Thứ Hai, 06/05/2024 06:28:15 GMT+7

Tin đăng lúc 28-11-2017

Lượt xem: 3312

Lần đầu tiên xuất khẩu chanh leo tươi sang Pháp

Tin vui với người nông dân trồng chanh leo ở tỉnh Sơn La, đó là sản phẩm quả chanh leo tươi đã chính thức được xuất khẩu sang thị trường Pháp.
Lần đầu tiên xuất khẩu chanh leo tươi sang Pháp
Ảnh minh họa

Công ty cổ phần Nafood Tây Bắc là đơn vị trực tiếp xuất khẩu chanh leo sang Pháp bằng đường hàng không.

 

Hai tấn chanh leo quả tươi đầu tiên được công ty cổ phần Nafood xuất khẩu sang các siêu thị của nước Pháp. Để xuất khẩu, những quả chanh leo phải đạt tiêu chuẩn trọng lượng 12 quả/kg và phải được trồng, chăm sóc và thu hoạch theo tiêu chuẩn Globalgap – tiêu chuẩn xuất khẩu của Châu Âu.

 

Hiện nay, Công ty cổ phần Nafood Tây Bắc là đơn vị được tỉnh Sơn La cấp phép đầu tư trồng và chế biến chanh leo. Vùng nguyên liệu của công ty hiện nay có trên 500 ha tập trung chính ở hai huyện Mộc Châu và Thuận Châu.

 

Dự kiến, sản lượng thu hoạch năm nay đạt  trên 12.000 tấn quả tươi. Với giá bán bình quân 15.000 đồng/kg, trừ chi phí mỗi ha chanh leo cho thu lãi khoảng 200 triệu.

 

Nguồn Thời báo Kinh doanh


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang