Thứ Hai, 15/04/2024 06:39:48 GMT+7

Tin đăng lúc 07-01-2024

Lượt xem: 366

Hoàn thành việc sửa chữa, bảo dưỡng ĐZ 500 kV Trung – Bắc đã góp phần nâng cao năng lực truyền tải điện thời gian tới

Trong 02 ngày 03 - 04/01/2024 vừa qua, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã hoàn thành việc thi công công trình với các hạng mục sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, thay cách điện thủy tinh, chuỗi sứ các đường dây (ĐZ) 500kV Hà Tĩnh- Nghi Sơn 2 - Nho Quan và xử lý các khiếm khuyết tồn tại trên tuyến ĐZ 500 kV thuộc địa bàn Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình.
Hoàn thành việc sửa chữa, bảo dưỡng ĐZ 500 kV Trung – Bắc đã góp phần nâng cao năng lực truyền tải điện thời gian tới
Kiểm tra, vệ sinh cách điện cột vượt sông Lam ĐZ 500 kV Nghi Sơn - Hà Tĩnh mạch 2

Trong đợt cắt điện sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên lần này, ngoài lực lượng của các Truyền tải điện (TTĐ) khu vực Nghệ An, Thanh Hoá và Ninh Bình, Công ty đã huy động thêm lực lượng từ TTĐ Tây Bắc với 11 người, TTĐ Tây Bắc 2: 34 người; TTĐ Hòa Bình 29 người, TTĐ Đông Bắc 3 là 29 người, TTĐ Hà Tĩnh: 22 người. Riêng TTĐ Nghệ An đã huy động lên tới trên 90 người để thi công trực tiếp trên công trường, cùng nhiều phương tiện máy móc thiết bị tham gia thi công.

 

Quá trình tổ chức thi công, đơn vị đã gặp phải rất nhiều khó khăn do thời tiết gặp mưa do khối không khí lạnh mạnh tràn về; Khối lượng công việc cần thực hiện nhiều, trong khi cắt điện có thời hạn, cung đoạn các ĐZ 500 kV trải dài các địa bàn, nhiều vị trí có địa hình tiếp cận khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư, dụng cụ thi công, các biện pháp thi công hợp lý, cùng với sự chỉ đạo đôn đốc sát sao của Ban Giám đốc trước và trong quá trình thi công, cũng như được sự phối hợp hỗ trợ của TTĐ khác nên toàn lực lượng đã hoàn thành toàn bộ công việc theo kế hoạch đề ra. Để động viên những người lính truyền tải đang làm nhiệm vụ ngoài hiện trường, Phó Giám đốc PTC1 Hoàng Xuân Khôi và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo sát sao, đồng thời kịp thời động viên, thăm hỏi đã tạo thêm động lực và tinh thần quyết tâm để CBCNV 3 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, với kết quả khối công việc hoàn thành theo đúng phương án thi công.

 

Ngoài công tác triển khai trên ĐZ nói trên, các TTĐ Hà Tĩnh và Ninh Bình cũng thực hiện các khối lượng công việc thay thế Dao cách ly và TI 500 kV cũng như kết hợp hoàn thành nhiều khối lượng công việc khác tại Trạm biến áp 500 kV Hà Tĩnh và Nho Quan.

 

Đến 18h ngày 04/01/2024, toàn bộ công trình sửa chữa trục truyền tải điện 500 kV Bắc - Nam ĐZ Hà Tĩnh- Nghi Sơn 2 - Nho Quan đã hoàn thành thay cách điện 18 vị trí, xử lý khiếm khuyết trên đường dây, cùng các TBA 500 kV thuộc đường dây trên đóng điện trở lại đưa vào vận hành hệ thống điện Trung - Bắc trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.


Một số hình ảnh

 

 

Để kịp tiến độ hoàn thành công việc theo phương án, lực lượng thi công đã phải chuẩn bị xuất phát đến hiện trường từ 4h30 sáng

 

 

Thi công tại vị trí cột 109, đường dây NMNĐ Nghi Sơn 2 - Hà Tĩnh

 

 

Xử lý khiếm khuyết tại TBA 500 kV Nho Quan

 

 

Ông Vũ Văn Lộc - Giám đốc TTĐ Ninh Bình và ông  Đỗ Đình Dũng - Chủ tịch Công đoàn TTĐ Ninh Bình thăm hỏi người lao động thi công tại TBA 500kV Nho Quan

 

Mạnh Hùng – PTC1


Tag:PTC1

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang