Thứ Bẩy, 24/02/2024 19:54:14 GMT+7

Tin đăng lúc 26-09-2023

Lượt xem: 654

Công ty Điện lực Bắc Giang thông báo về việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ

Sau khi Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo việc thực hiện thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã tập trung đôn đốc các Điện lực trực thuộc triển khai, đồng thời thông báo tới quý khách hàng sử dụng điện về việc thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ mua bán điện về những ngày cuối tháng. Hoạt động này nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, cũng như tạo điều kiện cho khách hàng thuận tiện trong việc giám sát và theo dõi lịch ghi chỉ số hàng tháng.
Công ty Điện lực Bắc Giang thông báo về việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ
Cán bộ PC Bắc Giang kiểm tra chỉ số công tơ điện

Theo lộ trình của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến năm 2025 sẽ thực hiện ghi chỉ số công tơ vào ngày cuối tháng đối với tất cả các khách hàng. Việc thay đổi lịch ghi chỉ số hỗ trợ khách hàng thuận tiện giám sát điện năng tiêu thụ hằng tháng, cũng như chủ động trong việc thanh toán tiền điện. Đồng thời còn giúp ngành Điện thực hiện hạch toán doanh thu tiền điện phát sinh đúng, đủ theo từng tháng; Tuân thủ, đáp ứng đúng theo yêu cầu, quy định về nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước và thể hiện đầy đủ doanh thu trong năm tài chính phù hợp với chi phí phát sinh trong năm kế toán.

 

Kế hoạch thay đổi lịch ghi chỉ số được thực hiện có lộ trình theo từng nhóm khách hàng, từng khu vực và hạ tầng kỹ thuật, cũng như phù hợp với thực tế lắp đặt công tơ điện tử có đo xa cho các khách hàng. Cụ thể, PC Bắc Giang sẽ ký thỏa thuận với toàn bộ khách hàng theo từng trạm biến áp. Trong đó, ưu tiên ký trước các trạm phải thỏa thuận xong trong tháng 9/2023 và bắt đầu chuyển đổi ngày ghi chỉ số tháng 10/2023. Các trạm biến áp còn lại căn cứ theo kế hoạch sẽ ký thỏa thuận từ tháng 10/2023 đến tháng 12/2023 và được thực hiện tương tự; thời điểm chuyển đổi ngày ghi chỉ số theo kế hoạch phải thông báo trước cho khách hàng bằng các hình thức đã thống nhất trong hợp đồng.

 

PC Bắc Giang đặt ra tiến độ số lượng khách hàng ký trong tháng 9/2023 đạt tối thiểu 10%; Tháng 10/2023 đạt tối thiểu 50%; Tháng 11/2023 tối thiểu đạt 20% và tháng 12/2023 ký xong toàn bộ khách hàng còn lại trên tổng số khách hàng của đơn vị phải chuyển đổi.

 

Để hoàn thành mục tiêu này, PC Bắc Giang đã yêu cầu lãnh đạo các Điện lực trực thuộc phổ biến cho CBCNV/người thực hiện biết mục đích của việc thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về những ngày cuối tháng. Đồng thời yêu cầu người thực hiện khi làm việc với khách hàng phải nêu rõ việc thay đổi ghi chỉ số nhằm tạo thuận tiện cho khách hàng theo dõi chỉ số và thanh toán tiền điện theo tháng. Bên cạnh đó, việc chuyển ngày ghi chỉ số về cuối tháng không ảnh hưởng tới việc tiền điện bị tăng do tính giá theo bậc thang vì hóa đơn tiền điện sẽ được tính theo số ngày tương ứng trong kỳ ghi chỉ số…

 

PC Bắc Giang trân trọng thông báo đến Quý khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh được biết, đồng thời rất mong Quý khách hàng và bà con nhân dân phối hợp thực hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như tra cứu sản lượng điện, hoá đơn tiền điện, khách hàng có thể truy cập Website của PC Bắc Giang (https://pcbacgiang.npc.com.vn) hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc 19006769.

 

PC Bắc Giang


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang