Thứ Năm, 23/05/2024 16:55:00 GMT+7

Tin đăng lúc 04-12-2015

Lượt xem: 3075

Công ty Điện lực Bắc Ninh: Văn hóa là nền tảng của động lực thành công

Bắc Ninh là tỉnh giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, đặc biệt nổi tiếng với làn điệu dân ca quan họ đã làm nao lòng biết bao du khách - Một trong những nét đẹp ngàn đời của xứ Kinh Bắc.
Công ty Điện lực Bắc Ninh: Văn hóa là nền tảng của động lực thành công
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu tại di tích Văn Miếu

Vì thế, việc gìn giữ và phát huy những nét văn hóa độc đáo của địa phương, luôn được Lãnh đạo Tỉnh và nhân dân cùng với cộng đồng các doanh nghiệp quan tâm, đặt lên hàng đầu. Trong đó, Công ty Điện lực Bắc Ninh (PCBN), đơn vị kinh doanh và phân phối điện năng trên địa bàn tỉnh, luôn xác định văn hóa là nền tảng, động lực cho mọi thành công của các hoạt động, là nét đẹp nhân văn trong cuộc sống thường nhật của mỗi người.

 

Trên suốt chặng đường 18 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã đã trải qua biết bao khó khăn và thử thách, những ngày đầu cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, trang thiết bị, phương tiện làm việc nghèo nàn. Nhưng với sự đồng tâm hợp lực của toàn thể CBCNVC – NLĐ, sự quan tâm thỏa đáng của Tỉnh và Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty đã từng bước khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ điện năng, sản phẩm của Công ty rất thiết dụng trong cuộc sống của mọi thành phần kinh tế và có tính nhạy cảm cao, chỉ một sơ suất cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến kinh tế và an toàn xã hội, vì vậy việc xây dựng và duy trì nền nếp kỷ cương, kỷ luật và xây dựng văn hóa doanh nghiệp càng trở nên quan trọng biết bao. Những năm qua, Lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh đã tập trung chỉ đạo xây dựng văn hóa doanh nghiệp được thể hiện bằng nhiều hoạt động, trong đó  tiêu chí ứng xử văn hóa bằng nụ cười, sự chu đáo và trách nhiệm, tận tâm trong công việc luôn được PCBN đặt lên hàng đầu.

 

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, văn hóa doanh nghiệp càng có một vai trò quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, thương hiệu và sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngay từ đầu, PCBN đã xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, ban hành bộ quy tắc ứng xử, thường xuyên mở các lớp tập huấn văn hóa cho CBCNVC – NLĐ, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng  cho nhiều thành phần, đối tượng trong Công ty... Từ đó đã tạo ra nền tảng để PCBN gặt hái được nhiều thành công và phát triển bền vững như ngày hôm nay. Ở nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn có tình trạng cấp trên và cấp dưới có sự ngăn cách rất lớn, còn ở PCBN khoảng cách đó đã được hòa chung bằng việc cởi mở, rất gần gũi, chan hòa, những ý kiến đóng góp, trao đổi đều được lãnh đạo xử lý nhanh chóng và kịp thời. Đặc biệt, lãnh đạo Công ty còn thường xuyên động viên, khuyến khích CBCNVC – NLĐ cùng phát huy hết năng lực trong công tác, nâng cao năng suất lao động trong mỗi việc làm, đồng thời quan tâm chăm lo đến đời sống cho người lao động, các chế độ đãi ngộ luôn được xây dựng công bằng, minh bạch, CBCNVC – NLĐ trong Công ty thì rất hài lòng, an tâm công tác, đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong công việc, cũng như trong sinh hoạt đời thường  để cùng tiến bộ. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động như: giao lưu bóng đá, văn nghệ quần chúng, tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con em CBCNVC – NLĐ, quan tâm, thăm hỏi động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ… đều được duy trì đều đặn và có sức lan tỏa rộng lớn, được đông đảo mọi người đồng tình tham gia ủng hộ.

 

Để giữ gìn và phát huy được nét đẹp truyền thống ngàn đời xứ Kinh Bắc, lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh đã chú trọng đào tạo, xây dựng một đội ngũ CBCNVC – NLĐ có đủ những phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng cũng như toàn xã hội. Ngoài việc đảm bảo sản xuất kinh doanh có hiệu quả, cung cấp đủ điện năng phục vụ sản xuất công nghiệp và đời sống sinh hoạt của nhân dân, PCBN còn đặc biệt chú trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với mong muốn thay đổi lề lối, tác phong trong quan hệ ứng xử với người dân, tạo ra sự gần gũi, thân thiện với khách hàng của mình, xóa đi khoảng cách giữa khách hàng và nhà cung cấp. Quan tâm, chú ý lắng nghe, giải đáp kịp thời những thắc mắc, mâu thuẫn của khách hàng, nhanh chóng tìm mọi giải pháp hiệu quả, thiết thực để tháo gỡ những vướng mắc nảy sinh, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Anh Lê Tuấn Anh ở Tiên Du, Bắc Ninh chia sẻ “Nhà tôi là hộ kinh doanh, tiền điện hàng tháng tiêu tốn hàng chục triệu đồng, có tháng cũng chưa có tiền đóng một lúc, phải đóng thành 2 đợt, đường dây có nhiều khi bị sự cố do mưa bão làm chập chạm, gây mất điện, nhưng Công ty Điện lực Bắc Ninh vẫn rất quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ nhiệt tình, thường xuyên kiểm tra công tơ, dây dẫn và cầu dao, hướng dẫn các biện pháp an toàn khi sử dụng điện, lúc có sự cố xảy ra, nhân viên kịp thời xuống hiện trường xử lý ngay, không để xảy ra mất điện lâu, tôi rất hài lòng về thái độ và phong cách phục vụ chu đáo đó”.  Còn bà Đỗ Thị Lan, phường Đồng Kỵ cho biết: “Gia đình tôi làm nghề gỗ, tiền điện hàng tháng đến 30 triệu đồng. Nhiều khi nhân viên thu tiền đến nhà không gặp do tôi đi phải công tác xa, bận tiếp đối tác, họ phải đi lại nhiều lần mới thu được, nhưng thái độ luôn chân thành, thân thiện và tận tình không phiền hà điều gì”.

 

Bám sát những chủ trương, chính sách của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PCBN luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt tiêu dùng của nhân dân. Cùng với đó, Công ty còn xác định việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa xứ Kinh Bắc phải được quan tâm thường xuyên đặt lên hàng đầu, để khi nói đến PCBN là khách hàng nhận ra ở đó có một tập thể của những con người đầy tính nhân văn, thân thiện, gần gũi, thấu hiểu, chia sẻ, hết lòng vì khách hàng – Mãi mãi thắp sáng niềm tin trong lòng đối tác và người tiêu dùng.

 

                                                                                                           Liên Liên

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang