Thứ Ba, 09/08/2022 11:41:46 GMT+7

Tin đăng lúc 03-02-2015

Lượt xem: 7887

Dấu ấn sâu sắc của áo dài Việt tại Đức

Sau khi gây tiếng vang tại Tuần lễ thời trang Việt Nam với áo dài và khăn lụa thêu tay cao cấp, NTK Lan Hương lại tiếp tục đưa những tác phẩm mới mẻ này tới châu Âu. Lan Hương được biết đến là người miệt mài quảng bá tà áo dài truyền thống Việt Nam ra khắp thế giới. Và chuyến xuất ngoại đầu tiên trong năm mới 2015 của NTK Lan Hương là tới Berlin (Đức) để giới thiệu áo dài.
Dấu ấn sâu sắc của áo dài Việt tại Đức
Sân khấu cho đêm diễn được thiết kế đẹp và phù hợp với áo dài

Cô đã nhận lời mời của bà đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức - tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh để đến với nước cộng hòa liên bang Đức nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và cộng hòa liên bang Đức. Chính  trong dịp này, lễ khai mạc năm Việt Nam tại Đức đã được tổ chức rất long trọng tại thành phố Berlin, và tà áo dài Việt Nam là sứ giả cho đêm khai mạc kết nối nhịp cầu văn hóa giữa hai nước. NTK Lan Hương đã giới thiệu 50 mẫu áo dài đặc biệt trong chương trình này. Đó là những tấm áo dài lụa tơ tằm quí giá được thêu bằng tay rất công phu. Đêm thời trang áo dài truyền thống đã để lại dấu ấn sâu sắc trong trái tim người yêu thời trang Berlin và những vị quan chức, khách mời quan trọng của chính phủ hai nước và bạn bè ngoại giao quốc tế.

 

NTK Lan Hương nhận hoa chúc mừng của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức - tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh

 

Các vị quan khách phải trầm trồ thán phục: áo dài Việt đẹp đến say lòng.

 

Đêm thời trang Việt Nam cũng đã mang đến một thông điệp kết nối, khi Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức - tiến sĩ Nguyễn Thị Hoàng Anh chia sẻ mong muốn rằng tà áo dài Việt Nam sẽ kết nối tình quê với chính những người con Việt Nam đang sống và làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức, và áo dài Việt Nam sẽ trở nên gần gũi hơn với văn hóa và người dân nước Đức. Sự kết nối đó chính là sự kiện 14 người mẫu trình diễn trong đêm thời trang đều là các cô gái thế hệ thứ hai sinh ra và lớn lên tại nước Đức. Một vài  cháu đã chia sẻ với NTK Lan Hương, rằng: cháu chưa từng được mặc áo dài, cháu chỉ được nhìn các cô hoa hậu ở Việt Nam mặc áo dài trên báo ảnh... Chính vì thế, ban đầu các thiếu nữ còn rất bỡ ngỡ với cách mặc và bước đi trong tà áo dài, nhưng chỉ sau 2 ngày tập luyện và được nghe NTK Lan Hương giảng giải về ý nghĩa, vẻ đẹp và giá trị trân quí của tà áo dài Việt Nam, bước chân các thiếu nữ đã thuần thục dần và nhẹ nhàng bay bổng trên sàn diễn. Vẻ đẹp dịu dàng tinh khiết của các thiếu nữ cùng với những tác phẩm áo dài tuyệt đẹp của NTK Lan Hương đã thổi bùng đam mê cho cả khán phòng, khiến các vị quan khách phải trầm trồ thán phục: áo dài Việt đẹp đến say lòng.

 

 

 

 

 

Những mẫu áo dài thêu tay tuyệt vời được giới thiệu

 

Nguồn: vinatex.com


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang