Thứ Bẩy, 06/06/2020 01:43:48 GMT+7

Tin đăng lúc 20-05-2014

Công ty Điện lực Thanh Hóa: Phấn đấu đáp ứng nhu cầu dùng điện của nhân dân

Điện là ngành kinh tế chủ lực quyết định cho sự phát triển, tăng trưởng KTXH của đất nước. Tuy nhiên, ở nước ta, đặc biệt là tỉnh Thanh Hóa hiện vẫn còn nhiều xã, thôn, bản ở vùng cao vẫn chưa có điện, người dân vẫn phải sống trong cảnh không đèn điện
Công ty Điện lực Thanh Hóa:  Phấn đấu đáp ứng nhu cầu dùng điện của nhân dân

Ông Trịnh Xuân Như - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa tại Đại hội CNVC Công ty

 

Chính vì vậy, sau nhiều năm trăn trở, băn khoăn tìm nguồn vốn, để đưa điện lên Mường Lý, một xã vùng cao biên giới nghèo nhất nước… với tất cả nỗ lực lớn của Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa, đêm 16/1/2014, tại nơi thâm sơn cùng cốc của núi rừng âm u, mịt mù đã bừng sáng lung linh, ánh sáng của Đảng đã về với nhân dân, đi vào cuộc sống thường nhật của mọi người, tất cả đều được đổi đời bởi sự văn minh của dòng điện mang lại, thỏa nguyện niềm khát vọng, ước mơ bao đời của nhân dân trong vùng.

 

      Mường Lý là một xã biên giới, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, nằm biệt lập so với các xã khác trên địa bàn huyện Mường Lát, cách trung tâm thành phố gần 300 km. Với 16 thôn bản và gần 4.600 nhân khẩu trên địa bàn xã Mường Lý luôn phải sống trong cảnh không điện, không đường giao thông và chợ. Những cái “không” đó khiến cho cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa đã phối hợp với Bộ đội biên phòng Tỉnh, đưa điện lưới quốc gia về xã phục vụ bà con thôn bản. Đây là xã cuối cùng trong tỉnh Thanh Hóa được sử dụng điện lưới quốc gia. Công trình cung cấp điện cho 127 hộ dân ở các bản Chiềng Nưa, Muống 2, Nàng và khu trung tâm xã Mường Lý.

 

     Dự án đưa điện lưới quốc gia về xã Mường Lý là mơ ước từ bao đời nay đối với bà con đồng bào các dân tộc và giờ đây, mơ ước đó đã trở thành hiện thực. Nguồn điện lưới quốc gia sẽ tạo điều kiện, cơ hội cho bà con nhân dân có động lực vươn lên, phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, cập nhật kịp thời những văn minh của xã hội và cộng đồng.

 

        Điện được ví như mạch máu nuôi cơ thể, đặc biệt với tỉnh Thanh Hóa – một địa phương đang vươn lên từng ngày trong tiến trình CNH, HĐH với nhu cầu lớn về năng lượng cho sự phát triển KTXH và tăng trưởng. Thông qua sản lượng điện tiêu thụ, có thể đánh giá được sự tăng trưởng theo chiều đi lên, hay đi xuống của các doanh nghiệp, đơn vị, địa phương. Nhu cầu được cung cấp điện phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân trong tỉnh luôn có xu hướng tăng qua từng năm, bởi tỉnh Thanh Hóa có địa bàn rộng, dân số đông, lại đang có nhiều lợi thế cho phát triển. Năm 2014 kế hoạch điện thương phẩm của Công ty Điện lực Thanh Hóa là 1 tỷ 765 triệu kWh, tăng trưởng 10,38% so với năm 2013.

 

Năm 2013, Tập đoàn Điện lực Việt Nam chọn là năm “kinh doanh và phục vụ khách hàng”. Phát huy truyền thống là một đơn vị anh hùng, trong năm qua, bằng sự nỗ lực của tập thể CBCNV và sự đoàn kết thống nhất trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, cấp điện cho 27/27 huyện thị, thành phố trong toàn tỉnh; 637/637 xã phường, thị trấn và đạt 100% kế hoạch năm. Sản lượng điện thương phẩm đạt 1.599/1.595 triệu kWh điện thương phẩm, đạt 100,25 % so với kế hoạch; Doanh thu bán điện đạt 2.176,81 tỷ đồng/2.152,93 tỷ đồng đạt 101,1% so với kế hoạch; Tỷ lệ tổn thất giảm 0,1% so với KH giao; Giá bán điện bình quân tăng 8,21 đ/kWh; Trích nộp về Tổng công ty 201,4 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 100% kế hoạch được giao.

 

    Để nâng cao chất lượng điện cũng như chất lượng các dịch vụ, ngành điện đang phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, thực hiện giải phóng hành lang an toàn lưới điện trong đầu tư, quản lý, vận hành và cung cấp điện; thực hiện cơ chế quản lý, phân cấp, chủ động các vật tư, thiết bị và nhân lực cho điện lực cấp huyện, thị, thành phố để các đơn vị chủ động, kịp thời trong cấp điện và xử lý sự cố lưới điện; tuyên truyền, vận động nhân dân và các doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiết kiệm điện. Chú trọng cải tiến công tác quản lý, điều hành lưới điện, bảo đảm cấp điện ổn định theo yêu cầu của khách hàng. Vận dụng sáng tạo các biện pháp chuyên môn, nhằm làm giảm thất thoát điện năng, cải thiện điện áp; lập chương trình cập nhật đường dây cao áp, trung áp, hạ áp, các trạm biến áp, giúp xử lý nhanh sự cố và cấp điện an toàn, liên tục; tổ chức tốt công tác kiểm tra an toàn tại hiện trường và các công trình đại tu sửa chữa nhằm ngăn chặn mọi tai nạn lao động trong quá trình làm việc.

 

    Bên cạnh đó, công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và tài chính kế toán cũng nhận được sự quan tâm có hiệu quả của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, góp phần đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây lắp và đưa vào sử dụng, phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và nhu cầu của người dân, bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đặc biệt, trong năm 2013 vừa qua, Công ty đã triển khai xây dựng xong phần thô của dự án Nhà điều hành sản xuất, triển khai thủ tục cấp đất, thiết kế xây Nhà điều hành sản xuất điện lực Nghi Sơn. Xác định công tác tổ chức, lao động, tiền lương là động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, đã được Ban giám đốc Công ty đặc biệt quan tâm, bởi người lao động có việc làm và thu nhập ổn định, họ sẽ an tâm, hăng say lao động, chấp hành tốt mọi quy chế. Năm 2013, tiền lương bình quân của khối sản xuất kinh doanh là 7,5 - 9,57 triệu/người/tháng. Giải quyết kịp thời cho hơn 140 trường hợp nghỉ hưu, ốm đau, thai sản, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chế độ hiện hành. Đạt được những kết quả rất đáng trân trọng như vậy là do Ban lãnh đạo Công ty luôn năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết, hết lòng vì tập thể, ra sức phục vụ nhân dân, quan tâm mật thiết đến đời sống vật chất, tinh thần CBCNV. Công ty còn đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác; ứng dụng công nghệ thông tin, thành tựu tiến bộ của khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh. Công tác thi đua khen thưởng được tiến hành kịp thời, nhưng cũng rất nghiêm minh trong xử phạt với những trường hợp vi phạm kỹ thuật an toàn điện trong đơn vị; thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí điện.

 

    Ghi nhận những thành tích đó, năm 2013, Công ty đã được trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước. Riêng Giám đốc Trịnh Xuân Như vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đã được nhận Bằng khen, giấy khen với số tiền thưởng hơn 298 triệu đồng.

 

    Thanh Hóa là tỉnh cửa ngõ miền Trung đang được Chính phủ đầu tư rất lớn, đặc biệt là dự án lọc dầu Nghi Sơn, có tầm vóc quốc gia lớn nhất cả nước với tổng mức đầu tư trên 7 tỉ USD giai đoạn 1. Song hành với đó là nhu cầu về điện cho sản xuất phát triển đòi hỏi rất cao. Xác định rõ nhiệm vụ và trọng trách của mình, ngành Điện Thanh Hóa đang nỗ lực không ngừng, từ cán bộ lãnh đạo đến người công nhân lao động, tất cả đều đồng tâm, đoàn kết, quyết tâm vượt khó, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, phục vụ kịp thời cho sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng KTXH trong tỉnh và đẩy nhanh quá trình CNH, HĐH đất nước.

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Công ty Điện lực Thanh Hóa:

 

Đại hội Công đoàn Công ty

 

Đoàn TN Điện lực Quan Hóa tích cực bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

 

Công nhân Công ty kiểm tra thiết bị đo điện của khách hàng

 

Tại Lễ tổng kết chương trình thi đua "Gia đình Tiết kiệm điện"

 

Tham gia chương trình giao lưu nhân ngày Phụ nữ VN

Bích Hồng

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang