Thứ Hai, 20/05/2024 04:43:30 GMT+7

Tin đăng lúc 03-03-2015

Lượt xem: 10482

Lộc vừng đổ lá vàng lãng mạn bên bờ hồ Gươm

Những ngày đầu tháng 3, những chiếc lá cuối đông của cây lộc vừng già dần chuyển sang màu vàng, mang đến khung cảnh lãng mạn.
Lộc vừng đổ lá vàng lãng mạn bên bờ hồ Gươm

Bên bờ hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội, phía đường Đinh Tiên Hoàng, có một cây lộc vừng khá nổi tiếng. Không biết cây có tuổi thọ bao nhiêu năm, nhưng những người từng sống ở Hà Nội hơn 50 năm trước đã có nhiều kỷ niệm với cây lộc vừng này. Quanh năm xòe tán xuống mặt hồ và tỏa bóng mát cả một vùng rộng lớn, nhưng lộc vừng hồ Gươm rất khiêm nhường, chỉ tỏa sáng khi đến ngày thay lá.

 

Tùy theo thời tiết, thường là tháng 2, khi xuân sang, cây lộc vừng ngày càng thu hút được sự chú ý của nhiều người qua đường và khách du lịch nhờ màu vàng rực rỡ.

 

Lá lộc vừng chuyển màu rất nhanh, thường chỉ trong vài ngày. Đối lập với màu xám nhạt cuối đông, cây lộc vừng với tán lá vàng rực rỡ làm nổi bật cả một góc phố.

 

Kết hợp với vẻ lãng đãng của mặt hồ Gươm và những tia nắng nhạt mùa xuân, tất cả cả tạo nên một khung cảnh nên thơ, cuốn hút.

 

Với vẻ đẹp lãng mạn, những cây lộc vừng vào mùa thay lá đã trở thành tâm điểm thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia đến sáng tác và các bạn trẻ đến 'pose' hình. 

 

Một nhiếp ảnh gia đang say sưa với những khung hình là tán lá lộc vừng.

 

Theo quan niệm dân gian, lộc có nghĩa là tài lộc, vừng có ý nghĩa là rất nhiều, do đó, cây lộc vừng được cho rằng sẽ đem lại sự thịnh vượng, yên ổn trong phát triển kinh tế.

 

Thông thường những loại cây khác thay lá vào mùa thu, riêng lộc vừng lại thay lá vào mùa xuân. Bởi thế, những tán lộc vừng ngày này khiến nhiều người liên tưởng đến một mùa thu vàng ruộm.

 

Khung cảnh lãng mạn của hồ Gươm sáng sớm với tán lộc vừng rủ xuống mặt hồ.

 

Lá chuyển vàng sau vài ngày sau, màu áo xanh sẽ lại được thay thế nhanh chóng.

 

Theo Cao Anh Tuấn (Ngoisat.net)


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang