Thứ Bẩy, 09/12/2023 09:30:15 GMT+7

Tin đăng lúc 03-09-2023

Lượt xem: 411

Doanh nghiệp Việt có thể tra cứu dữ liệu khí thải CO2 trong chuỗi cung ứng

Tập đoàn FedEx vừa cho ra mắt công cụ FedEx Sustainability Insights (FSI) cho phép khách hàng đo lường được chỉ số dấu chân carbon (khí thải CO2) của đơn hàng.
Doanh nghiệp Việt có thể tra cứu dữ liệu khí thải CO2 trong chuỗi cung ứng
Công cụ FedEx Sustainability Insights (FSI) cho phép khách hàng đo lường được chỉ số dấu chân carbon của đơn hàng

Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực đều đặt tính bền vững lên làm ưu tiên, FedEx Sustainability Insights là một công cụ cung cấp cho khách hàng cái nhìn trực quan về khí thải trong chuỗi cung ứng cũng như hỗ trợ hoạt động báo cáo và lên kế hoạch chiến lược trong tương lai.

 

Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, khi Chính phủ Việt Nam ngày càng tập trung vào những vấn đề liên quan đến tính bền vững, hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Để đạt được cột mốc đó, Chính phủ Việt Nam khuyến khích các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với môi trường, ưu tiên tính bền vững và giảm phát thải khí nhà kính.

 

FedEx Sustainability Insights được phát triển bởi FedEx Dataworks dựa trên công nghệ đám mây, sử dụng thời gian cận thực tế để ước tính lượng CO2 bị thải ra môi trường. Khách hàng có thể tra cứu dữ liệu phát thải tương ứng theo mã vận đơn riêng lẻ hoặc dữ liệu tổng hợp theo tài khoản của họ. Dữ liệu hiển thị trong công cụ bao gồm phương thức vận chuyển, loại dịch vụ và quốc gia hoặc lãnh thổ, áp dụng cho tất cả các lô hàng FedEx Express đủ điều kiện.

 

"Quản trị môi trường và báo cáo minh bạch về tính bền vững hiện là một nguyên tắc bắt buộc trong kinh doanh. Đồng thời, người tiêu dùng cũng đang cân nhắc yếu tố bền vững trong quá trình ra quyết định mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử" - ông Kawal Preet, Chủ tịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi của FedEx Express cho biết.

 

Bà Ee Hui Tan, Giám đốc Khai thác FedEx Express Việt Nam và Campuchia, cho rằng: "Sự bền vững không còn là một lựa chọn về đạo đức kinh doanh nữa mà đã trở thành một chiến lược mà các doanh nghiệp trên thế giới nên tuân thủ. Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp địa phương khi kết nối với thị trường toàn cầu, FedEx còn cam kết hỗ trợ khách hàng trong hành trình đạt được sự bền vững trong kinh doanh của họ".

 

Theo Congthuong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang