Thứ Hai, 15/08/2022 04:20:24 GMT+7

Tin đăng lúc 01-07-2022

Lượt xem: 360

Diễn đàn công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ

Ngày 29/06 tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022 do RX Tradex Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức.
Diễn đàn công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến doanh nghiệp

 

Đại dịch Covid-19 đã phơi bày các lỗ hổng của chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu. Các doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, chuyển đổi tinh gọn không chỉ là một lựa chọn cho các nhà sản xuất mà đó là vấn đề mang tính quyết định sự tồn tại trong tương lai của các doanh nghiệp.

 

Tại diễn đàn, Tổng Thư ký Hiệp Hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, bà Trương Thị Chí Bình chia sẻ: “Chưa có lúc nào cơ hội cho công nghiệp chế tạo Việt Nam lại nhiều như bây giờ, khách đi tìm người hỗ trợ nhiều như bây giờ, nhưng chỉ sợ Việt Nam chúng ta chưa đáp ứng được về chất lượng. Chúng tôi hy vọng với nỗ lực của ban tổ chức triển lãm, cùng nhau thay đổi diện mạo công nghiệp chế tạo Việt Nam, nắm được cơ hội sau chương trình này”.

 

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam cho biết: “Trải qua 02 năm đại dịch, các doanh nghiệp Việt Nam mất nhiều liên hệ đối tác khách hàng, vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp mong chờ Triển lãm công nghiệp quốc tế VME - Vietnam Manufacturing Expo được tổ chức trực tiếp từ 10-12/8 sắp tới để mở rộng đơn hàng, tìm kiếm khách hàng. 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GDP của Việt Nam chưa bao giờ cao như thế: 7,2% , trong đó, đóng góp của điện tử Việt Nam khá lớn, tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các ngành chế biến chế tạo, tiếp tục là ngành xuất khẩu dẫn đầu, giá trị xuất siêu cao, góp phần cân bằng cán cân thương mại. Với những gián đoạn trong đại dịch Covid-19 như đứt gãy chuỗi cung ứng, giá cả nguyên vật liệu tăng cao, chi phí logisctics, vận tải, gặp gỡ khách hàng khó khăn, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp điện tử của chúng ta phục hồi và phát triển”.

 

Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm.

 

Có thể thấy, khi các rào cản từ đại dịch Covid-19 dần được xóa bỏ và nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất ngày càng gia tăng thì cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, VASI và VEIA đã ký Biên bản ghi nhớ với RXVN về việc phối hợp trong thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ của RXVN. Đây là các sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện do RX Tradex tổ chức gồm: Diễn đàn Công nghiệp & Công nghiệp Hỗ trợ (chiều 29/06) Chuyến tham quan Nhà máy (30/06), Diễn đàn Điện tử và Tham quan nhà máy (20/07), Triển lãm VME từ 10-12/08/2022 và Triển lãm NEPCON từ 14-16/09/2022.

 

PV


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang