Thứ Năm, 20/01/2022 17:09:05 GMT+7

Tin đăng lúc 24-11-2021

Lượt xem: 3123

Kết nối các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021

Ngày 24/11, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021” (SFS 2021) Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh cùng Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố và Ban quản lý Khu công nghệ cao phối hợp tổ chức.
Kết nối các nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021
Khai mạc Hội nghị tìm kiếm cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021

 

SFS là hoạt động thường niên và đây là năm thứ 4 hội nghị được tổ chức nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong nước tiếp cận với các doanh nghiệp FDI và các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Đã có khoảng hơn 100 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng và hơn 230 cuộc kết nối đăng ký trực tiếp và trực tuyến. Đặc biệt, SFS 2021 đã thu hút hơn 20 doanh nghiệp là nhà đầu tư, sản xuất công nghiệp tham gia với vai trò nhà mua hàng, gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronic Việt Nam, Panasonic Việt Nam, Bosch Việt Nam, Juki Việt Nam, Schindler Việt Nam... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tham gia hội nghị đã lập danh mục hơn 400 chi tiết linh kiện, sản phẩm có nhu cầu tìm nhà cung cấp trong nước thuộc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như: Điện - điện tử; cơ khí chế tạo - cơ khí chính xác; 3D trên chất liệu carbon; robot và tự động hóa nhà máy; thiết bị truyền động; tự động hóa công nghiệp...

 

Tại hội nghị, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam được kết nối cung cầu trực tiếp (B2B) với các doanh nghiệp FDI, với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối có nhu cầu hợp tác và tìm kiếm các nguồn cung ứng chi tiết linh kiện phục vụ sản xuất. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm các nhà cung ứng, thúc đẩy chuỗi giá trị trong sản xuất.

 

 

Hỗ trợ kết nối trực tuyến giữa các doanh nghiệp và đối tác

 

Trong khuôn khổ hội nghị còn có những hoạt động chính như thiết kế không gian kết nối cung cầu trực tiếp và trực tuyến về sản phẩm tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ cho khách tham dự. Ngoài ra, doanh nghiệp tham gia hội nghị cũng có thể tham quan khu trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam sản xuất công nghiệp hỗ trợ...  Hay khu trưng bày sản phẩm của nhóm sản phẩm công nghiệp chủ yếu và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của TP Hồ Chí Minh; sản phẩm công nghiệp công và công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh.

 

Ban tổ chức kỳ vọng SFS 2021 sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ được gặp gỡ trực tiếp, trao đổi cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường. Đồng thời, tạo động lực cho các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ trong nước mạnh dạn đổi mới phương thức sản xuất, đầu tư trang thiết bị, nhà xưởng hiện đại, nâng cao năng lực cung ứng và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Minh Vũ


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang