Thứ Sáu, 19/07/2024 10:21:17 GMT+7
Lượt xem: 132

Tin đăng lúc 07-06-2024

Vinataba: Thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo lợi ích của người lao động

Hội nghị người lao động là dịp để tập thể người lao động và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như góp ý, sửa đổi Thỏa ước lao động năm 2024.
Vinataba: Thực hiện tốt Thỏa ước lao động tập thể, đảm bảo lợi ích của người lao động

Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình, vừa qua, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2024. Đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như góp ý, sửa đổi Thỏa ước lao động năm 2024.

 

Bảo đảm thu nhập, đời sống người lao động

 

Năm 2023 với tinh thần sáng tạo, vượt khó của lãnh đạo và tập thể NLĐ các đơn vị, hoạt động sản xuất, kinh doanh trong toàn Tổng Công ty đã từng bước được khôi phục, đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho NLĐ. Hầu hết các chỉ tiêu của toàn Tổng công ty đều đạt và vượt KH, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế của toàn Tổng công ty vượt 35% so KH và tăng 7% so CKNT.

 

Tổng công ty đã thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết của Hội nghị Người lao động đã thông qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tập trung triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đạt các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký. 

 

Đặc biệt, nhận thức được vai trò quan trọng trong việc tổ chức tốt Hội nghị NLĐ tại các đơn vị trong Tổng Công ty, nhằm tạo điều kiện cho công nhân, viên chức, lao động thực hiện quyền dân chủ trong doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, ngay từ đầu năm, Công đoàn Tổng Công ty đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh tổ chức và nâng cao chất lượng Hội nghị NLĐ.

 

Đây là dịp tốt nhất để các bên thương lượng, ký kết các nội dung bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình,trong đó, chú trọng việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện đối thoại định kỳ tại nơi làm việc;Ban chấp hành Công đoàn cơ sở chủ động tham gia với Người sử dụng lao động xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị NLĐ từ các tổ, đội, phân xưởng, phòng ban đến cấp công ty với các nội dung cụ thể, chi tiết.

 

Theo ông Nguyễn Tất Thành - Chủ tịch Công đoàn Công ty Thuốc lá Sài Gòn,  trong năm 2023, thu nhập bình quân của người lao động Công ty Thuốc lá Sài Gòn trong năm 2023 tăng 5,83% so với cùng kỳ năm trước. Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện tốt TƯLĐTT. Theo đó, 100% cán bộ, công nhân viên chức lao động được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động và tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN và mua thêm BHTN rủi ro 24/24 nhằm đảm bảo tốt hơn quyền lợi. Việc làm, thu nhập của người lao động được đảm bảo và có sự tăng trưởng so với năm trước.

 

Công ty luôn thực hiện tốt chăm lo tốt về đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, đảm bảo thực hiện tốt công tác tổ chức, phục vụ bữa ăn giữa ca và chăm sóc sức khỏe. Trạm Y tế Công ty tổ chức đầy đủ các đợt khám sức khỏe tổng quát, khám cận lâm sàng, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp định kỳ, đồng thời tăng cường thêm các đợt khám chuyên sâu như: Tổ chức siêu âm tim cho CBCNV đang theo dõi, điều trị bệnh tim mạch và xét nghiệm tầm soát ung thư cho toàn thể CBCNV…

 

Lãnh đạo Công ty và Công đoàn phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết. Đại bộ phận NLĐ yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2023 của Công ty Thuốc lá Sài Gòn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được Lãnh đạo Công ty đánh giá cao với120 sáng kiến được công nhận, mang lại giá trị làm lợi khoảng 3,4 tỷ đồng.

 

Chủ tịch Công đoàn Công ty Thuốc lá Thăng Long Trần Đình Thắng cũng cho biết: Trong năm qua, Công ty Thuốc lá Thăng Long đã nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể, 100% cán bộ công nhân viên chức lao động được Công ty ký hợp đồng lao động; Chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động được đảm bảo; Thu nhập bình quân của người lao động năm 2023 đạt 29,4 triệu đồng/tháng.

 

Bên cạnh đó, năm 2023, Ban Lãnh đạo Công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, công tác ATVSLĐ - Phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường, luôn quan tâm đến đời sống CBCNV lao động. Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phong trào đoàn thể như văn hóa, văn nghệ, thể thao, an sinh xã hội… Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành vượt mức các kế hoạch sản xuất kinh doanh Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam giao.

 

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm 2024

 

Tham gia Hội nghị NLĐ, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2024. Việc thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế, các nội dung sửa đổi, bổ sung vào phương án quản lý lao động tiền lương năm 2024, thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động cũng được Người sử dụng lao động và Người lao động thảo luận, thống nhất.

 

Lãnh đạo Tổng công ty xác định rõ, năm 2024 đặt ra rất nhiều khó khăn, thách thức. Cụ thể: Tham gia xây dựng phương án, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh; Bàn các biện pháp phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển thị trường, thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm vật tư, nguyên liệu hạ giá thành sản phẩm; Thực hiện các dự án đầu tư, các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, an toàn, bảo vệ môi trường; Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước…

 

Với truyền thống đoàn kết nhất trí, vượt mọi khó khăn, tập thể cán bộ CNVCLĐ  toàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2024.

 

Theo Tạp chí Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang