Thứ Hai, 20/05/2024 04:27:48 GMT+7

Tin đăng lúc 17-03-2023

Lượt xem: 693

Hợp tác nghiên cứu sử dụng hiệu quả xăng sinh học đối với ô tô thế hệ mới

Ngày 16/3/2023 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Đại học Bách khoa (ĐHBK) Hà Nội và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (Toyota Việt Nam) đã ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu sử dụng hiệu quả xăng sinh học đối với ô tô thế mới tại Việt Nam.
Hợp tác nghiên cứu sử dụng hiệu quả xăng sinh học đối với ô tô thế hệ mới
Lãnh đạo BSR - ĐHBK Hà Nội - Toyota Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tham dự lễ ký kết, về phía ĐHBK Hà Nội có Phó Giáo sư, Phó Giám đốc Huỳnh Đăng Chính cùng các thành viên Ban Giám hiệu; về phía Toyota Viêt Nam có ông Tiền Quốc Hào - Giám đốc điều hành Toyota khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông Nakato Keita - Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Viêt Nam; về phía BSR có ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo Ban Nghiên cứu phát triển và Ban Quản lý Chất lượng.

 

Thỏa thuận hợp tác triển khai “Dự án nghiên cứu xăng sinh học cho ô tô động cơ thế hệ mới tại Việt Nam” được ký kết giữa BSR, ĐHBK Hà Nội và Toyota Việt Nam nhằm hưởng ứng chỉ đạo của Chính phủ tại Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 22/7/2022 về Chương trình hành động chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí cac-bon và metan của ngành giao thông vận tải, đóng góp cho mục tiêu Net Zero của Chính phủ Việt Nam vào năm 2050.

 

Phát biểu tại lễ ký, Phó Giáo sư Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội đánh giá rất cao việc ký kết hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp sản xuất xăng dầu (BSR) và doanh nghiệp sản xuất ô tô (Toyota Việt Nam) và tin tưởng rằng chương trình hợp tác nghiên cứu này sẽ đạt nhiều kết quả, tạo sản phẩm tốt, có ý nghĩa không chỉ đối với công tác đạo tạo, nghiên cứu khoa học mà còn đóng góp tích cực cho định hướng phát triển bền vững của BSR, Toyota Việt Nam nói riêng và cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 

Ông Tiến Quốc Hào - Giám đốc điều hành Toyota khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết với việc nghiên cứu và ứng dụng xăng sinh học của dự án này, Toyota mong muốn thể hiện quan điểm và đóng góp vào việc tạo ra các lựa chọn đáp ứng nhu cầu di chuyển của mọi người và hướng đến đạt được mục tiêu trung hòa cac-bon.

 

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh Công ty đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp về cung ứng nhiên liệu sinh học, hydro xanh đến thị trường Việt Nam. Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương tin rằng kết quả của dự án này sẽ góp phần cung cấp cho cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và xã hội một góc nhìn cụ thể hơn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng xanh, góp phần thực hiện cam kết đạt mục tiêu giảm phát thải khí cac-bon của Việt Nam. BSR mong rằng các bên sẽ hợp tác tốt đẹp không chỉ trong dự án này, mà còn trong nhiều hoạt động tiếp theo, đồng hành cùng với Chính phủ và người dân trong hành trình hướng tới Net Zero.

 

Theo thỏa thuận được ký kết “Dự án nghiên cứu xăng sinh học cho ô tô động cơ thế hệ mới tại Việt Nam” sẽ triển khai từ tháng 3/2023 đến hết tháng 12/2023. Phương tiện nghiên cứu là xe ô tô Corolla Cross 1.8 V (IEC) và Corolla Cross 1.8 HEV. Nhiên liệu là xăng RON95-V và xăng E5/E10 RON95-V. Thông qua các phương pháp phân tích chất lượng, thành phần khí thải trong phòng thí nghiệm; Thông qua sử dụng phương tiện giao thông trong và ngoài đô thị để đưa ra đánh giá ước tính tỷ lệ khí CO2 có thể cắt giảm trong ngành giao thông vận tải khi chuyển đổi xăng sinh học cho ô tô, đóng góp vào mục tiêu Net Zero. Đánh giá đầy đủ giảm phát thải của các loại xe sử dụng các loại nhiên liệu sinh học khác nhau để lựa chọn được giải pháp tối ưu, giảm phát thải trong lĩnh vực giao thông, phù hợp với điều kiện hiện tại ở Việt Nam.

 

Theo BSR


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang