Thứ Tư, 28/02/2024 12:13:44 GMT+7

Tin đăng lúc 28-11-2023

Lượt xem: 1833

Dệt Bảo Minh: Doanh nghiệp CNHT góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung cho ngành Dệt May Việt Nam

Theo nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá, thời gian qua, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phục vụ ngành Dệt May chưa khai thác hết tiềm năng vốn có, do vậy, phần lớn nguồn nguyên liệu phụ trợ trong nước vẫn phải nhập khẩu. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp CNHT mạnh dạn đầu tư phát triển, nhằm tạo ra chuỗi cung ứng sản phẩm hoàn chỉnh phục vụ thị trường trong nước, cũng như mở rộng xuất khẩu.
Dệt Bảo Minh: Doanh nghiệp CNHT góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung cho ngành Dệt May Việt Nam
Mỗi năm, Dệt Bảo Minh cung cấp trên 3,5 triệu mét vải dệt thoi cao cấp phục vụ cho các nhãn hàng thời trang

Nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng này, Công ty Cổ phần Dệt Bảo Minh được thành lập cuối năm 2016 đã nhanh chóng chớp lấy thời cơ, tập trung xây dựng nhà máy và đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại để sản xuất vải dệt thoi nhằm gia tăng nguồn cung nguyên liệu vải cho ngành Dệt May. Đặc biệt, sau một thời gian có mặt trên thị trường, Dệt Bảo Minh đang từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu của mình, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển ngành CNHT Dệt May Việt Nam.

 

Dệt Bảo Minh có trụ sở nhà máy đặt tại Lô CN4, KCN Bảo Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Nhà máy CNHT này có tổng vốn đầu tư xây dựng hơn 75 triệu USD (tương đương 1.700 tỷ đồng) trên quy mô diện tích 100.000 m2. Các nhà xưởng dệt vải, nhuộm, hoàn tất vải, kho, trung tâm năng lượng, văn phòng, khuôn viên cảnh quan… được xây dựng khang trang và đạt độ thẩm mỹ cao. Công ty có hệ thống xử lý nước thải tập trung với công nghệ hiện đại, đảm bảo 100% nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại “A” trước khi xả thải vào môi trường và được các cơ quan quản lý quan trắc online 24/7. Hiện nay, Dệt Bảo Minh có trên 800 lao động với doanh thu hàng năm đạt gần 2.100 tỷ đồng mỗi năm, đảm bảo thu nhập bình quân đạt từ 7–9 triệu đồng/người/tháng.

 

Điểm khác biệt nổi bật nhất giữa Dệt Bảo Minh so với nhiều nhà máy dệt khác trong nước chính là hệ thống sản xuất hiện đại, đảm bảo tiêu chí phát triển xanh trong ngành Dệt May. Đặc biệt, chính nhờ việc ứng dụng 100% dây chuyền là các thiết bị tân tiến nhất của những hãng danh tiếng trên thế giới như: Toyota, Fongs, Otshoff-Singeing, Lafer, Staubli, Goller… nên mỗi năm, Công ty cung cấp trên 3,5 triệu mét vải dệt thoi cao cấp phục vụ cho các nhãn hàng thời trang lớn trong nước, cũng như xuất khẩu ra thị trường thế giới. Ngoài ra, Dệt Bảo Minh còn sản xuất được hơn 7.000 tấn sợi nhuộm, trong đó 70% chuỗi sản phẩm của Dệt Bảo Minh là vải dành cho áo sơ mi được chiết xuất từ sợi CM, CVC, TC chỉ số cao đã nhuộm (yarn dye) và 30% được sản xuất từ sợi mộc nhuộm nguyên tấm (piece dye). Mặt khác, Công ty cũng sản xuất các sản phẩm vải khác theo yêu cầu của khách hàng như: Vải 100% Cotton, Cotton/Polyester, Cotton/Linen, Cotton Spandex từ 100 gsm đến 300 gsm; cùng các loại vải Rayon, Rayon/Polyester, Bamboo/Polyester, Cotton/Filament/Spandex…

 

 

Nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất nên sản phẩm vải của Dệt Bảo Minh có độ mềm mịn vượt trội, thấm hút tốt, thông thoáng, giữ màu sắc bền đẹp

 

Sản phẩm vải do Bảo Minh cung cấp ra thị trường có nhiều ưu điểm nổi bật như: Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng; An toàn với da bởi tính chất “sạch” từ chất liệu đến quy trình sản xuất; Bề mặt vải mềm mịn, đem lại cảm giác dễ chịu hơn nhiều lần so với Cotton thông thường. Bên cạnh đó, do nguyên liệu bông có cấu trúc sợi dai và dài nên vải do Công ty sản xuất có độ mềm mịn vượt trội, thấm hút tốt, thông thoáng, giữ màu sắc bền đẹp.

 

Ông Trần Đăng Tường – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt Bảo Minh chia sẻ: Sau 07 năm có mặt trên thị trường, Dệt Bảo Minh đã trở thành một trong số ít nhà sản xuất theo chuỗi khép kín, chủ động trong toàn bộ chuỗi cung ứng, từ sản xuất sợi đến hàng may mặc hoàn chỉnh. Mô hình kinh doanh này cho phép Bảo Minh tận dụng các lợi thế cạnh tranh khi xuất khẩu các sản phẩm đến tất cả các đối tác thương mại của Việt Nam, kể cả Hoa Kỳ. Đặc biệt, kể từ khi nhà máy đi vào hoạt động đã góp phần tháo gỡ nút thắt cổ chai mà lâu nay tồn tại trong ngành Dệt May Việt Nam, đó là phát triển quá chênh lệch giữa khâu may mặc mà thiếu đi nhà sản xuất nguồn nguyên liệu vải cung ứng.

 

“Trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt của thị trường dệt may hiện nay, Dệt Bảo Minh cam kết sẽ là một trong những nhà máy cung cấp vải dệt thoi chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, thời gian giao hàng nhanh nhất (kể cả những đơn hàng nhỏ, lẻ). Công ty đã và đang đem lại phong cách phục vụ mới mẻ, tận tụy, tận tâm, đồng thời luôn chủ động lắng nghe khách hàng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Dệt Bảo Minh tự hào là một trong những doanh nghiệp CNHT đầu tiên góp phần giải quyết vấn đề nguồn cung thiếu hụt của ngành Dệt May Việt Nam” – ông Trần Đăng Tường – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt Bảo Minh cho biết thêm.

 

Với quyết tâm vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp CNHT đại diện cho thương hiệu vải Việt Nam có nguồn sản phẩm đa dạng cung ứng ra thị trường, thời gian tới, Dệt Bảo Minh sẽ tiếp tục chú trọng tới công tác xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhằm đáp ứng xu thế phát triển của ngành Dệt May. Đồng thời, mở rộng chuỗi liên kết chặt chẽ để ngành CNHT Dệt may phát triển. Trong đó, Công ty sẽ tập trung vào việc liên kết chuỗi cung ứng: Sợi – Dệt vải – May mặc. Ngoài ra, Dệt Bảo Minh cũng sẽ áp dụng những biện pháp đảm bảo tiêu chí phát triển bền vững như: Lựa chọn nguồn nguyên liệu xanh, được trồng và thu hoạch theo tiêu chuẩn khắt khe nhất, gắn với quy trình sản xuất hiện đại và tiếp tục đầu tư các thiết bị máy móc công nghệ cao. Dệt Bảo Minh cam kết sẽ tiếp tục tập trung đổi mới và tối ưu hóa các giải pháp công nghệ sản xuất xanh, mang đến sản phẩm dệt chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang