt 93.61% kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao năm 2020. Đặc biệt là, Công ty đã triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy thông thường, tạo thuận lợi cho việc đối chiếu dữ liệu, kê khai, cũng như rút ngắn được thời gian thanh toán, hạn chế được sai sót, thất lạc hóa đơn và giảm bớt phiền hà cho khách hàng.

         

Một trong những công tác dịch vụ khách hàng nổi bật của PC Lào Cai là đã đẩy mạnh các kênh cung cấp thông tin dựa trên nền tảng internet. Hiện, người dân có thể dễ dàng kiểm soát được thông tin về tiền điện, nợ tiền điện, lịch sử chỉ số công tơ, biểu đồ sử dụng điện trong 06 tháng gần nhất, cũng như lịch cắt điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện… chỉ bằng một vài thao tác đơn giản do Zalo cung cấp. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã và đang có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm CSKH của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong việc đa dạng hóa nhiều kênh cung cấp dịch vụ như: Tổng đài điện thoại 19006769, Email, Website CSKH và qua mạng xã hội Fanpage Facebook để tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

 

         

 

PC Lào Cai giải quyết nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng

 

Đặc biệt, để tiếp tục nâng cao công tác dịch vụ khách hàng theo hướng ngày càng “thân thiện, chuyên nghiệp, minh bạch”, PC Lào Cai đã thực hiện cơ chế một cửa đối với nhu cầu cấp điện mới của người dân. Đơn vị chịu toàn bộ trách nhiệm trước khách hàng về quá trình giao dịch, quá trình thực hiện, cho tới khi có kết quả cuối cùng. Tại hệ thống phòng giao dịch ở Điện lực các huyện và thành phố, CBCNV đều thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp, giải quyết nhanh chóng yêu cầu của khách hàng. Điển hình như vào cao điểm mùa nắng nóng 2020, nhiều ý kiến khách hàng trên địa bàn thắc mắc về tình trạng tiền điện tăng cao, ngay lập tức Công ty đã triển khai công tác kiểm tra, phúc tra công tơ cho 100% khách hàng có sản lượng tăng đột biến từ 30% trở lên so với tháng liền kề trước đó.

         

Bà Trần Thị Thanh Hà (tổ 29, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai) chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao thái độ, tinh thần phục vụ của cán bộ ngành Điện Lào Cai. Đặc biệt là trong thời gian gần gây, chất lượng phục vụ khách hàng đã được nâng cao rõ rệt. Mỗi khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính với ngành Điện, tôi đều được các nhân viên hướng dẫn tận tình, chi tiết và cụ thể”.

         

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc PC Lào Cai cho biết: “Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác dịch vụ khách hàng, thời gian qua, PC Lào Cai đã không ngừng nỗ lực xây dựng đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn cao, cùng phong cách, tư duy dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Điều này đã làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái mỗi khi tới giao dịch tại Công ty. Chúng tôi luôn đặt khách hàng làm trung tâm và xác định công tác dịch vụ khách hàng là khâu then chốt, quyết định đến sự phát triển theo hướng bền vững. Vì thế, mỗi CBCNV của Công ty luôn cố gắng phục vụ tốt nhất để đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Nhờ làm tốt công tác này nên điểm đánh giá về sự hài lòng của khách hàng đối với PC Lào Cai đã đạt 8,48 điểm và đừng thứ Nhì toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc”.

         

Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBCNV trong việc đưa ra nhiều giải pháp quản lý, vận hành, nâng cao hiệu quả SXKD, chắc chắn PC Lào Cai sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục là điểm sáng trong hoạt động dịch vụ khách hàng của ngành Điện, qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KT – XH của địa phương và xây dựng hình ảnh người thợ điện thân thiện, chuyên nghiệp, vì khách hàng.

 

Ngọc Tân


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang