Thứ Bẩy, 09/12/2023 09:33:57 GMT+7

Tin đăng lúc 27-08-2023

Lượt xem: 504

481 đề tài của sinh viên tham gia Giải thưởng Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2023

Sáng 26/8, tại Đại học Đà Nẵng diễn ra lễ khai mạc Vòng sơ khảo xét trao Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học toàn quốc năm 2023. Sự kiện do Đại học Đà Nẵng đăng cai, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
481 đề tài của sinh viên tham gia Giải thưởng Khoa học và Công nghệ toàn quốc năm 2023
Nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học, công nghệ của sinh viên trường Đại học Bách Khoa-Đại học Đà Nẵng đạt giải thưởng cao trong thời gian qua

Theo PGS.TS Vũ Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học toàn quốc là Giải thưởng uy tín, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức xét, trao giải thường niên dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

 

Qua đó, giải thưởng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; phát triển tư duy, năng lực tự học, tự nghiên cứu và đổi mới sáng tạo cho sinh viên; khuyến khích, tạo động lực thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học ngày càng lan tỏa, hiệu quả và thiết thực.

 

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: Với sứ mệnh của một đại học vùng trọng điểm quốc gia, có bề dày truyền thống, vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà và uy tín, vị thế quốc tế, Đại học Đà Nẵng luôn chú trọng gắn kết giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học; giữa nghiên cứu và ứng dụng, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết từ thực tiễn, đóng góp tích cực để phát triển kinh tế-xã hội cho các địa phương, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phụng sự cộng đồng.

 

“Hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của sinh viên Đại học Đà Nẵng trong thời gian gần đây đang phát triển mạnh. Trong năm học 2022-2023, sinh viên Đại học Đà Nẵng đã đạt 1 giải quốc tế, 55 giải cấp quốc gia, cấp bộ và 24 giải cấp tỉnh, thành phố.

 

Đặc biệt, các sản phẩm nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học đã được các doanh nghiệp đầu tư phát triển thương mại hóa và rất nhiều điển hình trong số đó sẽ góp mặt tại giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023”, PGS.TS Lê Thành Bắc, nhấn mạnh.

 

Được biết, Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học toàn quốc năm 2023 thu hút 481 đề tài của các sinh viên/nhóm sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc tham dự từ Vòng Sơ khảo, qua đó sẽ chấm chọn các đề tài xuất sắc tiếp tục tham dự xét, trao giải tại Vòng Chung khảo dự kiến vào tháng 11 tới.

 

Ban Tổ chức đã thành lập các hội đồng đánh giá quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên có uy tín, trình độ cao trong các lĩnh vực bao gồm: Khoa học Tự nhiên với 58 đề tài; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ với 103 đề tài; Khoa học Y, Dược với 42 đề tài; Khoa học Nông nghiệp với 24 đề tài; Khoa học Xã hội với 234 đề tài; Khoa học Nhân văn với 20 đề tài.

 

Ngay sau lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã bố trí các khu vực chấm giải dành cho 12 hội đồng. Các hội đồng và thành viên hội đồng sẽ đánh giá các đề tài khoa học công nghệ của sinh viên trên tinh thần khoa học, khách quan, công tâm. Qua đó, sẽ thống nhất chọn ra các đề tài xuất sắc để quyết định đưa vào Vòng Chung khảo dự kiến tổ chức vào tháng 11/2023.

 

Theo Nhandan.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang