Thứ Hai, 20/05/2024 09:14:39 GMT+7

Tin đăng lúc 22-11-2023

Lượt xem: 684

Điện lực Pác Nặm: Tăng cường công tác kiểm tra, vệ sinh đường dây nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định

Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định, Điện lực Pác Nặm – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tăng cường công tác kiểm tra, vệ sinh đường dây 35kV trên địa bàn đơn vị quản lý.
Điện lực Pác Nặm: Tăng cường công tác kiểm tra, vệ sinh đường dây nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định
Nhân viên Điện lực Pác Nặm vệ sinh cách điện đường dây 35kV

Cụ thể, Điện lực Pác Nặm đã lập kế hoạch chi tiết và xây dựng các phương án để chủ động trong công tác cung cấp điện. Trong đó, Đơn vị tập trung kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, chống quá tải cục bộ cho các đường dây và trạm biến áp. Đồng thời, tăng cường công tác vệ sinh lưới điện; Thường xuyên theo dõi tình hình các xuất tuyến phân phối, cùng các thiết bị mang tải cao tại các khu vực tập trung nhiều phụ tải lớn; Chuẩn bị sẵn vật tư dự phòng, phương tiện. Bên cạnh đó, toàn thể CBCNV luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, cũng như bố trí đầy đủ nhân lực để khôi phục hệ thống điện trong thời gian nhanh nhất khi sự cố lưới điện nếu có xảy ra.

 

 

 Nhân viên Điện lực kiểm tra đường dây 35kV

 

Ông Lê Văn Trung - Phó Giám đốc Điện lực Pác Nặm cho biết: Ngay từ đầu năm 2023, Điện lực đã xây dựng phương án với các giải pháp cụ thể về đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục nhằm phục vụ cho phát triển KT-XH địa phương, cũng như sinh hoạt của nhân dân. Cùng với đó, Đơn vị còn tích cực ứng dụng các công nghệ mới như CBM, số hóa quy trình, thiết bị đo phóng điện cục bộ, camera nhiệt tầm xa, thiết bị bay không người lái,... để nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật vận hành, sớm phát hiện và xử lý các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, không để mất điện trên diện rộng do nguyên nhân chủ quan. Mặt khác, Điện lực Pác Nặm đã và đang có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp thực hiện chặt cây, xử lý hành lang lưới điện triệt để nhằm giảm thiểu tối đa các vụ sự cố do hành lang gây ra khi thời tiết mưa giông.

 

Đến nay, Điện lực đã tập trung rà soát, bổ sung thay thế một số tuyến đường dây đã cũ, thi công, đấu nối, lắp đặt các thiết bị điện như đường dây, trạm biến áp... Để bảo đảm cung cấp điện ồn định, an toàn.

 

 

Nhân viên Điện lực vệ sinh TBA bằng nước áp lực cao

 

Đặc biệt, Điện lực Pác Nặm cũng đã tăng cường phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện; Tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang tuyến đường dây nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho nhân dân trên địa bàn huyện./.

 

Hùng Cường


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang