Thứ Hai, 17/06/2024 06:58:13 GMT+7

Tin đăng lúc 10-11-2023

Lượt xem: 1335

Trường Mầm non Hoa Ban (huyện Phong Thổ): 19 năm miệt mài nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp “trồng người”

Trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ) được thành lập năm 2004. Trong những năm qua, tập thể Nhà trường đã có nhiều cố gắng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Trường Mầm non Hoa Ban (huyện Phong Thổ): 19 năm miệt mài nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp “trồng người”
Phụ huynh đưa con em đến khai giảng năm học mới ở Trường Mầm non Hoa Ban

Năm 2023 là một năm đặc biệt của Trường Mầm non Hoa Ban. Nhà trường đã vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là vinh dự to lớn, là kết tinh sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân và tập thể sư phạm Trường Mầm non Hoa Ban, thị trấn Phong Thổ, đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển lớn mạnh của nhà trường. 

 

Trường Mầm non Hoa Ban được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2004 theo Quyết định số 207/2004/QĐ-UBND ngày 30/3/2004 của UBND huyện Phong Thổ. Trong những năm qua, tập thể Nhà trường không ngừng phấn đấu duy trì và phát huy kết quả đã đạt được trong các kỳ kiểm định chất lượng, kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học; cải tiến và khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Kết quả chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục được nâng lên theo từng năm học.

 

Trong năm học 2022-2023, kết quả đạt được như sau: Huy động học sinh mẫu giáo từ 3- 5 tuổi ra lớp đạt 100%, trẻ nhà trẻ đạt 40,8%; Tỷ lệ chuyên cần đạt 9,1%; Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân chiếm 3,3; Trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi chiếm 5,3% ; Chất lượng giáo dục đạt 98,7 %. Trải qua 19 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kể như: Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, 04 lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 lần được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua”; 01 lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen chuyên đề “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. 

 

Đặc biệt, năm học 2020-2021, Nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chi bộ Nhà trường luôn đạt danh hiệu “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên”. Công đoàn Trường được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2011, Nhà trường vinh dự được đón Bằng công nhận “Trường đạt Chuẩn Quốc gia” mức độ 1. 

 

Việc xây dựng Trường Mầm non Hoa Ban đạt chuẩn Quốc gia lên mức độ 2 là mục tiêu của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phong Thổ, Phòng GD&ĐT; Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn chỉ đạo và xây dựng lộ trình triển khai thực hiện cụ thể, trên cơ sở quy hoạch thực tế, Nhà trường đã bám sát 5 tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia được quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BGDĐT. 

 

Để xây dựng kế hoạch và tìm ra nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong quá tình thực hiện, xác định rõ hướng đi, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường đã bắt tay thực hiện xây dựng trường với tinh thần quyết tâm cao, sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới. Hiện nay, Nhà trường đã có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đủ về số lượng theo quy định, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, chất lượng đội ngũ giáo viên được khẳng định và không ngừng được nâng cao, thể hiện qua số lượng giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhà trường có 6 người đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 22 người đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 26 người đạt Giáo viên dạy giỏi cấp trường. 

 

 

Khuôn viên, cơ sở vật chất của trường được chú trọng đầu tư

 

Với mục tiêu lớn là phát triển tốt nhất về trí tuệ và nhân cách trẻ, Trường Mầm non Hoa Ban xem tri thức của giáo viên là yêu cầu quan trọng nhất. Do đó, để đạt được tiêu chuẩn trở thành giáo viên tại nhà trường, các giáo viên phải đáp ứng hàng loạt các yêu cầu khắt khe của nhà trường về trình độ học vấn, nhân cách và kỹ năng giảng dạy. Giáo viên được tuyển vào trường phải qua những vòng sơ vấn và phỏng vấn rất gắt gao. Giáo viên phải soạn giáo án theo hoạt động được chỉ định và thực hiện tiết dạy mẫu trước Hội đồng chuyên môn. Các giáo viên được tập huấn thường xuyên về phương pháp mới, phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm (“Bé yêu biết đọc” và phương án 0 tuổi), Trí thông minh đa dạng (Multiple Inteligences), các hoạt động Montessori, KinderArts… 

 

Song song với các hoạt động giáo dục toàn diện, công tác xã hội hoá giáo dục được Nhà trường quan tâm và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các lực lượng xã hội, đặc biệt trong những năm gần đây, Nhà trường đã huy động được sự tham gia ủng hộ hết sức có hiệu quả của các bậc phụ huynh học sinh, góp phần phục vụ tốt hơn cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và đặc biệt là tổ chức các hoạt động thực hành trải nghiệm trong và ngoài trường học. Dù vậy, cũng phải thừa nhận rằng, một trong những khó khăn lớn của Trường Mầm non Hoa Ban khi xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 chính là vấn đề cơ sở vật chất. Nhà trường đã tích cực tham mưu với lãnh đạo các cấp để được bổ sung, sửa chữa, nâng cấp các hạng mục công trình đạt chuẩn. 

 

Được sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất của các cấp lãnh đạo, Nhà trường đã được cải tạo, mở rộng diện tích đất, được cấp có thẩm quyền phê duyệt đầu tư xây dựng với nguồn vốn 7 tỷ đồng và xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi với trẻ trong các hoạt động giáo dục. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi của Nhà trường được bổ sung hằng năm, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Khuôn viên, cảnh quan sư phạm Nhà trường luôn được làm mới và được bố trí một cách hợp lý. Trường Mầm non Hoa Ban đang từng bước được xây dựng và phát triển để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác nuôi dạy trẻ. Từ đó, Nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng của phụ huynh để gửi gắm con em mình.

 

Cô giáo Mai Thị Nhân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Ban khẳng định: “Bằng tâm huyết, lòng yêu nghề, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường đã đoàn kết, nhất trí, tích cực thi đua rèn luyện đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy và học để xứng đáng với lòng mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân nhân Thị trấn, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và đặc biệt là danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2”.

 

 Minh Phương 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang