Thứ Hai, 16/05/2022 23:21:40 GMT+7

Tin đăng lúc 12-01-2022

Lượt xem: 1971

Các giải pháp sáng tạo để tăng độ tin cậy của hệ thống phụ trợ Tracker

Mới đây, TrinaTracker - một đơn vị thiết bị phụ trợ ngành Năng lượng đã giới thiệu các cải tiến kỹ thuật làm tăng độ tin cậy của hệ thống Tracker, đồng thời giảm chi phí vận hành và bảo trì (O&M).
Các giải pháp sáng tạo để tăng độ tin cậy của hệ thống phụ trợ Tracker

Vào ngày 11/01/2022, TrinaTracker (Trung Quốc) - Nhà sản xuất thiết bị Tracker hàng đầu và là một bộ phận kinh doanh của Công ty TNHH Phát triển Năng lượng Trina Solar (SHA: 688599), đã tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến giới thiệu các giải pháp sáng tạo để tăng độ tin cậy cũng như giảm chi phí vận hành và bảo trì trong suốt vòng đời của hệ thống Tracker.

 

Với chủ đề "Các giải pháp cải tiến kỹ thuật hệ thống Tracker giúp gia tăng độ tin cậy và giảm chi phí vận hành và bảo trì”, buổi Hội thảo đã giới thiệu và trình bày nội dung nhiều góc cạnh của bộ tài liệu mới nhất cùng tên. Sau đó, bộ tài liệu này đã được gửi trực tiếp tới những người tham dự.

 

Như đã biết, đến cuối năm 2020, tại Việt Nam, tổng công suất lắp đặt điện mặt trời trên toàn quốc đạt 19.400 MWp (tương đương 16.500 MWac), chiếm khoảng 25% tổng công suất lắp đặt của hệ thống điện quốc gia. Theo EVN, mặc dù điện mặt trời đã có sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, nhưng với đặc thù là điện mặt trời phụ thuộc vào các thời gian cụ thể trong ngày nên việc vận hành hệ thống điện gặp rất nhiều khó khăn. Việc áp dụng hệ thống Tracker sẽ nâng cao hiệu suất phát điện của hệ thống pin mặt trời. Hơn nữa, giải pháp sử dụng hệ thống Tracker còn giúp tiết kiệm chi phí O&M, đây cũng là một yếu tố mà các nhà đầu tư rất quan tâm.

 

TrinaTracker thảo luận về phương pháp thiết kế lắp ráp và bảo trì của Công ty đã giúp công tác bảo trì, vận hành hiệu quả hơn và sử dụng ít nhân lực hơn, qua đó làm giảm chi phí hoạt động (OPEX) và giảm rủi ro thất thoát năng lượng trong những lúc nhà máy ngừng hoạt động vì phải thực hiện các nhiệm vụ sửa chữa và thay thế trong giai đoạn vận hành của dự án.

 

Ngoài ra, TrinaTracker còn nâng cao tầm quan trọng của “thiết kế phòng ngừa, xem đây như là chiếc chìa khóa để ngăn chặn tỷ lệ hỏng hóc” và xem “Tiêu chuẩn chất lượng như là điều cốt yếu để giúp nhà máy luôn sẵn sàng hoạt động không ngừng”. Tại Hội thảo trực tuyến, Álvaro Gallegos, Trưởng bộ phận quản lý dự án TrinaTracker; Andrew Gilhooly, Trưởng phòng Kinh doanh Trina Tracker và Giải pháp tiện ích cho Trina ở châu Á Thái Bình Dương và Felix Sabando, quản lý cấp cao về nghiên cứu và phát triển cấu trúc hệ thống khung giá đỡ của TrinaTracker, đã nhận xét về việc TrinaTracker giảm được tỷ lệ hỏng hóc nhờ các thiết kế được tối ưu hóa của hai hệ thống Tracker Agile 1P và Vanguard 2P kết hợp với nhau giúp giảm tới 33% lượng bộ phận tạo nên hệ thống Tracker. Tại Hội thảo, cả hai diễn giả đặc biệt nhấn mạnh phương pháp giảm các bộ phận giúp giảm được tỷ lệ hỏng hóc cũng như chi phí vận hành và bảo trì.

 

Hơn nữa, Steve Caldwell - Giám đốc dự án cấp cao tại Enzen, đã cung cấp những hiểu biết có giá trị thu thập được từ kinh nghiệm lâu năm về việc áp dụng các phương pháp đổi mới để vận hành và bảo trì cho các nhà máy phát điện năng lượng tái tạo công suất lớn ở Úc. Ông cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm quản lý tài sản toàn cầu tại Enzen.

 

Các diễn giả cũng nhắc đến các giải pháp thông minh giúp cải tiến chi phí O&M bao gồm robot làm sạch tương thích và hệ thống TrinaTracker SCADA độc quyền.

 

Álvaro Gallegos, Trưởng bộ phận Quản lý Dự án TrinaTracker, cho biết: "TrinaTracker luôn tập trung vào việc gia tăng độ tin cậy của hệ thống Tracker và tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động O&M cho khách hàng, nhằm giảm thiểu tỷ lệ hỏng hóc và đạt được năng lượng sản xuất tối ưu. Phương pháp kiểm nghiệm nội bộ riêng của TrinaTracker tạo nên quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để phê duyệt tiêu chuẩn chất lượng cao trong từng bộ phận cấu thành. Những bộ phận không nhận được xác nhận là đủ tiêu chuẩn cho đến khi chúng được chứng minh là đạt được mục tiêu tỷ lệ hỏng hóc được đặt cho từng bộ phận".

 

Andrew Gilhooly, Trưởng phòng Kinh doanh Trina Tracker và Giải pháp tiện ích cho Trina ở châu Á Thái Bình Dương, nhận xét: “Để các chủ sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời đạt được mục tiêu chi phí sản xuất điện quy dẫn (LCOE) thấp nhất, cần phải  đạt đến sản lượng điện dài hạn cao nhất và điều này có liên hệ chặt chẽ với việc đảm bảo công nghệ Tracker được sử dụng vừa đáng tin cậy lại vừa tiết kiệm chi phí để duy trì dự án.. TrinaTracker áp dụng phương pháp tiếp cận toàn bộ vòng đời trong quá trình thiết kế để đảm bảo độ tin cậy tối đa của sản phẩm và sử dụng các giải pháp cải tiến để giảm thiểu chi phí cho các hoạt động O&M cho khách hàng của chúng tôi”.

 

Steve Caldwell, Giám đốc dự án cấp cao tại Enzen cho biết: "Rủi ro và cơ hội, trong một thế giới chuyển tiếp mà mô hình trong sản xuất năng lượng đang dần thay đổi, thị trường năng lượng tái tạo là một khu rừng đầy sự cạnh tranh. Tôi nhận thấy rằng, việc tập trung vào một số nguyên tắc cơ bản chắc chắn sẽ giúp chúng ta dẫn đầu thị trường. Đầu tiên là hiểu các phương pháp tốt nhất trong ngành; thứ hai, đồng nhất hiệu suất với tiêu chuẩn và thứ ba, xác định các lĩnh vực cơ hội để tối ưu hóa các giải pháp được cung cấp. Chi phí hoạt động (OPEX) là một trong những cơ hội như vậy".

 

Để xem “Các giải pháp cải tiến hệ thống Tracker giúp gia tăng độ tin cậy và giảm chi phí vận hành” và tải về bộ tài liệu liên quan, vui lòng truy cập tại đây: https://bit.ly/3FIRbn9 .

 

Nhã Lâm

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang