Thứ Hai, 15/04/2024 15:56:04 GMT+7

Tin đăng lúc 02-01-2015

Lượt xem: 5439

Đi chợ vùng cao tại Hà Nội

Người dân khu vực Hà Nội và các vùng phụ cận sẽ có thêm 1 điểm đến trong dịp tết Dương Lịch với Phiên chợ vùng cao tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây.
Đi chợ vùng cao tại Hà Nội
ảnh minh họa

Diễn ra từ 01/01 - 04/01/2015, Phiên chợ vùng cao phía Bắc sẽ trình diễn tái hiện phiên chợ vùng cao đặc sắc của đồng bào dân tộc, giới thiệu dân ca dân vũ, trò chơi của các dân tộc H’Mông, Nùng (Hà Giang), dân tộc Mường, Dao (Ba Vì, Hà Nội). 

 

Phiên chợ còn giới thiệu và bán các loại sản vật, ẩm thực của các địa phương dân tộc phía Bắc như thổ cẩm, đồ khô sản vật, rượu, măng, miến, các loại món ăn như thắng cố, mèn mén, xôi nếp bảy màu, gà quay dân tộc, lợn quay... Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức giao lưu giữa các cộng đồng dân tộc và với du khách.

 

Khách tham quan Khu các làng dân tộc sẽ được phục vụ theo tuyến bằng các phương tiện xe điện, xe đạp đôi. Ngoài ra còn có dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, phục vụ khách tham quan theo nhu cầu và tổ chức các hoạt động dã ngoại, cắm trại, hội thảo...

 

Sự kiện do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa, các cơ quan đơn vị của 5 địa phương là Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Tuyên Quang, Lạng Sơn tổ chức với sự tham gia của cộng đồng các dân tộc H’Mông, Mường, Dao, Nùng.

 

Nguyệt Hà

Chinhphu.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang