Thứ Sáu, 19/07/2024 09:07:49 GMT+7
Lượt xem: 504

Tin đăng lúc 04-06-2024

Vedan Việt Nam tham gia “Tuần lễ Đồng Nai xanh” năm 2024

Vừa qua, tại công viên Dương Tử Giang (Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra Lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” và hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2024. Chương trình được tổ chức từ sự phối kết hợp giữa Công ty CPHH Vedan Việt Nam cùng Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Vedan Việt Nam tham gia “Tuần lễ Đồng Nai xanh” năm 2024
Đại diện Vedan (thứ 4 từ phải qua ) nhận hoa và thư cảm ơn của Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường trao tặng các doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường tại buổi lễ

Là một trong những doanh nghiệp FDI đến với Đồng Nai từ rất sớm, Vedan luôn đi tiên phong và gắn bó, đồng hành cùng "Tuần lễ Đồng Nai xanh" ngay từ những năm đầu chương trình được mở ra. Đến với chương trình lần này, Vedan đã đóng góp 80 triệu đồng để chung tay với hoạt động “Đổi rác thải lấy nhu yếu phẩm” - là các sản phẩm của Công ty như: Snack mì cay, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, tương cà, tương ớt, bánh xốp, hạt hướng dương... và gửi tặng chương trình 200 cây Giáng hương nhằm góp phần tiếp thêm sức mạnh cho công tác “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa".

 

Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa thực tiễn cao. Chương trình mở ra đã mang lại hiệu quả rõ rệt đối với công tác bảo vệ môi trường, thu hút rất nhiều người tham gia, đặc biệt là nhận thức của người dân với môi trường đã ngày một nâng cao.

 

 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2024

 

Thực hiện chính sách "Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài", nhiều năm qua, Vedan Việt Nam thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa; Khuyến khích CBCNV thực hiện phân loại rác thải, hạn chế sử dụng rác thải nhựa và thay thế túi nilon bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, Vedan còn phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động thu gom, xử lý rác thải nhựa trên địa bàn; Triển khai nhiều chương trình trồng cây xanh, bảo vệ nguồn nước, phát triển năng lượng tái tạo…

 

Với mong muốn "Công ty an toàn - Mọi người khỏe mạnh", Vedan Việt Nam đã và đang từng bước khẳng định vị thế là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; Chủ động vận dụng hiệu quả tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 và ISO 45001, đồng thời coi đây là kim chỉ nam để Vedan Việt Nam không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, áp dụng công nghệ tiên tiến, giảm thiểu tối đa tác động không mong muốn làm ảnh hưởng đến môi trường.

 

 

Gian hàng đổi chất thải lấy quà tặng Vedan thu hút nhiều người dân địa phương

 

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Vedan Việt Nam đối với công tác bảo vệ môi trường đã góp phần mang lại hiệu quả đáng ghi nhận đó là, không chỉ tạo được một môi trường sống xanh - sạch - đẹp cho doanh nghiệp, mà cho cả khu vực Đồng Nai nói chung. Tới đây, Vedan sẽ tiếp tục chung tay cùng người dân Đồng Nai triển khai nhiều hoạt động thiết thực hơn để Đồng Nai mãi "xanh hóa", cũng như tái khẳng định cam kết phát triển bền vững trong tương lai của Vedan.

 

Anh Thư


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang