Thứ Ba, 07/05/2024 01:32:33 GMT+7

Tin đăng lúc 24-06-2021

Lượt xem: 744

Hà Nội kiểm soát tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn thành phố

Trước những diễn biến của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm phòng ngừa dịch bệnh cũng như tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo công tác ATTP TP Hà Nội đã triển khai tháng hành động vệ sinh ATTP. Cùng với các hoạt động kiểm tra, kiểm soát tình hình vệ sinh ATTP được triển khai trên toàn thành phố, nhằm không để xảy ra mất vệ sinh ATTP ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Hà Nội kiểm soát tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn thành phố
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo Ban chỉ đạo, chỉ tính từ ngày 15/4 đến 15/5/2021 đã thành lập 699 đoàn thanh tra, kiểm tra 10.477 cơ sở, trong đó có 8.541 cơ sở đạt, chiếm tỷ lệ 81,5%, có 1.936 cơ sở vi phạm, cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 536 cơ sở với số tiền phạt hơn 3,2 tỷ đồng. Ngoài ra, có 54 cơ sở bị tịch thu giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; 214 cơ sở bị hủy sản phẩm với 79 loại sản phẩm bị hủy; 189 cơ sở bị đình chỉ, nhắc nhở 943 cơ sở tuân thủ quy định về ATTP.

 

Các ngành liên quan của thành phố cũng đã lấy 276 mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm, trong đó có 264/276 mẫu (chiếm 96,6%) bảo đảm an toàn đối với các chỉ tiêu phân tích, 12/276 mẫu (chiếm 4,3%) phát hiện chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm; đồng thời xét nghiệm nhanh 21.266/22.907 mẫu đạt, chiếm tỷ lệ 92,8%.

 

Trong thời gian này, các lực lượng chức năng của Hà Nội cũng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, cảnh báo và ngăn chặn nhiều vụ việc sản xuất, buôn bán hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng… Góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân đối với VSATTP, tăng cường công tác tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân không lợi dụng dịch bệnh sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thu lời bất chính, gây mất vệ sinh ATTP.

 

Nhiều vụ việc đã được các lực lượng chức năng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân thấy được, điển hình các vụ việc:

 

Ngày 07/4, lực lượng chức năng TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra và tạm giữ 600 kg tràng trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ trên ô tô tải có biển kiểm soát 29H-334.12 tại K1-838 Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Toàn bộ số hàng này đã biến đổi màu sắc, bốc mùi khó chịu.

 

Ngày 12/5, cơ quan chức năng đã bất ngờ kiểm tra cửa hàng hải sản Minh Phát nằm phía sau chợ Long Biên. đã thu giữ một chai nhựa chứa khoảng 30ml dung dịch oxi già công nghiệp để tẩy trắng mực, cùng 30kg mực mai đã tẩy trắng. Nhân viên của cơ sở này thừa nhận đã nhiều lần sử dụng oxi già công nghiệp để làm sạch mùi hôi thối tẩy trắng mực…

 

Để tăng cường công tác vệ sinh ATTP trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo công tác vệ sinh ATTP thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng: Hải quan, Công an, Quản lý thị trường... Đẩy mạnh kiểm tra, ngăn chặn tình trạng nhập lậu, vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục vào nội địa; nhập lậu hoặc tạm nhập nhưng không tái xuất sản phẩm động vật không bảo đảm an toàn để đưa vào tiêu thụ trên thị trường và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

CD


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang