Chủ Nhật, 16/06/2024 10:32:10 GMT+7

Tin đăng lúc 08-07-2023

Lượt xem: 663

Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng để PC Hòa Bình phát triển bền vững

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển KT-XH địa phương thông qua việc đảm bảo cung ứng đầy đủ điện năng phục vụ sản xuất và sinh hoạt dân sinh; Đóng góp ngân sách nhà nước; Chủ động đổi mới, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ; Tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng…
Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng để PC Hòa Bình phát triển bền vững
PC Hòa Bình là một trong những nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội địa phương

Trong đó, một điểm sáng nổi bật đã được các cấp, các ngành và nhân dân địa phương ghi nhận đó là công tác xây dựng đời sống văn hóa doanh nghiệp theo hướng “Thân thiện – Chuyên nghiệp – Tiên phong – Sáng tạo”. Điều này đã và đang góp phần phát triển Công ty theo hướng bền vững.

 

Hiện nay, PC Hòa Bình đang thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện năng cho hơn 269.600 khách hàng sử dụng điện. Đặc biệt, xác định rõ được vai trò của mình trong tiến trình phát triển của địa phương nên trong  suốt những năm qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể CBCNV-NLĐ, Công ty đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đã đề ra. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2023, đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn đối với ngành Điện nhưng PC Hòa Bình vẫn xác lập được nhiều chỉ số ấn tượng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng. Cụ thể, tổng sản lượng điện thương phẩm của toàn đơn vị đạt 612,93 triệu kWh, tăng 9,33% so với cùng; Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện đạt 7,36%, giảm 1,97 % so với cùng kỳ năm 2022; Tỷ lệ thu nộp tiền điện đạt 100%; Các chỉ số về độ tin cậy cung cấp điện được nâng cao rõ rệt. Cùng với đó, PC Hòa Bình còn không ngừng “chủ động đem tiện ích đến cho khách hàng” với tiêu chí “Tin cậy - Hiệu quả” nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp.

 

Đặc biệt, để khẳng định quyết tâm của một doanh nghiệp mang trong mình khát vọng thời đại, những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, Công ty còn rất chú trọng tới công tác xây dựng đời sống văn hóa doanh nghiệp. Thông qua đội ngũ các cán bộ yêu nghề, giàu trình độ chuyên môn, năng động, bản lĩnh và sáng tạo, PC Hòa Bình đã thực hiện tốt vai trò chủ đạo của một ngành kinh tế mũi nhọn, đảm bảo đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ phát triển KT - XH địa phương và có đóng góp tích cực trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Dựa trên nền tảng văn hóa mạnh, kết hợp với nguồn nhân lực chất lượng cao và được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giờ đây, PC Hòa Bình đã trở thành một doanh nghiệp mẫu mực, có sức lan tỏa mạnh mẽ về hình ảnh, uy tín, cũng như thương hiệu trong lòng khách hàng sử dụng điện.

 

 

CBCNV trong Công ty luôn đoàn kết, chia sẻ những khó khăn trong công việc để cùng nhau hoàn thành tốt mọi mặt nhiệm vụ được giao

 

Điều dễ nhận thấy được ở đây là những nội dung về văn hóa doanh nghiệp được người lao động trong Công ty triển khai thành một việc hết sức bình dị trong cuộc sống thường ngày. Họ tự hào với bộ trang phục có gắn logo PC Hòa Bình và biết cách phải tự làm gì để xây dựng thương hiệu ngày càng phát triển. Chính vì vậy, trong môi trường làm việc công sở một tập thể thống nhất, cùng nhau đoàn kết, chia sẻ những khó khăn trong công việc, trong các hoạt động phong trào và cuộc sống sinh hoạt đời thường.

 

Các CBCNV-NLĐ trong Công ty không coi việc thực hiện văn hóa là điều kiện bắt buộc, mà ở họ thấy đó là việc phải làm, được làm, bởi trong mỗi người luôn thường trực một suy nghĩ muốn duy trì phát triển sản xuất kinh doanh thì mọi người đều phải có ý thức cùng nhau xây dựng. Trong đó, nổi bật đặc trưng là coi tài sản, máy móc thiết bị như chính tài sản của gia đình mình, phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo hệ thống lưới điện và thiết bị công nghệ vận hành an toàn, ổn định; Không ngại khó, ngại vất vả mà luôn chủ động học hỏi và tiếp cận với cái mới. Tất cả CBCNV-NLĐ tại PC Hòa Bình không nghĩ việc có 5S là mọi quy trình hoạt động trong cơ quan sẽ được thực hiện trôi chảy, mà điều quan trọng chính là tư duy, sự đoàn kết và phải nắm bắt được tinh thần đó để xây dựng đơn vị mình có một tác phong làm việc bài bản, chuyên nghiệp, theo hướng của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 đang hình thành ở nước ta.

 

 

PC Hòa Bình khánh thành công trình “thanh niên thắp sáng đường quê – năng lượng xanh” nhằm phục vụ thuận tiện cho việc đi lại của người dân tại khu vực khó khăn

 

Tại PC Hòa Bình, văn hóa doanh nghiệp không phải là điều gì xa vời đối với mỗi người lao động của Công ty. Bởi, trong hoạt động công sở, mỗi CBCNV đều có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm. Khi hết giờ làm việc, ngày nghỉ, họ sống chan hòa, cởi mở và thả hết lòng mình qua từng lời ca, tiếng hát, những trận cầu thể thao cống hiến để mọi người vui vẻ, phấn chấn và quên hết những áp lực của công việc, cũng như của cuộc sống đời thường. Các CBCNV-NLĐ PC Hòa Bình luôn coi văn hóa doanh nghiệp như một việc làm rất đỗi bình dị, họ biết quan tâm, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời cơ nhỡ. Cùng với đó, từ nhiều năm qua, với sự đồng tâm nhất trí của tập thể lãnh đạo và người lao động trong Công ty, PC Hòa Bình đã tập trung ra sức đầu tư đưa lưới điện về các bản làng xa xôi nhằm giúp bà con xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ một số địa phương khó khăn trên địa bàn xây dựng trường học, các công trình đường xá, nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt… Đây là những việc làm vô cùng ý nghĩa, có tính giáo dục sâu sắc cho các thế hệ trẻ, thể hiện đạo lý: “Lá lành đùm lá rách” và được chính quyền, nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá rất cao.        

 

 

 

 PC Hòa Bình trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Ông Nguyễn Phúc Thịnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Hòa Bình khẳng định: “Để văn hóa doanh nghiệp tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, thời gian tới, toàn Công ty sẽ thực hiện có trọng tâm những nội dung như: Luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động đi đầu trong thực hiện chương trình “Hành trình văn hóa EVNNPC”; Tăng cường gắn kết, hợp lực để tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thành công mục tiêu EVNNPC trở thành doanh nghiệp số có nền văn hóa mạnh”; Quán triệt, phổ biến và triển khai hiệu quả các nội dung trong kế hoạch văn hóa doanh nghiệp của Công ty, cũng như các quy định hướng dẫn của EVN, EVNNPC; Nâng cao chất lượng văn hóa an toàn, cải thiện môi trường làm việc; Tôn trọng người lao động trên tinh thần bình đẳng – đoàn kết – nghĩa tình; Tăng cường truyền thông về văn hóa doanh nghiệp nhằm khơi dậy niềm tự hào với truyền thống ngành Điện; Đổi mới công tác đào tạo văn hóa doanh nghiệp; Xây dựng và triển khai các tiêu chuẩn văn hóa doanh nghiệp trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, quản lý kỹ thuật vận hành, an toàn lao động để hướng đến các chuẩn mực chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả, góp phần “Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD năm 2023”, cũng như những năm tiếp theo”.

 

Có thể khẳng định, đến PC Hòa Bình hôm nay, mỗi người đều có thể cảm nhận được một phong cách làm việc mẫu mực về sự nghiêm túc, thân thiện giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, sự đồng thuận hứng khởi từ lãnh đạo tới người lao động trong Công ty. Đặc biệt, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xét cho cùng chính là hướng tới phát triển hiệu quả, bền vững và để thực hiện được điều đó, Công ty vẫn đang ngày đêm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao, trở thành điểm sáng, hội tụ và có sức lan tỏa, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Điện miền Bắc.

 

 

Đinh Kim Oanh- PC Hòa Bình

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang