Chủ Nhật, 16/06/2024 09:10:24 GMT+7

Tin đăng lúc 06-05-2024

Lượt xem: 186

Việt Nam trong top điểm đến yêu thích nhất của khách Trung Quốc

Việt Nam lọt vào danh sách 10 điểm yêu thích nhất của khách du lịch Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ 1.5 vừa qua, theo nền tảng du lịch trực tuyến Qunar.
Việt Nam trong top điểm đến yêu thích nhất của khách Trung Quốc
Đoàn khách Trung Quốc du lịch Việt Nam tháng 3.2023. Ảnh: T. Hà

Lượng tìm kiếm từ Trung Quốc cho các chuyến đi đến Việt Nam cũng gần như phục hồi trở lại mức trước đại dịch, đạt 95% so với năm 2020, một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch Việt Nam.

 

Tính đến hết tháng 4.2024, Việt Nam đón 1,25 triệu lượt khách du lịch từ Trung Quốc. Du khách đến từ Trung Quốc có xu hướng lựa chọn kỳ nghỉ ở Việt Nam vì muốn khám phá văn hóa phong phú và cảnh quan thiên nhiên đẹp.

 

Lượng đặt vé máy bay quốc tế của du khách Trung Quốc trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động đạt mức cao kỷ lục, tăng 20% ​​so với mức trước COVID-19.

 

Theo Qunar, trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động vừa qua, lượng đặt vé máy bay đến một số điểm đến miễn thị thực cho khách du lịch từ Trung Quốc đã vượt qua con số được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2019.

 

Cụ thể, lượng đặt vé máy bay đi Thái Lan và Malaysia tăng hơn 30%. Trong khi đó, lượng đặt vé đi Singapore và Georgia tăng hơn gấp đôi.

 

Danh sách 10 điểm đến được yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ tháng 5 cón có các quốc gia khác là Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Mỹ, Philippines và Australia.

 

Thị trường du lịch outbound tại Trung Quốc sôi động hơn nhờ được tạo điều kiện thuận lợi khi các đường bay quốc tế tăng chuyến, theo Global Times.

 

Khách du lịch Trung Quốc sẵn sàng lựa chọn du lịch đường dài hơn trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày. Trung Đông và Châu Âu là điểm đến phổ biến, còn Ả Rập Saudi và Ai Cập có lượng đặt vé máy bay từ Trung Quốc tăng hơn ba lần. Tương tự, các quốc gia như UAE, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar ghi nhận ​​lượng đặt vé máy bay từ Trung Quốc tăng hơn 50%.

 

Theo Laodong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang