Thứ Hai, 15/04/2024 06:29:14 GMT+7

Tin đăng lúc 05-02-2024

Lượt xem: 318

Dịch vụ dọn nhà đón Tết không còn cảnh 'chậm chân hết chỗ'

Càng gần Tết, nhu cầu dịch vụ vệ sinh nhà cửa ngày một đắt khách. Các công ty có dịch vụ lau dọn nhà cửa đang tất bật để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, năm nay không còn cảnh nhộn nhịp hay "chậm chân hết chỗ" như mọi năm.
Dịch vụ dọn nhà đón Tết không còn cảnh 'chậm chân hết chỗ'
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa dịp Tết năm nay không còn cảnh nhộn nhịp hay "chậm chân hết chỗ" như mọi năm

Để đáp ứng nhu cầu dịch vụ vệ sinh nhà cửa ngày càng cao của khách hàng vào dịp Tết, nhiều đơn vị đã lên kế hoạch thuê thêm nhân công hoặc tăng thời gian làm việc để đáp ứng kịp tiến độ cho các đơn đặt hàng. Đặc biệt, không chỉ những người làm công việc này chuyên nghiệp, mà cả lao động thời vụ cũng tranh thủ những ngày sát Tết đi làm thêm để tăng thu nhập.

 

Theo chị Nguyễn Thu Dung, chủ một dịch vụ giúp việc nhà, dọn nhà đón Tết ở Hà Nội, phần lớn khách hàng lựa chọn các gói tổng vệ sinh nhà ở. Trước Tết 2 tháng, công ty cũng đã sắp xếp, bố trí nhân công từ sớm để phục vụ nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán. Do đó, khách hàng phải đặt trước 2-3 ngày để bên dịch vụ còn sắp xếp người.

 

Ông Phan Hồng Minh, Giám đốc điều hành của JupViec.vn cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị nguồn nhân lực từ cách đây gần hai tháng, tuyển vào, đào tạo rồi sàng lọc, đào tạo kỹ thêm để làm những công việc Tết. Chúng tôi vừa tuyển người mới và khuyến khích những bạn cũ làm thêm giờ để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng".

 

Công ty cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh này cũng tăng khoảng 30% nhân lực để phục vụ cho khách hàng dịp Tết. Trong đó, dịch vụ tổng vệ sinh chuyên sâu cho cả nhà được nhiều khách hàng lựa chọn.

 

Tại Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh ALIN, sau ngày 23 tháng Chạp, đơn hàng đã tăng một cách nhanh chóng. “Hiện tại đã chiếm đến 80% số lượng đơn hàng mà chúng tôi có thể cung cấp, đáp ứng cho khách hàng", bà Nguyễn Thị Trang, đại diện Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh ALIN cho hay.

 

Tuy nhiên, nhiều đơn vị dịch vụ cho biết những năm trước, từ ngày 23 - 29 tháng Chạp nhiều đơn vị đã kín lịch không thể nhận thêm khách. Tuy nhiên, năm nay kinh tế khó khăn, khách hàng cũng không có việc làm nên tự mình dọn dẹp thay vì gọi dịch vụ. Vì vậy, thời điểm này nhiều đơn vị vẫn còn nhận đơn hàng.

 

Đại diện Công ty TNHH bTaskee (doanh nghiệp chuyên cung cấp đa dịch vụ tiện ích như: dọn dẹp nhà, vệ sinh máy lạnh, đi chợ...) cho biết nhu cầu thuê người dọn dẹp, tân trang nhà cửa, coi nhà dịp Tết đều tăng so với ngày thường.

 

Chẳng hạn, mùa Tết năm nay công ty tăng "đơn" khoảng 20 - 30% so với ngày thường nhưng vẫn thấp hơn các năm vì khó khăn, khách hàng ít việc nên chọn cách tự làm.

 

"Tại TP.HCM, công ty có khoảng 5.000 cộng tác viên nhận làm dịp Tết, ở Đồng Nai, Bình Dương thì vài nghìn, các tỉnh lân cận khác thì ít cộng tác viên hơn. Mức giá dịch vụ không quá cao, không biến động so với mọi năm.

 

Khảo sát giá dịch vụ dọn nhà trên các trang mạng xã hội và các công ty dịch vụ giúp việc, dọn nhà dao động từ 100.000 đồng – 150.000 đồng/giờ, tuỳ theo công việc và diện tích. Mức giá này ở thời điểm cận Tết so với năm ngoái không cao hơn.

 

Đơn cử, căn hộ chung cư 100m2 với hai phòng ngủ dọn 27 Tết là 3 triệu đồng. Biệt thự 400m2 dọn vào 25 Tết có mức phí là 12 triệu đồng. Những đơn dọn vệ sinh trước ngày 10 Tết có giá dịch vụ mềm hơn.

 

Tại app của bTaskee rao những hạng mục tổng vệ sinh làm sạch nhà cửa như: vệ sinh nội thất; các thiết bị đèn, quạt; vệ sinh nền, kính, thang bộ, sân thượng... với giá linh hoạt.

 

Căn hộ chung cư dưới 80m2 giá tổng vệ sinh là 1,2 triệu đồng. Căn hộ chung cư 100m2 là 1,3 triệu đồng. Đối với nhà mặt đất với diện tích 150m2 có giá dịch vụ là 1,75 triệu đồng…

 

“Một ca làm khoảng 3-4 tiếng, giá từ 1 - 1,5 triệu đồng, hoàn toàn hợp lý nhưng con số khách hàng đặt lịch không tăng nhiều như kỳ vọng", đại diện bTaskee cho hay.

 

Từ nay đến sát Tết Nguyên đán, dự kiến nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn nhà sẽ tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, các gia đình cũng cần tìm hiểu, lựa chọn những đơn vị, cá nhân có uy tín, trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra, cần đặt lịch sớm để lựa chọn thời gian phù hợp với mức giá mong muốn.

 

Theo Vnbusiness


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang