Thứ Tư, 24/04/2024 04:13:09 GMT+7

Tin đăng lúc 11-02-2024

Lượt xem: 666

Đôn đốc tiến độ thi công Dự án đường dây 500 kV mạch 3 dịp Tết Nguyên đán

Ngày 11/02/2024 (tức ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công, đôn đốc và động viên các nhà thầu thi công xuyên Tết Dự án đường dây 500 kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu.
Đôn đốc tiến độ thi công Dự án đường dây 500 kV mạch 3 dịp Tết Nguyên đán
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang), cùng lãnh đạo EVNNPT trao đổi với đại diện nhà thầu tại vị trí 356, thuộc xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

Tham gia đoàn công tác còn có các ông: Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN; Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT); Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc EVNNPT; Vũ Trần Nguyễn – Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB).

 

Dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu là một trong những dự án của Dự án đường dây 500 kV Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Dự án nằm trong danh mục các công trình trọng điểm, có tính chất đặc biệt quan trọng, nhằm đảm bảo cung ứng điện cho các tỉnh miền Bắc trong thời gian tới. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Dự án phải hoàn thành đóng điện đưa vào vận hành trong tháng 6/2024.

 

Dự án được đầu tư xây dựng mới đường dây 500 kV 02 mạch, dài khoảng 225,5 km, đi qua địa bàn 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Đến nay, toàn tuyến đã vận động bàn giao được 361/463 vị trí móng cột. Trong đó, tỉnh Nghệ An là còn nhiều vị trí chưa bàn giao nhiều với 59 vị trí. Hiện nay các đơn vị thi công đang phối hợp chủ đầu tư, địa phương vận động bàn giao mặt bằng móng, các hạng mục đường tạm phục vụ thi công; tập trung nhân lực, tập kết máy móc, thiết bị triển khai thi công đồng loạt trên toàn tuyến. Trong đó đang thi công 124 vị trí móng và đang làm đường thi công vào 45 vị trí móng.

 

Tại buổi kiểm tra công trường, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận và đánh giá cao EVNNPT, CPMB và các đơn vị thi công đã bố trí nhân lực, vật tư thiết bị thi công xuyên Tết để đáp ứng được yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Lãnh đạo EVN tặng quà cho người lao động của đơn vị thi công tại vị trí 356

 

Đây là dự án dài nhất trong 4 cung đoạn của Dự án đường dây 500 kV mạch 3, đặc biệt đoạn tuyến đi qua khu vực thị xã Kỳ Anh nằm trên dãy núi Hoành Sơn, địa hình núi đá cao, rất khó khăn cho công tác thi công, thời tiết hay có sương mù. Hiện nay các địa phương có đường dây đi qua đã vào cuộc quyết liệt để chung sức cùng chủ đầu tư trong bồi thường giải phóng mặt bằng dự án. Trong thời gian tới, EVNNPT, CPMB cần phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương của các tỉnh để sớm hoàn thành bàn giao mặt bằng vị trí móng trong tháng 2/2024 và hành lang tuyến trong tháng 3/2024.

 

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng yêu cầu EVNNPT, CPMB cần yêu cầu các nhà thầu huy động tối đa nguồn nhân lực, vật lực, chỉ đạo các nhà thầu tham gia dự án cần tăng cường lực lượng làm việc 3 ca, 4 kíp để đáp ứng mục tiêu hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn lao động, tiến độ đi cùng chất lượng công trình.

 

Lãnh đạo EVN cũng đề nghị các nhà thầu phải xác định rõ tiến độ phải hoàn thành trong tháng 6/2024, vì vậy cần dồn sức, dồn lực phấn đấu hoàn thành đào đúc trước ngày 31/3/2024. Có mặt bằng đến đâu triển khai ngay đến đó để tránh những phát sinh. Trong quá trình triển khai đơn vị nào hoàn thành trước cần hỗ trợ đơn vị chưa hoàn thành để dự án hoàn thành đồng loạt đào đúc móng, dựng cột và kéo dây. Trong quá trình triển khai thi công nếu gặp khó khăn vướng mắc cần báo cáo ngay EVN, EVNNPT để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc. Bên cạnh đó, lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNNPT đôn đốc nhà thầu cung cấp cột thép khẩn trương cung cấp đơn hàng để sau khi đào đúc móng sẽ có cột thép để dựng cột ngay, tránh để tình trạng “móng chờ cột”.

 

 

Lãnh đạo EVN tặng quà cho cán bộ nhân viên Ban Tiền phương (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia) tại vị trí 356

 

Tại buổi kiểm tra công trường, đại diện các đơn  vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát đều khẳng định đây là dự án trọng điểm, cấp bách và đã xây dựng phương án và bố trí lực lượng thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Từ ngày mùng 6 Tết sẽ tăng cường thêm nhân lực, huy động lực lượng tại địa phương theo phương châm “4 tại chỗ” để tăng tốc thi công, đáp ứng mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi kiểm tra công trường:

 

 

 

 

 

Tuấn Anh


Tag:EVNEVNNPT

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang