Thứ Bẩy, 09/12/2023 08:58:27 GMT+7

Tin đăng lúc 21-09-2023

Lượt xem: 321

Điện lực Kim Bôi (PC Hòa Bình) đảm bảo an toàn điện trong trường học

Thời gian qua, công tác tuyên truyền chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, phòng chống cháy nổ, an toàn điện trong dân và sử dụng điện an toàn hiệu quả do ngành Điện Hòa Bình tổ chức tại các trường học đã mạng lại nhiều hiệu quả. Điều này đã góp phần giảm thiểu sự cố lưới điện và tình trạng mất an toàn trong sử dụng điện.
Điện lực Kim Bôi (PC Hòa Bình) đảm bảo an toàn điện trong trường học
Công nhân Điện lực Kim Bôi tuyên truyền đảm bảo an toàn điện tại Trường Tiểu học và THCS Kim Bôi

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời hướng tới bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho công tác học tập tại các trường học trên địa bàn huyện Kim Bôi trong năm học mới 2023 – 2024, Điện lực Kim Bôi – Đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp,  an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm và phòng chống cháy nổ cho học sinh tại các nhà trường. Thông qua những buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được thông tin, bổ sung những kiến thức cơ bản về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng ngừa tai nạn điện, công tác phòng chống cháy nổ và sử dụng an toàn, tiết kiệm điện... Sau mỗi buổi tuyên truyền, Điện lực Kim Bôi mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên để lan tỏa tới người thân, gia đình, cộng đồng cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và phòng chống cháy nổ.

 

Trường Tiểu học và THCS Kim Bôi hiện có gần 600 học sinh với 20 lớp học. Để đảm bảo an toàn về điện cho các em trong quá trình học tập, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống lưới điện trong trường, sửa chữa, thay thế kịp thời những thiết bị không đảm bảo an toàn; Thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa nhắc nhở, trang bị những kiến thức cơ bản về sử dụng điện an toàn.

 

 

Bà Lê Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Kim Bôi (huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) chia sẻ: Trong thời gian qua, Điện lực Kim Bôi đã có sự phối hợp tốt với nhà trường trong việc kiểm tra các hệ thống điện cũng như tuyên truyền đến các em học sinh về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện và cách phòng ngừa tai nạn điện. Điều này đã góp phần giúp các em nâng cao kiến thức, cũng như kỹ năng về sử dụng điện an toàn trong cuộc sống.

 

Với quan điểm “nói không với sự cố lưới điện, tai nạn điện”, Điện lực Kim Bôi đã tích cực triển khai việc rà soát, nâng cấp lưới điện của địa phương; Thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông tới người dân, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

 

 

Kiểm tra hệ thống điện đảm bảo cung cấp điện an toàn

 

Ông Lương Tiểu Vũ - Giám đốc Điện lực Kim Bôi cho biết: Học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn sẽ giúp các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra.

 

Các hoạt động tuyên truyền về an toàn trong sử dụng điện tại các trường học của PC Hòa Bình đã giúp các em học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn từ đó các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ an toàn lưới điện. Qua đó góp phần ngăn chặn sự cố lưới điện, sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra; Đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục ổn định đời sống xã hội và phát triển kinh tế địa phương.

 

Nguyễn Hải Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang