Thứ Hai, 06/05/2024 10:59:16 GMT+7

Tin đăng lúc 03-07-2015

Lượt xem: 11277

NƯỚC MẮM CÁT BÀ: ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ KHÓ QUÊN

Được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho vùng Đảo Cát Bà nhiều sản vật phong phú, đa dạng, trong đó có nguồn thủy, hải sản để chế biến nước mắm mang đậm nét đặc trưng, rất độc đáo, mà Công ty TNHH Nguyễn Hoàng đã cho ra đời thành công sản phẩm nước mắm Cát Bà, nổi tiếng với hương vị đậm đà, ngọt thơm, du khách ai đã một lần nếm trải sẽ mãi mãi không thể nào quên.
 NƯỚC MẮM CÁT BÀ: ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ KHÓ QUÊN

Được thành lập năm 2005, với quy mô sản xuất, chế biến nhỏ, nhưng Công ty đã thu hút được trên 40 lao động có việc làm thường xuyên, với mức lương 5.000.000đ/người/tháng, mỗi năm nộp ngân sách cho huyện từ 200 - 300 triệu đồng. Điều đặc biệt là Công ty rất quan tâm đến chất lượng, vì thế sản phẩm nước mắm Cát Bà đã có mặt hầu khắp các tỉnh thành phía Bắc.

        

Ông Nguyễn Đình Tuân - Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Hoàng cho biết: Nước mắm Cát Bà được chế biến từ nguyên liệu cá biển tươi sẵn có tại đảo Cát Bà, chế biến theo phương pháp cổ truyền, độ mặn thích hợp, màu sắc hồng sẫm, mùi thơm đặc trưng. Tuy các nhà khoa học đã khuyến cáo, ăn mặn sẽ dẫn đến bệnh tim mạch, trong đó, Tổ chức Y tế thế giới WHO còn khuyến cáo, hàng năm có khoảng 1,7 triệu người chết vì bệnh tim mạch. Thế nhưng, sản phẩm nước mắm của Cát Bà có ưu điểm đặc biệt, bởi độ mặn thích hợp, chất lượng thơm ngon do Công ty đã sử dụng công nghệ tách muối chân không (bay hơi ở nhiệt độ thấp). Chúng tôi hỏi: Tại sao phải tách muối? Ông Giám đốc Công ty Nguyễn Hoàng không ngần ngại bật mý: Nước mắm chế biến theo phương pháp cổ truyền tại vùng biển Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng, trong suốt quá trình ủ chượp, phơi nắng, đánh đảo 12 tháng liên tục. Việc kiểm soát bay hơi tự nhiên là rất khó, khi khối chượp chín, nước mắm được rút ra thường có độ mặn cao. Vì vậy, cần phải tách bớt một lượng muối nhất định cho thích hợp.

     

Nét độc đáo của nước mắm Cát Bà là không dùng phẩm màu, màu hồng sẫm có từ nguyên liệu của cá tươi. Phẩm màu E102 làm tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản nam giới, làm tăng sự hiếu động thái quá và gây kém tập trung ở trẻ em từ 3-8 tuổi, mà người tiêu dùng cần lưu ý.

     

Nước mắm sản xuất theo phương pháp truyền thống, không thể sản xuất cùng một lúc một lượng lớn nước mắm (do được chế biến trong các ang, bể nhỏ), do vậy đôi khi màu sắc giữa các lô sản phẩm sẽ không hoàn toàn đồng nhất. Đặc biệt, màu của sản phẩm không đẹp và bắt mắt như những sản phẩm có sử dụng phẩm màu. Mặt khác, trong quá trình sử dụng nếu không bảo quản đúng cách, hoặc thời gian sử dụng quá lâu so với ngày mở nắp sản phẩm sẽ bị đổi màu.

 

Nước mắm Cát Bà không dùng chất bảo quản: Dùng chất bảo quản Natri Benzoat có tỉ lệ trên 1g/kg nhiều sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, trẻ em khi gặp phải dễ bị ngộ độc. Nếu con người sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn tổng hợp Protein, thiếu chất thơm trong máu, một nguyên nhân cơ bản dẫn đến ung thư. Với hiểu biết sâu sắc và tính nhân văn vì cộng đồng chứ không vì lợi nhuận cá nhân, Công ty TNHH Nguyễn Hoàng (nước mắm Cát Bà) xin cam kết: Nước mắm Cát Bà là một sản phẩm cổ truyền - sạch - an toàn và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng! Thông điệp mà Công ty gửi đến khách hàng là: “Sau khi sử dụng, nếu các bạn hài lòng hãy nói với người khác. Nếu chưa hài lòng, hãy nói với chúng tôi”. Chính thông điệp này đã làm nên thương hiệu nước mắm Cát Bà, thơm ngon, đậm đà khắc ghi trong lòng người tiêu dùng khi đã dùng sản phẩm nước mắm Cát Bà.

Đỗ Xoan

 

Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang