Thứ Bẩy, 09/12/2023 09:21:17 GMT+7

Tin đăng lúc 18-08-2023

Lượt xem: 426

Ngành bao bì nâng cao kỹ thuật sản xuất nhằm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về công nghệ xử lý chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam (ProPak Vietnam 2023) sẽ diễn ra vào tháng 11/2023. Triển lãm là nơi để các doanh nghiệp ngành bao bì tìm kiếm máy móc, thiết bị, công nghệ mới nhằm tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến, đóng gói, mở rộng sản xuất; đồng thời đáp ứng các nhu cầu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Ngành bao bì nâng cao kỹ thuật sản xuất nhằm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Theo thông tin của Ban tổ chức tại Họp báo giới thiệu Triển lãm, trong những năm qua, ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm và đồ uống đã nhận được rất nhiều lợi ích từ sự phát triển của thương mại điện tử và sự lan rộng nhanh chóng của hoạt động giao hàng dựa trên ứng dụng tại địa phương, cùng với các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia. Có hơn 450 đơn vị tham gia triển lãm quốc tế nhằm trao đổi, giới thiệu giải pháp tân tạo dây chuyền sản xuất, tối ưu hóa quy trình chế biến và đóng gói, đáp ứng phát triển xanh và bền vững.

 

Hiện lĩnh vực đóng gói vẫn là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thị trường Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng 13.4% mỗi năm trong giai đoạn 2015-2020. Đáng chú ý, năm 2020, doanh số bán lẻ thực phẩm đóng gói tại Việt Nam được ước tính đạt 14.4 tỷ đô la Mỹ; dự kiến sẽ tăng lên 18.4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023 và sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tiếp theo. Tác động bởi đại dịch Covid-19 đã tạo ra thói quen tiêu dùng do sự tiện lợi mà nó mang lại và đã mở rộng việc sử dụng đóng gói hàng tiêu dùng nhanh chóng (FMCG). Đến nay, xu hướng này đã tăng tốc do yếu tố "tiện lợi" của nó, và đổi lại là sự tăng lượng rác thải từ các sản phẩm FMCG cần được quản lý trong các thành phố. Hiện tượng này đã làm gián đoạn các doanh nghiệp và tạo ra cơ hội mới cho những doanh nghiệp khác. Nó cũng đặt ra các nhu cầu cấp bách về bảo vệ tài nguyên và môi trường khi Việt Nam sẽ đối mặt với thách thức xử lý việc gia tăng thể tích rác thải FMCG nhanh chóng. Sự đô thị hóa của Việt Nam đại diện cho nguyên nhân cơ bản chính, với những tác động tích cực và tiêu cực đối với môi trường và kinh tế.

 

Triển lãm ProPak Vietnam 2023 sẽ quy tụ hơn 450 đơn vị, doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đa phần là các đơn vị đến từ các quốc gia phát triển như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Italia, Đan Mạch, Ba Lan, Hà Lan, Thụy Sĩ, Australia, Áo, Bỉ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc… trong 3 ngày diễn ra, Propak Vietnam 2023 sẽ quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế nổi tiếng về công nghệ bao bì, công nghệ chế biến, nguyên vật liệu, công nghệ đồ uống, công nghệ ngành dược, chuỗi cung ứng lạnh, logistic, lưu kho và nhiều mảng khác.

 

Ngoài ra, Triển lãm ProPak Viet Nam 2023, cũng sẽ mang đến một nền tảng kinh doanh sôi động về những đổi mới đang hình thành tương lai ngành đóng gói và chế biến, thông qua công nghệ được giới thiệu. Điều này sẽ thúc đẩy tích hợp kinh tế, xã hội, môi trường vào sản xuất và đời sống. Đặc biệt, là cho một ngành kinh tế quan trọng có liên quan mật thiết đến vấn đề môi trường như bao bì.

 

Theo MOIT


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang