Thứ Tư, 06/07/2022 01:42:05 GMT+7

Tin đăng lúc 06-05-2022

Lượt xem: 360

Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Báo cáo dân nguyện tháng 3-2022

Cổng thông tin điện tử Quốc hội ngày 5-5 cho biết, tại phiên họp thứ 10 (tháng 4-2022), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về Báo cáo công tác dân nguyện tháng 3 của Quốc hội. Trên cơ sở ý kiến tại phiên họp, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã có Văn bản số 937/TB-TTKQH thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nội dung này.
Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Báo cáo dân nguyện tháng 3-2022

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với Báo cáo công tác dân nguyện tháng 3-2022 của Quốc hội. Nội dung báo cáo tiếp tục bảo đảm chất lượng, nêu rõ được những vấn đề nổi cộm được cử tri và nhân dân quan tâm; kết quả giải quyết, trả lời của cơ quan có thẩm quyền đối với kiến nghị cử tri gửi đến trước, sau kỳ họp thứ hai và gửi đến kỳ họp bất thường lần thứ nhất của Quốc hội khóa XV; tình hình khiếu nại, tố cáo và kết quả tiếp nhận, xử lý đơn thư của các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội; kết quả thực hiện kiến nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 9; kết quả hoạt động của Đoàn giám sát chuyên đề về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội từ sau phiên họp thứ 9 đến nay.

 

Để tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Ban Dân nguyện tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để bổ sung, hoàn thiện Báo cáo; tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền trả lời đầy đủ kiến nghị cử tri; tham mưu triển khai các hoạt động của Đoàn giám sát chuyên đề theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của lãnh đạo Quốc hội.

 

Các Đoàn đại biểu Quốc hội cần tiếp tục đổi mới, linh hoạt hơn về phương thức tiếp xúc, thu thập ý kiến, kiến nghị cử tri và nhân dân tại địa phương để định kỳ hằng tháng tổng hợp, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội; nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc phức tạp, nổi cộm, bức xúc, kéo dài ở địa phương.

 

Theo Hà Nội mới


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang