Thứ Hai, 20/05/2024 04:44:39 GMT+7

Tin đăng lúc 24-03-2015

Lượt xem: 5262

Hà Nội tiên phong thực hiện Giờ Trái đất 2015

Đúng 20 giờ 30 ngày 22/3, nhiều địa điểm ở Hà Nội như đền Ngọc Sơn-Tháp Rùa-cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ, xung quanh khu vực Hồ Gươm, Nhà hát lớn, hồ Trúc Bạch cùng trụ sở các cơ quan, đơn vị, công sở, địa điểm đông dân cư, trên địa bàn thành phố và các quận, huyện, thị xã tại thành phố Hà Nội thực hiện đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30), nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015.
Hà Nội tiên phong thực hiện Giờ Trái đất 2015
Ảnh: internet

Trong 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất, Hà Nội đã tiết kiệm được 241.000kWh, tương đương 400 triệu đồng.

 

Như vậy, Tp. Hà Nội đã tiên phong thực hiện Giờ Trái đất với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đổi khí hậu”. 

 

Sự kiện do Bộ Công Thương, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, các nhà tài trợ là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Daikin Vietnam phối hợp tổ chức. 
 

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND Tp. Hà Nội cho hay, Giờ Trái đất là chiến dịch kêu gọi sự tham gia của đông đảo người dân, doanh nghiệp, các hộ gia đình, biểu tượng thành phố có thể tắt bớt ánh sáng và thiết bị điện không cần thiết vào thời gian Giờ Trái đất. Thành phố đã ban hành Kế hoạch 70 để kích hoạt chiến dịch tại khắp các quận huyện, thị xã; chương trình đạp xe hưởng ứng chiến dịch…
 

Theo ông Tuấn, chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể trên địa bàn và học sinh-sinh viên tham gia. 
 

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, các tỉnh thành trên cả nước đều đồng loạt cam kết hưởng ứng Giờ Trái đất bằng việc tiết kiệm năng lượng, tranh cổ động, các hoạt động tình nguyện… Sự kiện được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015. 
 

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng kêu gọi các gia đình, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, thời tiết ngày càng khắc nghiệt. Sự kiện không chỉ có ý nghĩa kêu gọi người dân, doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm điện, giảm phát thải trong 1 giờ, mà còn kêu gọi mọi người thực hiện tiết kiệm cả những ngày trong năm. Với vai trò của mình, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào chương trình này. 

 

Cũng trong ngày 22/3, trên các tuyến đường của Thủ đô đã có khoảng 1000 người tham gia đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất, nhặt rác tại một số công viên, địa điểm công cộng.

 

Theo Mai Phương/Icon.com.vn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang