Thứ Bẩy, 01/04/2023 04:44:08 GMT+7

Tin đăng lúc 25-04-2022

Lượt xem: 1404

6.000 thú nhồi bông Sao la sẵn sàng phục vụ SEA Games 31

Ban Tổ chức SEA Games 31 cho biết 6.000 thú nhồi bông Sao la - biểu tượng vui của ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần này - đã được sản xuất và sẵn sàng cho việc tặng các VĐV cũng như bán cho người hâm mộ làm kỷ niệm.
6.000 thú nhồi bông Sao la sẵn sàng phục vụ SEA Games 31
Thú nhồi bông Sao la-sản phẩm kỷ niệm SEA Games 31. Ảnh seagames2021.com

 

Trong cuộc thi thiết kế biểu tượng vui (linh vật - mascot) cho SEA Games 31, mẫu "Sao la" của của họa sĩ Ngô Xuân Khôi (Hà Nội) đạt giải Nhất và được chọn làm linh vật của SEA Games 31.

 

Theo Ban Tổ chức, sao la là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới và hiện chỉ tìm thấy trong tự nhiên ở vùng rừng núi hẻo lánh thuộc khu vực Trung Trường Sơn (Việt Nam) và vùng phía nam nước Lào. Loài vật này đã được Việt Nam đưa vào Sách đỏ thuộc diện bảo tồn nguy cấp.

 

Sao la là loài thú nhanh nhẹn, hoạt bát phù hợp với tính chất hoạt động thể thao. 

 

Với vẻ đẹp bí ẩn, cặp sừng của sao la thẳng, thuôn dài, tạo thành hình chữ V-biểu tượng của "Chiến thắng - Victory" và đại diện cho chữ "Việt Nam".

 

Do đó, thông qua mẫu biểu tượng vui này, Ban Tổ chức SEA Games hy vọng bạn bè trong khu vực và quốc tế sẽ biết thêm những giá trị đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

 

 

Hình ảnh sao la nhanh nhẹn, vui nhộn gợi về một kỳ SEA Games đáng nhớ tại Việt Nam. Ảnh seagames2021.com 

 

 

Khi đưa vào sản xuất làm quà tặng, sao la trong hình hài thú nhồi bông được thiết kế mang "thần thái" dũng mãnh, thông minh, thân thiện, xứng đáng trở thành một phần của SEA Games 31 và để những người sở hữu nó lưu giữ kỷ niệm về kỳ SEA Games đáng nhớ tại Việt Nam.

 

Theo Ban Tổ chức, chú sao la đáng yêu này ngoài việc tặng cho các VĐV đoạt huy chương sau các cuộc thi đấu còn đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ muốn có một kỷ niệm về SEA Games 31.

 

 

Một số sản phẩm lưu niệm sẽ được bán cho người hâm mộ dịp SEA Games 31. Ảnh seagames2021.com

 

 

Sản phẩm thú nhồi bông sao la cùng một số đồ lưu niệm SEA Games (bộ đồ cổ động, móc chìa khóa, bình nước giữ nhiệt, quạt cầm tay…) được bán chính thức tại hệ thống được Ban Tổ chức ủy quyền gồm: Hệ thống online trên website chính thức của Ban Tổ chức SEA Games 31 và digiticket.vn; các quầy hàng lưu niệm tại địa điểm tổ chức SEA Games 31, quầy hàng lưu niệm tại sân bay trong thời gian tới.

 

Theo baochinhphu.vn


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang