Thứ Năm, 23/05/2024 15:36:10 GMT+7

Tin đăng lúc 19-11-2023

Lượt xem: 309

Đà Nẵng liên tiếp lọt top điểm đến tốt nhất trong khu vực và thế giới

Chỉ trong một thời gian ngắn, Đà Nẵng của Việt Nam đã liên tiếp có tên trong danh sách những điểm đến tốt nhất của châu Á cũng như thế giới của các tạp chí danh tiếng.
Đà Nẵng liên tiếp lọt top điểm đến tốt nhất trong khu vực và thế giới

Tạp chí du lịch Mỹ CNTraveller ngày mới đây đã công bố danh sách 11 điểm đến tốt nhất châu Á 2024, được lựa chọn theo tiêu chí: trải nghiệm mới, các sự kiện và lựa chọn về chỗ ở. "Châu lục này mong muốn nhắc nhở các du khách quốc tế về những gì họ có thể bỏ lỡ", tạp chí du lịch Mỹ viết.

 

Đà Nẵng được nhắc đến thứ hai trong danh sách, sau khu phố Tàu ở Bangkok, Thái Lan. Chuyên gia du lịch trên thế giới đánh giá cao các bãi biển ở "thành phố của những cây cầu" này, cũng như vị trí đắc địa nằm gần phố cổ Hội An, cố đô Huế và thánh địa Mỹ Sơn.

 

"Đà Nẵng là một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu Covid của châu Á". Trong 9 tháng đầu năm Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm là đón 1,5 triệu lượt. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn", CNTraveller nhận định.

 

Bán đảo Sơn Trà nằm cách trung tâm thành phố 20 phút cũng là điểm thu hút khách du lịch, nơi có Tượng Phật Bà 17 tầng, cao 67 m cũng như loài voọc chà vá chân nâu có nguy cơ tuyệt chủng sống trong khu bảo tồn thiên nhiên. Các món ăn đặc sản miền Trung như Mì Quảng là một nét đặc trưng khác trong chuyến hành trình khám phá nơi đây. Các nhà phát triển khách sạn và khu nghỉ dưỡng cũng chú ý đến sự nổi tiếng gần đây của Đà Nẵng.

 

Trước đó, Đà Nẵng cũng được xếp hạng là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên trang Skyscanner Ấn Độ.

 

Theo Báo cáo về xu hướng du lịch của Skyscanner tại Ấn Độ (trang web tìm kiếm vé máy bay, phòng khách sạn, thuê xe...), Đà Nẵng dẫn đầu trong 10 điểm đến hàng đầu dành cho du khách Ấn Độ với tổng số lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất trong những năm qua, tăng 1141%, gấp đôi thành phố đứng thứ hai là Almaty (Kazakhstan).

 

Lần lượt trong top 5 điểm đến hàng đầu trong danh sách là Almaty (Kazakhstan), Baku (Azerbaijan), Osaka (Nhật Bản) và Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đứng vị trí thứ 5, tăng 396%.

 

Châu Á mất nhiều thời gian hơn các nơi khác để dỡ bỏ hạn chế phòng dịch Covid-19 nhưng ngành du lịch được đánh giá đang phục hồi một cách mạnh mẽ.

 

Theo Vietnamnet.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang