Thứ Hai, 17/06/2024 07:06:57 GMT+7

Tin đăng lúc 07-06-2024

Lượt xem: 93

Ứng dụng công nghệ để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài theo cách mới

Cần ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác thu thập, phân tích, tổng hợp tình hình, cập nhật thông tin, dữ liệu về nhu cầu, xu hướng... để nâng cao hiệu quả quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài một cách nhất quán, đồng bộ và thống nhất.
Ứng dụng công nghệ để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài theo cách mới
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Ngọc.

Sáng ngày 6/6, Bộ TT&TT cùng UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn “Truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài theo cách mới”.

 

Tham hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng ông Trương Quang Hoài Nam, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Phạm Anh Tuấn.

 

Về phía địa phương, có ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng hơn 300 đại biểu đến từ các sở, ngành của 63 tỉnh, thành trong cả nước. Hội nghị tập trung trao đổi, hướng dẫn để giúp các địa phương triển khai truyền thông quảng bá theo cách làm mới. Bên cạnh đó là nghiên cứu xây dựng chiến lược quảng bá hình ảnh quốc gia, đảm bảo thống nhất trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện từ Trung ương đến các cấp cơ sở.

 

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: Thời gian qua, Lâm Đồng rất coi trọng việc nâng cao chất lượng, hiệu quả về công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới. Tỉnh đã đề ra nhiều phương thức, giải pháp đổi mới thông tin đối ngoại, tạo sự chuyển biến căn bản trong tư duy về công tác thông tin đối ngoại.

 

Lâm Đồng gắn thông tin đối ngoại với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội theo hướng khác biệt, đặc sắc, ngắn gọn để thế giới dễ nhận diện hình ảnh của tỉnh.

 

Địa phương đã xây dựng được thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành“, hình thành nhãn hiệu uy tín của tỉnh, trở thành nhãn hiệu hàng đầu tại Việt Nam; thành phố Đà Lạt trở thành thành viên của Việt Nam gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo toàn cầu UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhìn nhận, hội nghị lần này diễn ra ở Đà Lạt là cơ hội để học hỏi, gặp gỡ và trao đổi, về các thế mạnh, tiềm năng của địa phương. Ông mong muốn được các chuyên gia hỗ trợ xây dựng công cụ, nhất là công cụ số, để tự đánh giá và chuẩn hóa các nhân tố tạo nên hình ảnh địa phương. Từ đó, tỉnh thể hiện hết tiềm năng và năng lực sẵn có của mình, xây dựng và phát triển hình ảnh địa phương đến với du khách trong và ngoài nước.

 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho biết: Việc truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài đã có chương trình hành động, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó, cần huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia, phát huy vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là lực lượng trí thức trẻ.

 

Quá trình thực hiện thông tin đối ngoại cần đổi mới tư duy, đo được hiệu quả rõ ràng hơn và gắn thông tin đối ngoại với phát triển kinh tế xã hội của đất nước, địa phương, thúc đẩy tăng thứ hạng quốc gia trên các lĩnh vực, góp phần tăng thứ hạng hình ảnh Việt Nam trên toàn cầu.

 

Ngoài ra, cần ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác thu thập, phân tích, tổng hợp tình hình, cập nhật thông tin, dữ liệu về nhu cầu, xu hướng của công chúng trong và ngoài nước, nhận thức và thái độ của cộng đồng quốc tế trên không gian mạng để nâng cao hiệu quả. Qua đó, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài một cách nhất quán, đồng bộ và thống nhất.

 

Bộ TT&TT với vai trò chủ trì sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai chương trình hành động của Chính phủ, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới, nhằm bảo đảm thực hiện đồng bộ, hiệu quả, thực chất.

 

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (6-7/6),  các chuyên gia, đại biểu dành nhiều thời gian trao đổi, chia sẻ, để đưa ra giải pháp, hướng tới cách làm truyền thông khác biệt để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài.

 

Theo vietnamnet.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang